5 điều cấm kị về phong thủy căn gác xép cần đặc biệt lưu ý

5 điều cấm kị về phong thủy căn gác xép cần đặc biệt lưu ý

5 điều cấm kị về phong thủy căn gác xép cần đặc biệt lưu ý

5 điều cấm kị về phong thủy căn gác xép cần đặc biệt lưu ý

5 điều cấm kị về phong thủy căn gác xép cần đặc biệt lưu ý
5 điều cấm kị về phong thủy căn gác xép cần đặc biệt lưu ý
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

ban dat binh duong gia re

mua bán đất nền bình dương

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

city gate

khu dân cư de lagi

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Cẩm nang

5 điều cấm kị về phong thủy căn gác xép cần đặc biệt lưu ý

22-06-2017 02:03:07 PM - 788

Để tiết kiệm không gian và diện tích cho căn hộ, nhiều gia đình đã tiến hành xây dựng thêm căn gác xép. Cư trú và sinh hoạt ở trong gác mái, chắc chắn sẽ là một không gian ấm áp, và mang lại một trải nghiệm đầy thú vị cho mọi người. Tuy nhiên, thiết kế nội thất tầng áp mái làm sao cho phù hợp và tiện nghi, đồng thời không phạm phải những cấm kị phong thủy gia đình lại là một bài toán khó, đầy thách thức đối với các nhà thiết kế, kể cả chủ nhân của nó.

 
Không đơn thuần như những thiết kế nội thất căn hộ chung cư khác, với một kiểu kiến trúc và không gian đặc biệt, thiết kế nội thất gác mái có những đặc tính nổi bật riêng. Vì vậy gia chủ cần chú ý những cấm kỵ phong thủy quan trọng sau để mang lại tài vận tốt, hạnh phúc và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình:
 
1. Cấm kỵ căn gác có độ dốc lớn
 
Vị trí gác xép có hạn, mái nhà cũng trở nên thấp hơn. Như vậy, không khí sẽ không vận hành thuận lợi như ban đầu, vào mùa mưa, mùa hạ sẽ chịu ảnh hưởng nhiều hơn. Cho nên, để đạt được hiệu quả tụ khí, độ dốc của gác xép nên nhỏ một chút.
 
 
Độ dốc của gác xép nên ở mức độ vừa phải
 
2. Cấm kị việc không mở cửa sổ căn gác
 
Cần mở cửa sổ để đảm bảo gác xép đủ ánh sáng và thông gió, bởi vì chỉ có ánh sáng chan hòa và không khí lưu thông mới có thể đuổi vận không may đi, khiến tinh thần con người phấn chấn. Ngoài ra, màu sắc tổng thể khi trang trí gác xép cũng nên lấy màu ấm hoặc màu nhạt làm chủ đạo bởi gác xép vốn dĩ thấp, nếu như dùng màu quá đậm và trầm sẽ đem đến cảm giác u ám.
 
 
Màu sắc tổng thể khi trang trí gác xép cũng nên lấy màu ấm hoặc màu nhạt làm chủ đạo
 
3. Cấm kị việc dùng gác xép làm phòng ngủ
 
Do vị trí và môi trường bất lợi, hao năng khá lớn, đồng thời muốn nạp khí cũng khó, nên chúng ta có thể suy xét đến việc biến gác xép thành thư phòng, phòng tập luyện, phòng chứa đồ, chứ không nên dùng làm phòng ngủ.
 
 
Không nên tận dụng gác xép làm phòng ngủ trong gia đình
 
4. Cấm kị gác xép có cầu thang thẳng
 
Phong thủy gác xép có tốt không, chủ yếu là xem tụ khí. Cầu thang nối với gác xép dùng để vận chuyển khí trường, cho nên khi thiết kế cần chắc chắn, thường không dùng cầu thang thẳng. Điều này là để tránh tài khí, vận khí do trực xung mà đi xuống. Cầu thang nối với gác xép nên dùng xoắn ốc, hoặc có chỗ vòng để giữ khí tốt.
 
 
Không nên bố trí cầu thang thẳng mà thay vào đó cần dùng cầu thang xoắn ốc
 
5. Cấm kị xà ngang chèn ép trong gác xép
 
Gác xép thông thường có mái nghiêng. Nếu mái chỉn chu có trật tự thì không sao, nhưng nếu kết cấu mái hỗn loạn thì cần điều chỉnh lại, hồi phục độ chỉn chu của nó. Đồng thời, cũng cần tránh tình trạng xà ngang chèn ép. Xà ngang chèn ép trên đỉnh là điều đại kị trong phong thủy. Nếu như một người ở trong môi trường như thế lâu dài, sẽ dễ hao tài tốn của.
 
 
Tránh tình trạng xà ngang chèn ép, xây gác mái nên chỉn chu, có trật tự
 
Để tiết kiệm hoặc khuếch đại không gian, nhiều người thường ngăn cách khoảng không phía dưới đỉnh mái nhà thành một phòng mới, gọi là gác xép, thường dùng làm phòng ngủ mới hoặc phòng chứa đồ. Trong thực tế, gác xép tuy không đóng vai trò quá quan trọng trong kiến trúc ngôi nhà, nhưng cũng có phong thủy riêng, nếu trang trí sai, vẫn gây ảnh hưởng đến gia đình. Vì vậy để gia tăng vận khí tốt cho không gian sống, mọi gia đình nên cân nhắc và học tập cách xây dựng căn gác không phạm những điều cấm kỵ thông thường nhất. 
 
Lê Vi

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường