Bày trí tủ rượu trong phòng bếp hợp phong thủy

Bày trí tủ rượu trong phòng bếp hợp phong thủy

Bày trí tủ rượu trong phòng bếp hợp phong thủy

Bày trí tủ rượu trong phòng bếp hợp phong thủy

Bày trí tủ rượu trong phòng bếp hợp phong thủy
Bày trí tủ rượu trong phòng bếp hợp phong thủy
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

dự án century city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

khu dân cư de lagi

www.ghenhua.com

chi linh center

tien do chi linh center

giới thiệu căn hộ chí linh center

Cẩm nang

Bày trí tủ rượu trong phòng bếp hợp phong thủy

21-08-2017 05:11:51 PM - 586
LLGroup - Tủ rượu xuất hiện trong cuộc sống hiện đại như một phần không thể thiếu trong nhiều góc bếp của nhiều hộ gia đình. Với nhiều thiết kế tủ, các cách bày trí khác nhau như thể hiện đẳng cấp của chủ nhà, tủ rượu cũng một phần giúp cho căn bếp thêm hiện đại, tinh xảo hơn. Nhưng có một câu hỏi đặt ra là bày trí tủ rượu như thế nào để hợp phong thủy, đây là một mối quan tâm của rất nhiều người. 
 
Như chúng ta đều biết thì phong thủy cho căn bếp là một yếu tố rất quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc, vận may của gia chủ. Khi kinh tế ngày một phát triển, đối với nhiều gia đình, tủ rượu trong phòng ăn đã trở thành vật dụng và đồ trang trí không thể thiếu. 
 
Tủ rượu phần nhiều có kích thước cao và dài, về mặt phong thủy mà nói, đó là tượng trưng cho núi non (sơn) còn bàn ăn thấp và phẳng tượng trưng cho nước (thủy). Trong phòng ăn có “non” và “nước” phối hợp hài hòa, sẽ có ý nghĩa tượng trưng cho “trạch vận” (vận nhà).
 
 
Bài trí tủ rượu trong phòng bếp cần xem phong thủy.
 
Tủ rượu hiện đại có các loại sau đây
 
1. Tủ rượu bằng kính thủy tinh
 
Tủ rượu chia ô ngăn cách với căn nhà không gian không rộng, các phòng ốc nhỏ thấp, đục tường làm giá kê mấy tấm kính thủy tinh như giá sách để đặt bày chai rượu, ly tách, cốc chén, đó gọi là tủ rượu tấm thủy tinh. Như vậy cho ta cảm giác như không gian vươn lên chiều cao, mà lại không chiếm mất không gian, có thể nói biện pháp này là một sự sáng tạo, cách tân.
 
2. Tủ rượu bằng gỗ
 
Tủ rượu đóng hoàn toàn bằng gỗ cho ta cảm giác quay về với thiên nhiên, cộng thêm đèn tường nghệ thuật làm cho màu sắc càng thêm lãng mạn. Nhìn từ góc độ phong thủy, chất gỗ mang theo hơi thở của thiên nhiên, có lợi cho tiếp nhận khí vào nhà.
 
3. Tủ rượu kiểu tủ tường
 
Có một số người xét tới việc mở rộng, liên thông giữa phòng khách, phòng ăn và tiền sảnh, tận dụng mọi diện tích. Để có sự cách biệt giữa phòng khách và phòng ăn, thế là áp dụng biện pháp làm tủ tường, xây một tủ rượu cố định, bằng đá, trông giống như một cù lao (đảo), làm cho phòng ăn và phòng khách nối liền với nhau, nhưng lại có sự phân biệt nhau rõ rệt, đồng thời lại có tác dụng là một chiếc tủ rượu.
 
4. Tủ rượu nơi góc tối
 
Đặt một tủ rượu nơi góc tối, hẹp dài, như vậy đã lợi dụng một cách hợp lý không gian dư thừa, biến thành một quầy rượu bắt mắt, từ đó làm tăng tính thực dụng và tính mỹ quan của căn nhà.
 
Đặt tủ rượu trong phòng ăn cần chú ý mấy điểm sau
 
1. Tâm kính, tấm gương trên tủ rượu không nên quá lớn
 
Nói chung, dù tủ rượu kiểu gì và chất liệu gì cũng thường ốp kính, gương ở mặt lưng, như vậy sẽ làm tăng thêm không gian ảo, vẻ đẹp của chai lọ, cốc tách bằng thủy tinh, pha lê. Nhưng nếu gương quá lớn thì không nên đặt đối diện với ban thờ, bởi cảnh khói hương cùng bài vị tổ tiên sẽ phản chiếu mồm một trên tủ rượu, về mặt phong thủy đó là điều tôi kỵ, phải hết sức tránh. Nói tóm lại, phải kê đặt tủ rượu thế nào để đứng ở bất kỳ góc độ nào cũng không nhìn thấy hình ảnh ban thờ tổ tiên hiện ra trên gương tủ.
 
2. Tủ rượu không nên đặt cạnh bể cá cảnh
 
Tủ rượu là đồ gia dụng có thủy khí rất nặng, mà bể cá cảnh lại là nơi chứa nước (tụ thủy), bản chất của 2 thứ này giống nhau, nếu kê đặt gần nhau, khiến ta nảy sinh liên tưởng, nước nhiều không dễ ngăn chảy tràn lan. Nếu không còn cách nào khác thì giữa bể cá và tủ rượu nên đặt một chậu cây cảnh cành lá xum xuê. Như vậy sẽ tạo nên “mộc” ngăn cách giữa “thủy” với nhau, có thể loại trừ được hơi nước.
 
Nếu phòng ăn có diện tích tương đối rộng, nhiều người thích làm quầy rượu thay cho tủ rượu, quầy rượu và tủ rượu có bản chất như nhau, hơi nước đều nặng, vậy nên về mặt phong thủy hai thứ là như nhau. Vì quầy rượu cũng thuộc thủy, mà thủy tính (tính nước) là linh hoạt đa biến, không sợ bị nén ép, bởi vậy kê đặt phía dưới cầu thang cũng không sao.
 
 
Dùng quầy rượu thay thế cho tủ rượu
 
Với những gia đình không ưa rượu bia, trong phòng ăn không bày đặt tủ rượu mà thay bằng tủ đựng cốc chén, trà nước. Vậy thì tủ đựng cốc chén không nên quá lớn. Nếu tủ cốc chén dài bằng mặt tường, thì nên dùng loại tủ thấp, như vậy có thê cải thiện được cảnh bày biện trong phòng, đạt được hiệu quả mỹ quan.
 
Như vậy, khi bày tri các vật dụng trong gia đình nhỏ của mình, chúng ta không chỉ hướng đến một không gian đẹp mà còn phải làm sao cho hợp phong thủy để mang lại sự may mắn, tài lộc nhất cho chủ nhà. Những lưu ý trên sẽ giúp bạn đặt một tủ rượu phù hợp và hợp phong thủy nhất.
 
Nguyễn Mai
L&L Group – Sưu tầm

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường