8 lưu ý cần tránh về đại kỵ phong thủy trong khu vực bàn ăn

8 lưu ý cần tránh về đại kỵ phong thủy trong khu vực bàn ăn

8 lưu ý cần tránh về đại kỵ phong thủy trong khu vực bàn ăn

8 lưu ý cần tránh về đại kỵ phong thủy trong khu vực bàn ăn

8 lưu ý cần tránh về đại kỵ phong thủy trong khu vực bàn ăn
8 lưu ý cần tránh về đại kỵ phong thủy trong khu vực bàn ăn
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

dự án century city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

khu dân cư de lagi

www.ghenhua.com

chi linh center

tien do chi linh center

giới thiệu căn hộ chí linh center

Cẩm nang

8 lưu ý cần tránh về đại kỵ phong thủy trong khu vực bàn ăn

22-06-2017 02:43:50 PM - 367

Bàn ăn có ảnh hưởng lớn đến bầu không khí cũng như tâm trạng của mọi người bởi đây là nơi các thành viên sum họp. Theo phong thủy, bàn ăn tác động rất lớn đến sự đoàn kết giữa các thành viên trong gia đình. Vì vậy lưu ý những đại kỵ khu vực ăn uống sẽ đem lại cuộc sống thuận hòa, êm ấm cho căn nhà của mỗi người.

 
Trong văn hóa truyền thống, bữa ăn gia đình là nơi mọi người gắn kết với nhau sau một ngày làm việc, học tập bận rộn. Năng lượng của góc ăn uống được tin rằng có mối tương quan trực tiếp đến sự giàu có của gia đình, đơn giản như khi không có tiền thì không có nhiều thức ăn trên bàn. Do đó, cùng với nhà bếp, góc bàn ăn cũng quan trọng không kém. 
 
1. Bàn ăn kị đặt ở vị trí Tây Nam
 
Sao Nhị Hắc - đại biểu cho bệnh tật, nằm ở vị trí Tây Nam. Phòng ăn liên quan nhiều đến sức khỏe nên tránh đặt ở vị trí này. Nếu không thể thay đổi, chủ nhà cần hóa giải bằng cách đặt tượng kì lân, sư tử hoặc tì hưu. Đầu tượng hướng ra phía cửa phòng.
 
 
Không đặt bàn ăn hướng Tây – Nam
 
2. Bàn ăn đặt trong nhà bếp
 
Nếu có điều kiện nên chia tách phòng ăn độc lập với nhà bếp. Tuy nhiên, nếu không gian có hạn thì cũng hoàn toàn có thể kết hợp hai nơi làm một. Phòng ăn, cũng như nhà bếp, tối kị lồi lõm, méo lệch:
 
 
Kết hợp khu bếp và bàn ăn một cách hợp lý trong cùng không gian
 
3. Bàn ăn tránh đối diện cửa chính.
 
Xét về mặt thẩm mỹ, nếu mở cửa ra thấy cảnh mọi người đang ăn cơm thì không hề đẹp mắt chút nào. Nếu phạm phải cấm kị này, gia đình nên đặt một bình phong để tạo không gian riêng biệt:
 
 
Tạo vách ngăn tránh để bàn ăn đối diện cửa ra vào
 
4. Bàn ăn đặt ở cung Cát
 
Nếu chia phòng ăn làm 9 ô bằng nhau thì bàn ăn nên bố trí ở ô trung tâm. Nếu chủ nhà thuộc mạng "Đông tứ trạch" thì nên tránh để bàn ăn ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nếu chủ nhà thuộc mạng "Tây tứ trạch" thì tránh đặt ở hướng Đông Nam, Đông, Nam và Bắc. Nên đặt bàn ăn ở các phương vị thích hợp mang lại tài vận, sức khỏe cho mọi người trong nhà:
 
 
Tốt nhất là bố trí bàn ăn ở vị trí trung tâm
 
5. Bàn ăn tránh đối diện bàn thờ Phật
 
Mùi dầu mỡ, thức ăn, thịt cá thường rất đại kị nếu để ám lên khu vực bàn thờ, đặc biệt là nơi thờ Phật. Bàn ăn của gia đình, do vậy, nên tránh hướng đối diện trực tiếp với vị trí thờ cúng thần linh, tổ tiên.
 
 
Tuyệt đối không để bàn thờ Phật đối diện bàn ăn
 
6. Bàn ăn kị đối diện nhà vệ sinh
 
Phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi sản sinh ra nhiều uế khí nên càng kín càng tốt. Góc ăn uống của gia đình tránh trực xung với hai nơi này để hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe.
 
 
Không nên bố trí bàn ăn đối diện nhà vệ sinh
 
7. Ghế bàn ăn tránh dùng số lẻ
 
Bàn ăn là nơi sum họp nên những vật có đôi, có cặp luôn mang lại may mắn. Số lượng ghế bàn ăn nên là 4, 6 hoặc 8 cái. Số lẻ, không chỉ khó bài trí, mà còn tượng trưng cho hung sát.
 
 
Bàn ăn thường đi kèm với số lượng ghế chẵn
 
8. Bàn ăn tránh dùng mặt kính
 
Mặt bàn kính mang lại cảm giác lạnh, cứng và dễ vỡ. Đồng thời mặt bàn lạnh tạo ra không gian tê cóng về mùa đông, ảnh hưởng đến tỳ vị của các thành viên trong gia đình:
 
 
Nên sử dụng mặt bàn bằng gỗ để có lợi cho sức khỏe
 
Khu vực bàn ăn không chỉ biểu thị cho sự sung túc, giàu có mà còn là sự hài hòa, gắn bó của các thành viên trong gia đình. Việc hạn chế ở mức thấp nhất những vị trí bày biện bàn ăn đụng phải đại kỵ phong thủy sẽ đem lại nhiều lợi ích trong cuộc sống cho gia đình bạn hiện tại cũng như tương lai. 
 
Lê Vi

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường