7 lưu ý vàng trong phong thủy không thể bỏ qua khi xây dựng nhà mới

7 lưu ý vàng trong phong thủy không thể bỏ qua khi xây dựng nhà mới

7 lưu ý vàng trong phong thủy không thể bỏ qua khi xây dựng nhà mới

7 lưu ý vàng trong phong thủy không thể bỏ qua khi xây dựng nhà mới

7 lưu ý vàng trong phong thủy không thể bỏ qua khi xây dựng nhà mới
7 lưu ý vàng trong phong thủy không thể bỏ qua khi xây dựng nhà mới
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Cẩm nang

7 lưu ý vàng trong phong thủy không thể bỏ qua khi xây dựng nhà mới

04-07-2017 03:08:18 PM - 223
Xây dựng và dọn đến sống tại nhà mới sẽ khiến gia đình bạn có nhiều công việc phải làm. Tuy nhiên vì vậy mà bạn không thể lơ là những nguyên tắc phong thủy để cuộc sống sau này trở nên dễ dàng và tránh những ảnh hưởng không tốt. 
 
 
Dưới đây là 7 nguyên tắc phong thủy “vàng” cực kỳ hữu dụng để gia chủ tham khảo nếu đang muốn xây dựng và chuyển đến nhà mới. 
 
1. Nhà xây quá cao tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà
 
Nhà quá cao bốn bề không được che chắn, thiếu kín đáo, tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà đồng thời tạo sự cách biệt với xung quanh. Kiểu nhà này cũng không có điều kiện được che nắng, dương thịnh âm yếu, âm dương không điều hòa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong gia đình:
 
 
 
2. Không nên để cây to trước cửa nhà
 
Có rất nhiều gia đình khi xây nhà muốn tận dụng cây to trước nhà để lấy bóng mát làm nơi vui chơi giải trí. Tuy nhiên, điều này lại là một tối kỵ. Theo như cổ nhân nói, trước cửa nhà mà có cây to hay cột điện là một điềm dữ. Vì những cây cổ thụ thường gây khó khăn cho việc đi lại, nó còn chắn khí dương vào nhà và làm cho khí âm tích tụ trong nhà khó thoát ra được. Ngoài ra trên thực tế, cây to trước cửa nhà cũng là cơ hội để cho kẻ xấu lợi dụng sự che chở của thân cây, cành lá, dễ quan sát và có thể trèo vào nhà gây nhiều phiền phức cũng như có thể mất trộm cho gia đình. Chính vì vậy khi xây nhà tốt nhất không để cây to trước cửa:
 
 
3. Tường bao quanh nhà ở không nên xây quá cao
 
Tường bao quanh nhà ở xây quá cao không những làm hỏng bố cục nhà mà còn khiến cho người trong nhà có cảm giác như bị nhốt, sẽ dẫn đến nghèo túng. Về thẩm mỹ, tường xây quá cao còn che mất cửa sổ, mái nhà và nóc nhà, tạo cảm giác bức bách, khó khăn trong việc lấy ánh sáng và thông gió. Chính vì vậy, khi xây nhà, không nên để tường bao quanh nhà cao quá 1,5m và cách nhà khoảng 50cm trở lên:
 
 
4. Kiểm tra thật kỹ địa khí trước khi xây nhà
 
Địa khí của ngôi nhà có vai trò vô cùng quan trọng quyết định sự nghiệp, công danh, sức khoẻ và tài lộc của gia chủ. Nếu như không biết mà xây nhà trên mảnh đất có "xạ khí" tức là tử khí thì sẽ vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy trước khi xây nhà phải kiểm tra thật kỹ để hoá giải sát khí.
 
5. Khi xây nhà nên để một chút đất trống ở hướng Nam
 
Dù mảnh đất đó để không hoặc dùng để làm vườn hoa cũng đều đem lại những điều tốt cho mọi nhà. Nếu phía Nam của ngôi nhà đối diện với một vườn hoa thì càng tốt hơn nữa. Nó sẽ tạo ra một không gian thoáng mát để nghỉ ngơi cho nhà bạn và đặc biệt là cát lợi về mặt phong thủy:
 
 
6. Không xây nhà trên nên đất nghiêng, đất thấp
 
Quan niệm phong thủy cho rằng, một ngôi nhà đẹp trước tiên phải được xây dựng trên một mảnh đất bằng phẳng, thứ nữa là phải nằm ở địa thế cao. Nếu xây nhà trên mảnh đất nghiêng sẽ khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình thường có cảm giác lo lắng, bất an, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Xét về mặt kỹ thuật xây dựng ngôi nhà trên thế đất bằng phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt và công trình sẽ có tuổi thọ lâu hơn. Điều này càng cần thiết hơn trong điều kiện khí hậu Việt Nam thường xuyên xảy ra thiên tai, bão lũ.    
 
Không những thế, việc xây nhà trên những khu đất thấp thì ngoài việc bị lụt lội mùa mưa, còn bị ẩm mốc mùa hè ảnh hưởng nhiều đến không gian sống và sức khỏe của những người trong nhà. Chính vì vậy trước khi xây nhà cần biết những việc này để có hướng khắc phục:
 
 
Không nên xây nhà trên đất nghiêng hoặc đất thấp
 
7. Tránh xa cầu thang xoắn ốc
 
Nhiều người ưa thích chọn cầu thang xoắn ốc vì trông nó khá ấn tượng và phù hợp với cấu trúc và thiết kế của căn nhà. Tuy nhiên, bạn cần biết là theo phong thủy, cầu thang xoắn ốc làm thất thoát tiền bạc, hao tài tán khí. Do đó, tốt nhất cầu thang nên được thiết kế có dạng uốn cong, liền mạch. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không bố trí cầu thang ở vị trí đối diện với cửa chính:
 
 
Xây nhà là việc vô cùng trọng đại của đời người, xây được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều mà mọi người đều mơ ước. Muốn cuộc sống được bình yên, khoẻ mạnh, tấn tài tấn lộc thì trước khi xây nhà, gia chủ cần tham khảo những bước trên đây nhằm tạo một không gian sống lý tưởng nhất cho những người thân yêu của mình. 
Lê Vi

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường