Ba vật dụng nhỏ trong phong thủy bàn ăn dễ bị gia chủ bỏ qua

Ba vật dụng nhỏ trong phong thủy bàn ăn dễ bị gia chủ bỏ qua

Ba vật dụng nhỏ trong phong thủy bàn ăn dễ bị gia chủ bỏ qua

Ba vật dụng nhỏ trong phong thủy bàn ăn dễ bị gia chủ bỏ qua

Ba vật dụng nhỏ trong phong thủy bàn ăn dễ bị gia chủ bỏ qua
Ba vật dụng nhỏ trong phong thủy bàn ăn dễ bị gia chủ bỏ qua
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Cẩm nang

Ba vật dụng nhỏ trong phong thủy bàn ăn dễ bị gia chủ bỏ qua

03-07-2017 08:58:32 AM - 266
Bàn ăn là nơi sum vầy và giúp mọi người quây quần sau một ngày học tập, làm việc. Các thành viên họp mặt ăn uống, trò chuyện ở đây sẽ tạo ra sự giao thoa và cân bằng trường khí, đem lại hạnh phúc và vận may trong nhà. Với tầm quan trọng đó, nếu mắc lỗi phong thủy thì phòng ăn hay các vật dụng dễ bị gia chủ bỏ qua và có thể làm ảnh hưởng đến tình cảm, tiền tài của những người trong nhà. 
 
 
Những gợi ý dưới đây sẽ đem đến bữa ăn ngon miệng cho các thành viên đồng thời tạo không gian sinh hoạt, trò chuyện đầm ấm, gắn kết tình cảm của mọi người trong gia đình: 

1. Cách tạo không gian ăn uống lý tưởng, phong thủy tốt

Phòng ăn nên nằm ở trung tâm ngôi nhà

Cho dù là một phòng riêng biệt hay chỉ là một không gian nhỏ dành cho những bữa ăn sum họp thì bạn vẫn nên bố trí nơi này ở trung tâm ngôi nhà, đương nhiên trung tâm ở đây chỉ mang tính chất tương đối chứ không bắt buộc phải nằm đúng chính giữa nhà mới được, tùy theo điều kiện sống mà linh hoạt bố cục cho phù hợp.

Tuy nhiên, có một vấn đề cần chú ý đó là nơi ăn uống kị đối diện với cửa trước và cửa sau của nhà. Thông thường mà nói, phòng ăn nằm giữa phòng khách và nhà bếp là lý tưởng nhất. Bố cục này không những thuận tiện cho sinh hoạt của cả nhà mà về mặt phong thủy còn có lợi cho sự gắn kết gia đình, tài vận hanh thông, nâng cao vận khí của các thành viên:

 
 
Phòng ăn lí tưởng nên nằm giữa phòng khách và nhà bếp
 
Phòng ăn kị có quá nhiều góc nhọn
Theo phong thủy học truyền thống, những bức tường, góc cột hay bất cứ vật gì có góc nhọn đều đem đến phong thủy không tốt. Đặc biệt ghế ngồi trong phòng ăn càng không nên thiết kế có những góc nhọn vì không những ảnh hưởng đến tâm trạng và sức lực con người mà còn gây tổn hại vận khí, dễ hao tài tốn của, tình cảm gia đình dễ xảy ra mâu thuẫn: 
 
 
Không nên bố trí góc nhọn trong phòng ăn vì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tình cảm
 
Không dùng vật dụng quá nhỏ trong một phòng ăn quá lớn
Nếu không gian phòng ăn của bạn rộng rãi nhưng các vật dụng trong phòng lại dùng cỡ nhỏ thì sẽ gây mất cân bằng, con người sinh hoạt trong đó dễ có cảm giác cô độc, chông chênh, ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe: 
 
 
Nên cân đối khối lượng và diện tích các vật dụng trên bàn ăn
 
Cửa sổ phòng ăn nên đảm bảo nguyên tắc “tụ khí”
Nguyên tắc này có nghĩa là dù phòng ăn có bao nhiêu cửa sổ thì bạn vẫn phải giữ cho nó đạt chuẩn “tụ khí”, nhất là bàn ăn không nên đối thẳng trực diện với cửa sổ. Nếu hai bên cửa sổ của phòng ăn đối xứng nhau thì khí vào từ bên này sẽ thoát ra từ bên kia, gây bất lợi cho vận khí của ngôi nhà. Ngoài ra, với hai cánh cửa sổ đối nhau như thế còn khiến gió từ ngoài thổi thẳng vào người ngồi ăn, dễ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe các thành viên:
 
 
Bàn ăn không nên đối thẳng, trực diện với cửa sổ

2. Ba vật dụng gia đình có tác dụng phong thủy mà bạn dễ bỏ qua

Bình phong

Nếu cửa toilet trong phòng ngủ đối diện với giường sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tình cảm. Lúc này một chiếc bình phong đơn giản sẽ giúp ngăn cản những uế khí từ toilet. Ngoài ra, bình phong cũng có thể hóa giải sát khí cửa đối cửa.

Nếu vị trí tài lộc trong nhà bạn nằm ngay trên lối đi sẽ không thể hấp thu trường khí tốt, vì vậy bạn có thể đặt một bức bình phong ở góc phòng, sau đó đặt thêm cây tài lộc hoặc vật chiêu tài để thúc đẩy tài vận dồi dào. Không những vậy, nếu chỗ ngồi thường xuyên của bạn thiếu vật vững chãi sau lưng, còn gọi là “núi tựa” thì có thể dùng bình phong thay thế:

 
 
Thảm chân
 
Hiện nay không thiếu những ngôi nhà mà hai cửa ra vào đối diện thẳng với nhau, điều này sẽ tạo ra sát khí không nhỏ cho cả đôi bên. Lúc này, bạn có thể dùng thảm chân để hóa giải. Đặt thảm chân ngay cửa ra vào, bên dưới để thêm 5 đồng tiền xu để hóa giải sát khí, màu sắc của thảm thông thường dùng gam màu đỏ sẽ may mắn hơn. Tuy nhiên còn phải căn cứ ngũ hành của mỗi người để chọn màu cho phù hợp:
 
 
Rèm cửa
 
Khi trong nhà có hai cửa sổ đối diện nhau, chẳng hạn như cửa sổ trong phòng ăn đã nói ở trên, hoặc cửa chính đối diện cửa nhà bếp, cửa toilet sẽ khiến ngôi nhà khó “tàng phong tụ khí”, ngoài ra còn có thể hứng chịu những sát khí từ bên ngoài gây ảnh hưởng vận thế con người. Lúc này, cách hóa giải đơn giản nhất chính là tận dụng rèm cửa, vừa tăng mỹ quan cho không gian sống, vừa có thể hóa giải lỗi phong thủy cửa đối cửa:
 
 
Phòng ăn hoặc đơn giản là một góc dùng bữa đều là không gian sống quan trọng. Tuy nhiên nhiều gia đình vẫn chưa biết cách trưng bày những vật dụng liên quan đến phong thủy hết sức cần thiết giúp gia tăng vận khí tốt cho phòng ăn trong nhà. Những điều cấm kỵ cần tránh và ba vật dụng nhỏ nhưng dễ bị gia chủ bỏ qua trên đây sẽ là gợi ý đem lại bữa ăn ngon cho mọi người đồng thời gắn kết tình cảm, gia tăng sinh khí lành mạnh cho tổ ấm của bạn. 
Lê Vi

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường