Cách hóa giải nhà ở có góc nhọn theo phong thủy

Cách hóa giải nhà ở có góc nhọn theo phong thủy

Cách hóa giải nhà ở có góc nhọn theo phong thủy

Cách hóa giải nhà ở có góc nhọn theo phong thủy

Cách hóa giải nhà ở có góc nhọn theo phong thủy
Cách hóa giải nhà ở có góc nhọn theo phong thủy
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

Cẩm nang

Cách hóa giải nhà ở có góc nhọn theo phong thủy

21-06-2017 02:37:11 PM - 383
Thông thường mỗi căn nhà đều được xây dựng vuông vức để không chỉ đem lại tiện lợi trong sinh hoạt, sắp xếp đồ đặc mà còn mang đến những điều may mắn, vẹn toàn cho gia chủ. Phong thủy cho rằng nhà ở nên vuông vắn, nếu nhà bị khuyết hãm hoặc có góc nhọn trồi ra đều là không tốt.
 
 
Nhà ở có góc nhọn thường được xem là không tốt cho phong thủy
 
Tùy vào thiết kế nhà ở mà nhiều căn hộ có hình dạng mang góc nhọn. Để có thể hóa giải điểm không vẹn toàn này, nhiều gia chủ chọn cho mình những biện pháp thích hợp:
 
1. Treo gương lõm
 
Loại gương này còn có tên gọi khác là gương võng tâm, có thể mua tại những cửa hàng bán đồ thờ cúng, vì rất phổ biến. Gương lõm có cấu tạo đặc biệt, cho nên tất cả các vật qua gương, mọi sự trái phải, trên dưới đều ngược lại hết, rồi lại phản xạ trở về, nên được cho là có tác dụng vừa tiêu trừ, vừa đánh đuổi. Đặc điểm này khiến gương lõm được cho là công cụ tốt nhất để hóa giải góc nhọn bắn phá. Cách treo khá đơn giản, chỉ cần đóng đinh và treo lên tường ở vị trí đối chiếu với góc nhọn là được.
 
 
2. Treo tranh vẽ đầu dã thú
 
Đầu dã thú rất ít thấy. Để thay thế, người ta dùng một mảnh gỗ rộng tám tấc với một thước hai chiều cao, trên đó có vẽ đầu một loại dã thú đang há mõm. Đây là phương pháp khá đơn giản, chỉ cần đem đầu thú hoặc tranh vẽ đầu thú treo ở vị trí đối diện thẳng với góc nhọn là có thể hóa giải. Tuy nhiên, khi treo cần lưu ý, không được đóng đinh vào mặt thú.
 
 
3. Dùng bể cá
 
Phong thủy cho rằng, nếu đặt bể cá đối chiếu với góc nhọn sẽ có tác dụng chuyển họa thành lành. Tuy nhiên, loại bể cá này phải làm bằng kính, còn các tấm kính phải gắn biên nhôm, có tác dụng phản xạ giống như gương Bát quái.
 
Góc nhọn trong nhà được quy là vật sắc, có ngũ hành thuộc Kim, do đó dùng bể cá để hóa giải góc nhọn chủ yếu là Kim sinh Thủy khiến cho nguyên khí Kim sẽ bị tổn hại lớn. Nói cách khác là nước trong bể cá tiêu diệt góc sắc nhọn của góc nhọn, nên cách làm này giúp hóa giải sự bắn phá của góc nhọn, có thể yên tâm, hơn nữa về mặt mỹ quan cũng có lợi, không rõ vết tích hóa giải vô hình. Theo phương pháp này, trong bể nên nuôi 6 con cá, trong đó 5 con màu đen và 1 con màu đỏ.
 
 
4. Dùng tấm chắn che
 
Phương pháp này rất đơn giản, chủ yếu là phải xác định được nơi góc nhọn bắn phá rồi dùng tấm gỗ che chắn.
 
 
Các biện pháp hóa giải này tuy không làm mất đi góc nhọn trong nhà nhưng sẽ phần nào hạn chế được những điểm xấu trong thiết kế ảnh hưởng phong thủy đời sống gia đình. 
 
Lê Vi

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường