Bố trí phòng trẻ nhỏ theo bố cục hợp phong thủy căn hộ

Bố trí phòng trẻ nhỏ theo bố cục hợp phong thủy căn hộ

Bố trí phòng trẻ nhỏ theo bố cục hợp phong thủy căn hộ

Bố trí phòng trẻ nhỏ theo bố cục hợp phong thủy căn hộ

Bố trí phòng trẻ nhỏ theo bố cục hợp phong thủy căn hộ
Bố trí phòng trẻ nhỏ theo bố cục hợp phong thủy căn hộ
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

dự án century city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

khu dân cư de lagi

www.ghenhua.com

chi linh center

tien do chi linh center

giới thiệu căn hộ chí linh center

Cẩm nang

Bố trí phòng trẻ nhỏ theo bố cục hợp phong thủy căn hộ

21-06-2017 02:23:20 PM - 220

Trẻ con cũng giống như người lớn, cần có không gian riêng để trưởng thành và tự học hỏi, khám phá. Vì vậy, phong thủy phòng ngủ cho trẻ nhỏ rất quan trọng, trong đó bao gồm việc đặt vị trí giường ngủ thích hợp, thiết kế một không gian an toàn và hợp lý. Cách lựa chọn đồ dùng trang trí và các công đoạn bài trí đúng đắn sẽ kích thích trường khí tốt cho phòng của bé. 

 
1. Thiết kế không gian an toàn cho trẻ nhỏ theo phong thủy
 
Trong các yêu cầu về phòng ngủ của trẻ, yếu tố an toàn được đặt lên hàng đầu. Vì trẻ còn nhỏ, những nhận thức và phán đoán về sự vật hiện tượng xung quanh đều rất non nớt. Hơn nữa, so với ngưòi lớn, những hành động trong cuộc sống của trẻ cũng rất tự nhiên. Vì thế, khi thiết kế phòng cho trẻ, cha mẹ cần phải tuân thủ quy định về độ an toàn để tạo nên một không gian có lợi cho sự phát triến của trẻ.
 
Không nên lấy giường của ngưòi lớn làm giường ngủ của trẻ, như thế không chỉ hạn chế những nguy hiểm nếu trẻ bị ngã xuống giường mà còn phù hợp với nguyên lý phong thủy. Đồ đạc trong phòng trẻ nên được đơn giản hóa, đặc biệt, cha mẹ nên chọn những vật có hình tròn. Không nên đặt những vật bằng thủy tinh hoặc những vật có đầu nhọn trong phòng trẻ. Ngoài ra, các đồ điện tử đều có sóng điện từ, vì thế, trong phòng trẻ, cha mẹ cũng không nên đặt đồ điện tử như tivi, máy tính.
 
 
Đơn giản hóa không gian phòng trẻ nhỏ
 
Cha mẹ không nên để trẻ tiếp xúc vói các ổ điện, phích cắm. Đèn điện trong phòng trẻ tốt nhất nên chọn loại đèn tường. Nền phòng cũng nên lát gỗ tự nhiên. Như vậy không chỉ an toàn mà còn dễ dàng lau dọn. Nhiều gia đình vì hạn chế việc trẻ bị ngã nên thường trải thêm thảm lót nền. Thực ra, thảm trải nền tuy an toàn nhưng lại dễ bắt bụi, sau thời gian dài, trẻ sẽ hít phải nhiều khí bụi ẩn mà sinh tật bệnh.
 
 
Nền phòng cũng nên lát gỗ tự nhiên để sạch sẽ và dễ lau dọn
 
2. Vị trí thích hợp để đặt giường ngủ trẻ nhỏ theo phong thủy
 
Giường ngủ cũng là vật dụng quan trọng trong phòng trẻ. Việc đặt giường ngủ ở đâu cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của con cái.
 
Xét từ góc độ phương vị, nếu là con một, giường trẻ nên đặt theo hướng của giường cha mẹ. Như vậy có thể bồi dưỡng và tăng cường tình cảm gia đình. Nếu nhà bạn có 2 con hoặc đông hơn, giường ngủ của các con cũng nên cùng quay theo một hướng. Như thế sẽ có lợi để duy trì tình cảm anh chị em.
 
 
Nhiều câu hỏi đặt ra là đầu giường trẻ nên quay theo hướng nào là thích hợp nhất? Xét theo góc độ Phong thủy học, hướng Chính Đông và Đông Nam là hướng tốt nhất cho giường trẻ. Vì 2 hướng này thuộc hành Mộc, mà hành Mộc lại có lợi cho sự phát triển của trẻ. Nếu trẻ thường khó ngủ, giường trẻ có thể quay theo hướng Tây hoặc hướng Bắc, vì hướng này thường yên tĩnh nhất.
 
Ngoài ra, đầu giường không nên theo hướng Nam, Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc. Nếu giường hướng Nam sẽ không có lợi cho sự phát triển thể chất sức khỏe của trẻ. Giường hướng Đông Bắc sẽ khiến trẻ hình thành tính cẩu thả. Giường hướng Tây Nam sẽ khiến trẻ thiếu dũng khí. Giường hướng Tây Bắc sẽ khiến trẻ phát triển quá sớm. Vì thế, khi lựa chọn phương hướng để đặt giường cho trẻ, cha mẹ nên cẩn thận, tránh gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của con cái.
 
3. Lựa chọn tranh ảnh thích hợp treo phòng trẻ theo phong thủy
 
Rất nhiều gia đình khi thiết kế phòng cho trẻ đều treo tranh trên tường. Treo tranh trong phòng trẻ sẽ tạo nên một không gian sống động. Nhưng từ góc độ phong thủy, cha mẹ không nên tùy ý lựa chọn các bức tranh treo tường. 
 
 
Ảnh treo tưởng phải vui tươi, phù hợp độ tuổi của các bé
 
Hình ảnh của bức tranh nên mang tính tích cực, như vậy đốì với việc bồi dưỡng tính cách của trẻ sẽ có tác dụng hiệu quả. Những bức tranh có hình các ngôi sao màn bạc không thích hợp. Ngoài ra, các bé trai thường hiếu động, vì thế, cha mẹ không nên treo những tranh ảnh có hình xe pháo, mãnh thú trong phòng chúng. Nếu không sẽ khiến trẻ dễ trở nên ương ngạnh, khó bảo.
 
 
Ngoài vấn đề trang trí phòng trẻ nhỏ theo màu sắc hay chủ đề để hợp với con cái thì các ông bố, bà mẹ cũng không nên quá áp đặt suy nghĩ của mình vào sở thích, ước mơ của trẻ. Chỉ cần một chút sắp xếp hoặc hạn chế bố trí đồ đạc trong phòng nếu không hợp phong thủy sẽ giúp tạo động lực cho trẻ thoải mái sinh hoạt, học tập trong căn phòng mang ước mơ của mình.
 
Lê Vi 

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường