Bày trí phòng khách cho hợp phong thủy

Bày trí phòng khách cho hợp phong thủy

Bày trí phòng khách cho hợp phong thủy

Bày trí phòng khách cho hợp phong thủy

Bày trí phòng khách cho hợp phong thủy
Bày trí phòng khách cho hợp phong thủy
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Cẩm nang

Bày trí phòng khách cho hợp phong thủy

09-06-2017 05:52:52 PM - 230
Trong một ngôi nhà, có thể nói, phòng khách là nơi quan trọng nhất. Vì đây là nơi sinh hoạt nhiều nhất của các thành viên trong gia đình với nhau, ngoài ra đây còn là nơi bạn tiếp khách. Và có lẽ mọi sự ấn tượng hay đánh giá của một người đến thăm hỏi nhà bạn đều có xuất phát điểm từ đây – phòng khách. Ngoài ra phòng khách còn phải hợp phong thủy để mang lại tài lộc, may mắn cho chính bạn. Chính vì những lẽ đó mà phòng khách đẹp và hợp phong thủy là ưu tiên hàng đầu khi bài trí phòng thủy cho toàn bộ căn nhà bạn.
 
 
 
Nòng cốt trong phong thủy của một ngôi nhà chính là phong thủy phòng khách. Chính vì lẽ ấy, nếu bạn muốn thay đổi bài trí hay cải thiện phong thủy cho ngôi nhà của bạn thì hãy bắt đầu từ phòng khách. Nó sẽ có sức lan tỏa và ảnh hướng đến phong thủy của những phần còn lại trong căn nhà, những phần chưa hợp lý hoặc đang cần được cải thiện.
 
Hãy suy nghĩ về vòng tròn âm dương ở giữa hình bát quái – đó là "vòng tròn thái cực quyền”. Biểu tượng này phù hợp với bất cứ không gian nào trong căn nhà và tùy theo độ lớn của căn phòng, mà bạn nên chọn một biểu tượng to hay nhỏ. Chú ý rằng, hãy luôn cẩn thẩn khi xem xét và thay đổi phong thủy sao cho phù hợp với phòng khách.
 
Các mẹo để cải thiện phong thủy phòng khách
 
1. Cải thiện góc may mắn trong căn phòng khách
 
Trong phòng khách của bạn cần có một góc may mắn. Vậy góc nào trong căn phòng là góc may mắn? Đó là góc mà đối diện và chéo với cửa ra vào của căn phòng. Nếu góc này nằm ở phía Tây Nam, Tây, Tây Bắc, hoặc Đông Nam, hãy đặt thêm vào góc này một bình pha lê, một bát đá quý, một lọ hoa đẹp hoặc một quả địa cầu . . .
 
 
 
Nếu góc may mắn nằm ở phía Nam hoặc Tây Nam, một cột đèn cao đặt tại khu vực đó là vô cùng phù hợp. Nếu góc may mắn nằm ở phía Bắc, thêm một đài phun nước tại đây. Nếu nó nằm ở phía Đông hoặc Đông nam, một đài phun nước, một chậu cây cảnh hoặc một lọ hoa là một sự lựa chọn hợp lý.
 
Bạn có thể thay đổi và nâng cao phong thủy tại khu vực đó hàng năm, nhưng nên nhớ rằng hãy kiểm tra thật kỹ trước khi tạo ra bất kỳ sự thay đổi nào.
 
2. Thêm yếu tố "dương" cho phòng khách
 
Phòng khách nên được cân bàng giữa “âm” và “dương”. Tuy nhiên, có vài lời khuyên rằng có thêm một chút "dương" hoặc một năng lượng tích cực cũng là điều cực kỳ có lợi. Điều này có thể thực hiện bằng việc sơn một bức tường màu đỏ nổi bật khác hẳn với những bức tường còn lại, hoặc thêm một chiếc đèn chùm hay một đồ vật chuyển động.
 
 
 
3. Thêm sắc đỏ và vàng
 
Để các thành viên trong gia đình hòa thuận và có mối quan hệ tốt với nhau, hãy thêm sắc đỏ và vàng vào phòng khách nhà bạn.  Có vài gợi ý dành cho bạn như bạn có thể trang trí thêm một tấm thảm với gam màu đỏ, hay có thể là một bình hoa cẩm chướng màu đỏ hoặc một bình hoa cúc vàng, một chiếc gối với sắc vàng. Màu đỏ và vàng tạo cảm giác bình tĩnh, ngăn chặn các xung đột không đáng có trong gia đình. 
 
 
  
4. Điểm thêm những bức ảnh taọ cảm giác hạnh phúc, vui vẻ
 
Hãy treo hoặc trưng bày một vài bức ảnh thể hiện sự hạnh phúc và vui vẻ của gia đình bạn. Hình ảnh này có thể ảnh hưởng đến phong thủy toàn căn nhà. Treo những bức ảnh này trên bức tường ở phía Đông sẽ có lợi cho mối quan hệ trong gia đình. Bạn cũng có thể trưng bày bức ảnh với những ý nghĩa phong thủy cụ thể. Ví dụ, một bức ảnh về một hồ nước tuyệt đep hoặc hình ảnh thác nước sẽ phù hợp treo trên bức tường phía Bắc, với mong muốn nâng cao sự nghiệp và tạo ra những cơ hội mới trong cuộc sống. Một bức tranh về cây cối sẽ thích hợp nếu bạn treo nó ở phía đông với mong muốn thúc đẩy và gắn kết các mối quan hệ, sức khỏe và gia đình.
 
 
 
5. Sắp xếp, bài trí 
 
Như đã đề cập, ngoài việc sinh hoạt của gia đình, phòng khách còn là nơi trao đổi, trò chuyện, đón khách. Nó thể hiện sự sang trọng, thịnh vượng của gia đình. Phòng khách là nơi lưu giữ các sự kiện quan trọng đáng nhớ của gia đình. Vì vậy, sắp xếp, bài trí lại đồ vật cho hợp phong thủy là một điều rất cần thiết và nên làm.
 
Một lời khuyên dành cho bạn  là đừng làm rối phòng khách bằng cách trang trí không có ý tưởng. Nhiều gia đình do có quá nhiều đồ đạc nên đặt 1 cách vô thức trong phòng khách. Điều này là hoàn toàn không nên và nó cũng là một trong những kiêng kị bạn cần tránh khi trang trí phòng khách. Một phòng khách gồm có quá nhiều đồ đạc, quá nhiều tranh ảnh sẽ khiến không gian phòng khách bị phá vỡ. Tương tự, những vật dụng vô ích sẽ làm giảm giá trị các không gian sống. Bạn nên lập trình ý tưởng rõ ràng trước khi lên kế hoạch trang trí cho phòng khách, đừng nên biến phòng khách thành phòng để đồ hay đúng nghĩa hơn là nhà kho.
 
 
 
Nguyễn Ma

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường