2 nguyên tắc thiết kế cửa cần học thuộc lòng

2 nguyên tắc thiết kế cửa cần học thuộc lòng

2 nguyên tắc thiết kế cửa cần học thuộc lòng

2 nguyên tắc thiết kế cửa cần học thuộc lòng

2 nguyên tắc thiết kế cửa cần học thuộc lòng
2 nguyên tắc thiết kế cửa cần học thuộc lòng
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

ban dat binh duong gia re

mua bán đất nền bình dương

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

city gate

khu dân cư de lagi

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Cẩm nang

2 nguyên tắc thiết kế cửa cần học thuộc lòng

20-06-2017 09:23:35 AM - 158
Chỉ 2 nguyên tắc đơn giản và dễ nhớ sau đây sẽ giúp cho nhà bạn thu được những trường khí tốt để giữ vận may, tài vận, hạnh phúc cho mỗi thành viên trong gia đình.
 
 
 
Một thiết kế mang lại nguồn năng lượng dương dồi dào và thu hút sự may mắn cho ngôi nhà 
 
Một ngôi nhà được đánh giá là đẹp khi kết hợp hài hòa 3 yếu tố công năng, phong thủy và thẩm mỹ. Vì thế, khi thiết kế nhà phải tính toán rất kỹ.
Hướng Đông là phương vị mang lại nguồn năng lượng dương dồi dào và thu hút sự may mắn cho ngôi nhà. Vì thế thiết kế cửa ở hướng Đông rất có lợi.
 
Nguyên tắc thiết kế cửa chỉnh
 
Sự đối lưu không khí trong nhà rất quan trọng. Vì thế, cần thiết kế cửa chính sao cho thu hút ánh sáng và không khí thiên nhiên vào bên trong ngôi nhà. Cần nghiên cứu tỷ lệ và kích thước cửa sao cho phù hợp với ngôi nhà. Nếu cửa quá lớn thì khí sẽ thoát ra ngoài một cách dễ dàng, trái lại cửa chính quá nhỏ sẽ hạn chế các luồng khí được đưa vào nhà.
 
Cách khắc phục:
 
- Cửa quá rộng: treo một chiếc chuông gió bên ngoài cửa, vì chuông gió sẽ ngăn không cho những nguồn năng lượng tiêu cực hay điềm xấu vào trong nhà, hơn nữa còn phát tán năng lượng đi vào nhà một cách có hiệu quả.
 
- Cửa quá hẹp: sửa chữa và mở rộng thêm.
 
- Tuyệt đối không để cửa chính quá thấp.
 
Nguyên tắc thiết kế cửa sổ
 
Theo phong thủy, cửa sổ còn là nơi dẫn khí và đón vận may vào nhà, có chức năng tương tự cửa chính, là nơi hút không khí tự nhiên, ánh sáng vào nhà,.Vì vậy, mỗi công trình nhà ở tùy theo hình thái kiến trúc khác nhau (nhà phố, biệt thự, nhà vườn…) và yếu tố cảnh quan xung quanh mà các kiến trúc sư luôn đề ra những tiêu chí thiết kế cửa sổ riêng phù hợp với công trình cũng như thuận theo phong thuỷ nhà ở.
 
Nhà quá ít cửa sổ thì mang tính hướng nội và tách biệt với cảnh quan bên ngoài. Trái lại, nếu nhà nhiều cửa sổ hay mở những mảng kính rộng thì tính hướng ngoại cao và phù hợp với những không gian tập trung đông người, chẳng hạn như phòng khách.
 
Nhà quá nhiều cửa sổ có thể làm dương tính trong nhà trở nên thái quá bởi chúng đầy ắp khí, trái lại nhà quá ít cửa sổ làm hụt khí và mang tính âm.
 
Jen Phạm

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường