Cách sắp đặt bàn thờ cho căn hộ chung cư

Cách sắp đặt bàn thờ cho căn hộ chung cư

Cách sắp đặt bàn thờ cho căn hộ chung cư

Cách sắp đặt bàn thờ cho căn hộ chung cư

Cách sắp đặt bàn thờ cho căn hộ chung cư
Cách sắp đặt bàn thờ cho căn hộ chung cư
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

lucky land

http://luckylandcorp.com/du-an/du-an-phu-my-central-port/

phú mỹ central port

đầu tư nhà đất

làm phim 3d dự án bất động sản

Cẩm nang

Cách sắp đặt bàn thờ cho căn hộ chung cư

04-07-2017 04:53:35 PM - 1378

Khác với nhà lầu, bàn thờ đặt ở tầng cao nhất của căn nhà, thì với nhà chung cư không đơn giản vậy. Cần phải chọn vị trí trang trọng, thoáng đãng, không đặt trong phòng ngủ cũng như hướng mặt vào giường ngủ, gian bếp nấu.

Dù có hiện đại thế nào thì gia đình người Việt Nam luôn giữ nét văn hóa đặc trưng dành cho không gian thờ cúng. Tuy nhiên sắp xếp thế nào để hòa hợp giữa không gian hiện đại của chung cư với không gian thờ cúng tâm linh là một điều khó. Dưới đây là một số lưu ý mà nhất thiết bạn phải biết khi bắt đầu bài trí trong căn hộ của mình:

- Phía sau bàn thờ phải là tường vững chãi, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ. Xung quanh bàn thờ cần bố trí thêm rèm, khi thắp hương thì kéo rèm lên, sau khi hết hương thì buông rèm để giữ cho không gian thờ cúng được thanh tịnh.

Phía sau bàn thờ phải là tường vững chãi.

- Nên đặt bàn thờ ở khoảng giữa của căn hộ, không thuộc bất kỳ phòng nào cả vừa không chiếm quỹ phòng trong căn hộ lại vừa thoáng đãng. Tuy nhiên cần tránh luồng gió mạnh, gây “động” và có thể thổi tàn lửa ra chỗ khác gây cháy.

- Vị trí đặt bàn thờ tránh quá cao để không gây khó khăn trong việc thờ cúng, cũng không nên quá thấp sẽ thiếu sự trang nghiêm.

- Để tiết kiệm diện tích có thể kết hợp tủ thờ bên trên tủ trang trí trong phòng khách thay vì dùng tủ thờ đồ sộ bằng gỗ chạm, vừa chiếm nhiều không gian lại không tận dụng hết được công năng. Việc kết hợp này khiến không gian tâm linh không quá lạc lõng trong căn hộ hiện đại.

 
Bàn thờ kết hợp kệ tivi.
 
- Việc chống ám khói vô cùng cần thiết giúp bạn bảo vệ được lớp sơn trần phía trên. Có thể sử dụng một tấm kính tương đương với kích thước bàn thờ để lắp ở trần nhà nơi đặt bàn thờ. (thực ra vẫn bị ám khói hương nhưng khi bị ám khói có thể lau sạch).
 
Dù sắp xếp thế nào thì bàn thờ cũng luôn cần được chủ nhà thường xuyên quan tâm thắp hương và vệ sinh sạch sẽ. Tránh ảnh hưởng tới môi trường sống trong căn hộ cũng như duy trì sự tôn nghiêm văn hóa tâm linh của gia đình.
 
Diệu Linh

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường