Bày trí bình hoa trong phòng ăn hợp phong thủy

Bày trí bình hoa trong phòng ăn hợp phong thủy

Bày trí bình hoa trong phòng ăn hợp phong thủy

Bày trí bình hoa trong phòng ăn hợp phong thủy

Bày trí bình hoa trong phòng ăn hợp phong thủy
Bày trí bình hoa trong phòng ăn hợp phong thủy
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

ban dat binh duong gia re

mua bán đất nền bình dương

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

city gate

khu dân cư de lagi

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Cẩm nang

Bày trí bình hoa trong phòng ăn hợp phong thủy

20-06-2017 09:36:08 AM - 664

Có thể thấy phòng bếp là là một trong những nơi thường được mọi người trang trí với các chậu cây, chậu hoa. Tuy nhiên, việc bày trí có ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy của căn bếp. Làm sao để việc trang trí phòng bếp không những đẹp mà còn hợp phong thủy. Đó là những vấn đề rất được mọi người quan tâm. 

Ngày nay, mọi người có xu hướng yêu thích những mảng không gian xanh và mang chúng vào trong không gian sống của chính mình. Bên cạnh mang lại một không gian trong lành hơn, những chậu hoa bé xinh còn làm tăng sức sống cho phòng, mang lại bầu không khí vui vẻ hơn cho các thành viện trong gia đình. Có thể thấy phòng bếp là là một trong những nơi thường được mọi người trang trí với các chậu cây, chậu hoa. Mời các bạn tham khảo bài viết sau để có cách bày trí sao cho hợp phong thủy.
 
 
Ảnh minh họa
 
Nếu số người ăn ít, bàn ăn cố định thì có thể bày một bồn hoặc một bình cây cảnh xanh tươi ở giữa bàn. Nhưng không nên dùng các loài hoa thường xuyên có hoa nở rồi tàn nhanh. Một góc của phòng ăn hoặc trên cửa sổ đặt thêm vài bồn hoa tươi tốt để khiến cho phòng ăn tràn trề sinh khí, giúp mở rộng khẩu vị của thực khách.
 
Việc đặt bồn cây, giỏ cây cảnh nhiều màu sắc phía trên các phân cách bằng gỗ để phân chia phòng ăn và các khu vực chức năng khác cũng là một cách hay để làm xanh không gian.
 
Vì vậy khi trang trí cây xanh trong phòng ăn còn cần phải chú ý đến tình trạng sinh trưởng của cây, hình dáng phải thấp nhỏ, như thế mới không gây trở ngại cho người ngồi đối diện trò chuyện giao lưu. Trong phòng ăn tránh để các loại cây có mùi hương quá đậm đà. 
 
Nguyên tắc lựa chọn cây cảnh trang trí trong phòng ăn:
 
1. Tuỳ vào nghề nghiệp, tính cách, sở thích của chủ nhà:
 
Do nhà ở chịu sự hạn chế của rất nhiều điều kiện khách nhau nên khi chọn cây cảnh đầu tiên phải xem xét những loại cây nào có thể thích nghi được không gian sinh tồn trong nhà mình, ví dụ ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, điều kiện gió…
 
Tiếp theo phải xem xét mình có thể chăm sóc nó ở mức độ nào. Nếu là những người bận rộn công việc mà lại trồng trọt một bồn cây yêu cầu phải chăm sóc tỉ mỉ thì kết qủa chắc chắn không thể tốt được. Những người này nên chọn các loại cây có sức sống mạnh mẽ, không cần chăm sóc nhiều…
 
2. Tỉ lệ thích hợp:
 
Phải phù hợp với chiều cao và chiều rộng của căn phòng. Quá to hoặc quá nhỏ đều có thể ảnh hưởng đến mỹ quan. Thông thường, diện tích phần xanh nhiều nhất trong phòng không được vượt quá 10% diện tích phòng, như thế căn phòng mới có được cảm giác rộng rãi, tránh làm cho không gian bị chật hẹp.
 
3. Màu sắc của cây phải hài hoà với không gian nội thất:
 
 
Phòng ăn màu cỏ cây
 
Tốt nhất là sử dụng phương án đối lập. Ví dụ không gian là màu sáng thì chọn cây thường lá màu thâm trầm. Bối cảnh không gian màu nhạt thì chọn hoa lá màu sặc sỡ là tốt nhất. Như thế mới có thể làm nổi bật cảm giác về không gian.
 
4. Chọn cây chịu được bóng râm:
 
Do nhà ở thường là không gian kín nên lựa chọn cây cảnh tốt nhất là những cây ngắn lá, thích nghi được với râm hoặc bán bóng râm. Chú ý tránh những loại có hại.
 
5. Xem xét đến cả đặc trưng tính cách của cây cảnh.
 
Khí chất của cây phải phù hợp, hài hoà với tính cách của chủ nhân và không khí trong phòng. Ví dụ: các loại cây lá nhỏ đem lại cảm giác thân thiện, cây mây cảnh nhiều gai cứng cỏi khiến người ta tránh xa. Cây họ trúc có tính cách nhẫn nại chịu đựng, hoa làn kiều diễm ngát hương, cây thiết ngọc lan thanh cao thoát tục…
 
6. Không nên đặt cây trong các căn phòng có giấy dán tường hoa văn:
 
Những loài cây leo, bò không nên trồng trong chậu ở trên bàn mà nên treo lên thành gò. Đồ đạc theo kiểu Tây thích hợp dùng cách loại lan hiếm. Đồ dùng theo kiểu phương Đông thì thích hợp dùng bồn cảnh. Phối hợp hài hoà có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả nghệ thuật, làm cho nó sáng sủa, mới mẻ và đẹp mắt hơn.
 
Nguyễn Mai

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường