Bát đĩa và phong thủy phòng bếp cần lưu ý

Bát đĩa và phong thủy phòng bếp cần lưu ý

Bát đĩa và phong thủy phòng bếp cần lưu ý

Bát đĩa và phong thủy phòng bếp cần lưu ý

Bát đĩa và phong thủy phòng bếp cần lưu ý
Bát đĩa và phong thủy phòng bếp cần lưu ý
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem thông tin căn hộ Eaton Park tại đây: can ho eaton park

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Cẩm nang

Bát đĩa và phong thủy phòng bếp cần lưu ý

19-03-2018 10:15:11 AM - 334

LLGroup – Trong phong thủy, bát đĩa sẽ đại diện cho vận Thực lộc, đại diện cho bằng chứng về sự tồn tại của đồ ăn thức uống và sự giàu sang, sung túc của một gia đình. Dưới đây là những lưu ý về phong thủy phòng bếp liên quan đến bát đĩa. 

Bát ăn tượng trưng cho cần câu cơm của chúng ta, vứt bỏ hay không quan tâm nó thì nguồn thu nhập đều giảm sút, quan hệ “thất bát”, và quan hệ gia đình rạn nứt. Vậy nên cần lưu ý các nguyên tắc phong thủy sau:

1. Bát ăn cũ không nên tùy tiện vứt đi

Nhiều người chuyển nhà hay sắm đồ mới, đặc biệt là đồ bếp như bát, đũa, đĩa, hễ đã có sản phẩm mới trong tay là đều tùy tiện vứt hết đồ dùng cũ đi ngay lập tức. Nhưng như thế là tự mình rước họa vào thân mà không hay. 

Người thì làm ăn sa sút, có vợ chồng lại cãi vã liên miên dẫn đến tan đàn xẻ nghé, nặng hơn có người lại ốm đau dài ngày, nằm liệt giường không khỏi. Nhiều trường hợp thực tế đã cho biết, tất cả đều chỉ bởi: Tùy tiện vứt bát đũa cũ lung tung. 

Tốt nhất, bát đũa cũ không dùng đến, nên bọc kín trong vải đỏ, không tặng lại cho người khác. Nhưng với bạn bè và người thân trong gia đình thì có thể cho, tặng thoải mái, vận xui sẽ không ám quẻ gia đình và cũng không chuyển sang người khác.

2. Có nên dùng bát đã sứt mẻ để ăn cơm?

Thật ra, chúng ta nên tránh dùng bát đã vỡ, sứt, nứt khi ăn cơm. Nhiều cửa tiệm nhỏ lẻ, ít kinh phí cũng thường cho khách dùng bát sứt mẻ mà không biết rằng, bát đã sứt thì tiền tài cũng hao hụt đi rất nhiều. Nguồn thu nhập cũng sẽ sụt giảm đi đáng kể, đã vậy lại thường xuyên bị tiểu nhân phá quấy. Vì thế, nếu chẳng may làm mẻ bát, hãy gói gọn chúng vào vải đỏ như đã nói ở trên.

3. Bát ăn cơm tự nhiên nứt vỡ

Nhiều người làm kinh doanh, tối kị nhất là bát nứt vỡ làm đôi khi đang dùng bữa. Những nhà phong thủy học đã phân tích rằng, bát nứt tượng trưng cho điềm rủi ập đến, thậm chí còn là điềm dữ như bệnh tật hoặc người thân đã khuất tìm về. Ai vốn không hiếu thuận hoặc làm ăn bất minh, nếu gặp điềm này đều sẽ gặp quả báo nhãn tiền.

4. Tại sao lại được chủ động đập vỡ bát đĩa?

Một vài nước trên thế giới như ở Đan Mạch, Đức, Hy Lạp và ngay chính ở Trung Quốc, vào dịp năm mới hoặc trong đám cưới, hoàn toàn có thể thoải mái đập vỡ bát đĩa để cầu bình an và may mắn, sau đó lấy khăn hoặc vải đỏ bọc kín lại rồi vứt đi. Phong tục này ngược lại hoàn toàn với quan niệm của người Việt Nam, phải kiêng làm vỡ, sứt bát đĩa vào ngày lễ Tết. 

Nhiều người trong mơ còn thấy mình đập vỡ rất nhiều bát đĩa. Nếu cố tình đập mà bát không hề sứt mẻ, thì giấc mơ này cho thấy, quan hệ giữa người đó với mẹ ruột đang rất thắm thiết, tình cảm. Ngược lại mới chỉ đập khẽ mà bát đã nứt vỡ thành nhiều mảnh nghĩa là, quan hệ mẹ con đang có vấn đề gay gắt.

5. Khi nào thì được ăn trộm bát?

Đừng cho rằng đây là câu hỏi buồn cười! Nhiều nơi, khi làm tiệc thượng thọ cho người cao niên trong làng, đều có tập tục tặng bát. Người đến ăn cỗ mừng thọ đều có thể thoải mái lấy trộm bát mang về. 

Gọi là lấy trộm nhưng thật ra ai cũng có thể tùy tiện cầm đi mà không gặp sự cản trở nào của người nhà, chủ cỗ. Bởi lẽ, mang bát đi đồng nghĩa với việc nhân rộng niềm vui và giúp người cầm bát “lây” sự trường thọ như chủ nhân. 

Nhiều bậc phụ huynh còn chia sẻ rằng, những chiếc bát mừng thọ này, khi mang về cho con cái sử dụng sẽ có tác dụng trừ tà, đuổi ma quỷ, xui xẻo, giúp người già tăng thêm sức khỏe, giúp trẻ nhỏ chiêu tài chiêu lộc.

6. Bát phong thủy sử dụng thế nào cho đúng cách

Bát phong thủy, nghe qua tưởng chừng chỉ là chiếc bát nhỏ, chuyên dùng để đựng cơm nhưng thực ra không phải vậy. Nó là bát chuyên dùng trong phong thủy, đặc biệt là với chốn công sở. 

Bất cứ khi nào, bạn cảm thấy tài vận không tốt hoặc có người rình mò theo dõi, hãy mua ngay một chiếc bát phong thủy và đặt tại bàn làm việc. Tốt nhất nên để cạnh cửa sổ bàn làm việc, vì đó là nơi thu nạp khí tốt nhất. 

Với bát lòng rộng hoặc bát rỗng, bạn có thể đựng chút nước rồi để vài đồng tiền xu bên trong, với hàm ý Kim sinh Thủy. Cách làm này sẽ giúp vượng tài, vượng khí, và an ổn về tâm lý.

Thời cổ đại, bát đĩa trong tầng lớp thân vương, quý tộc hay những nhà giàu có rất được coi trọng. Bởi vậy, không thể coi nhẹ phong thủy phòng bếp về bát đĩa trong nhà. Mặc dù hiện nay đời sống vật chất của con người ngày một nâng cao tuy nhiên những vật có giá trị nhỏ như chén bát vẫn cần được chú trọng, tránh để lại hậu quả đáng tiếc sau này. 

Lê Vi
LLGroup – Sưu tầm

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường