Cách bố trí và trang trí không gian vui chơi hợp phong thủy

Cách bố trí và trang trí không gian vui chơi hợp phong thủy

Cách bố trí và trang trí không gian vui chơi hợp phong thủy

Cách bố trí và trang trí không gian vui chơi hợp phong thủy

Cách bố trí và trang trí không gian vui chơi hợp phong thủy
Cách bố trí và trang trí không gian vui chơi hợp phong thủy
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

dự án century city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

khu dân cư de lagi

www.ghenhua.com

chi linh center

tien do chi linh center

giới thiệu căn hộ chí linh center

Cẩm nang

Cách bố trí và trang trí không gian vui chơi hợp phong thủy

07-09-2017 02:02:26 PM - 308

Hiện nay nhiều gia đình có điều kiện đã có thể xây dựng những căn phòng riêng nhằm phục vụ cho nhu cầu vui chơi, giải trí, Tuy nhiên, việc bố trí không gian giải trí phải kết hợp với ngũ hành để mang lại sinh khí cho gia đình thì không phải ai cũng biết.

Trong thời buổi hiện đại, khi đời sống vật chất và khả năng tài chính ngày càng cao thì việc có trong nhà một phòng giải trí với đầy đủ các tính năng là điều không quá xa xỉ. Dưới đây là cách bố trí và trang trí không gian vui chơi hợp phong thủy mà mỗi gia chủ cần chú ý: 
Không gian giải trí trong nhà cần có tĩnh và động, có âm có dương vì vậy sử dụng những vật dụng thuộc hành Mộc, Thổ là cần thiết và cần bố trí theo kiểu song hành các nhu cầu đối lập nhau.
Về vị trí của không gian giải trí nếu là phòng để nói chuyện và cần sự sôi động thì nên có khoảng đệm và lùi về phía sau tổng thể ngôi nhà và làm tường cách âm để tránh gây tiếng ồn ra bên ngoài. Nếu là phòng đọc sách, thư giãn thì nên đặt ở trên các tầng trên cao trong nhà và nên bố trí nhiều cây cảnh để không khí thêm trong lành.

Việc bố trí không gian giải trí thì phải phù hợp đúng chức năng và đảm bảo cân bằng về không gian và các thiết bị. Cách thứ nhất là tương hòa, thứ hai là tương phản phải tùy thuộc vào Ngũ hành tương sinh tương khắc trong trang trí. Tương hòa là sự hài hòa về đồ đạc, hình dáng vật liệu, tông màu. Tương phản là dựa vào sự đối lập để lưu thông khí trong nhà dựa vào ngũ hành, ví dụ như những góc nhọn thì bố trí các khối hình tròn.
Đối với phòng giải trí thì nên sử dụng các tông màu sẫm, bề mặt ít phản quang để tránh bị mất tập trung trong lúc nghe nhạc hoặc xem phim, tránh bị lòa mắt. Những gam màu đó thì thuộc hành Thủy đặc trưng cho thính giác và âm thanh, ánh sáng.

Khi dùng ngũ hành vào trang trí nội thất thì phải chú ý tới màu sắc phù hợp với mệnh của mình (người mệnh Hỏa hợp màu đỏ) nhưng cũng chỉ được dùng vừa phải không được lạm dụng quá sẽ gây mất cân bằng cho không gian giải trí.
Gia chủ mệnh Hỏa: Đặt phòng giải trí dưới áp mái hay mái nghiêng bên trên. Vật liệu thì sử dụng hình chóp nhọn. Màu sắc phù hợp là màu đỏ, cam.
Gia chủ mệnh Mộc: Phòng giải trí nên dùng nhiều đồ gỗ theo dạng dài, trang trí nội thất mềm mại và nên có tông màu xanh lá cây là phù hợp.
Gia chủ mệnh Thổ: Màu vàng, nâu trầm là màu chủ đạo. Phòng nên vuông vức, có trang trí thêm các đồ thủ công bằng sứ, tượng…
Gia chủ mệnh Kim: Phòng vuông, hình chữ nhật, nên điểm thêm một số đồ vật hình tròn để bo góc nhẹ, trần có dạng hình vòm. Gam màu trắng và xám là chủ đạo, nên sử dụng một số đồ vật phong thủy bằng kim loại để mang lại sự yên bình.
Gia chủ mệnh Thuỷ: Không gian nghe nhìn mang nhiều nét uốn lượn, vật dụng, thiết bị có tỷ lệ nhiều các màu đen, xám và xanh biển. Có thể điểm xuyết một số đồ thủy tinh và nhựa, nội thất giao thoa giữa tính thiên nhiên (Thuỷ - Mộc) và tính nhân tạo (Thổ - Kim).

Lê Vi
LLGroup – Sưu tầm 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường