Chọn tranh phong thủy cho căn hộ mang ý nghĩa cát tường

Chọn tranh phong thủy cho căn hộ mang ý nghĩa cát tường

Chọn tranh phong thủy cho căn hộ mang ý nghĩa cát tường

Chọn tranh phong thủy cho căn hộ mang ý nghĩa cát tường

Chọn tranh phong thủy cho căn hộ mang ý nghĩa cát tường
Chọn tranh phong thủy cho căn hộ mang ý nghĩa cát tường
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Cẩm nang

Chọn tranh phong thủy cho căn hộ mang ý nghĩa cát tường

20-06-2017 10:04:43 AM - 1039
Trong dân gian, Cát, còn gọi là Kiết, có nghĩa là tốt lành, trái nghĩa với Hung là không tốt, mang nghĩa xấu. Tường là điều may mắn, phước lành. Cát Tường có nghĩa là những điều tốt lành, sự viên mãn, hạnh phúc. Chọn tranh phong thủy mang ý nghĩa Cát Tường sẽ giúp tăng cao sự may mắn cho gia đình, đem lại nhiều điều thuận lợi và tiền tài cho gia chủ. 
 
 
 
1. Tranh hoặc chữ khắc câu “Cát tường như ý”
 
Người xưa thường chuộng treo một bức tranh vẽ viên ngọc như ý bên cạnh chữ Cát, vời hàm ý sẽ luôn gặp điều lành khi hành động một việc chính đáng nào đó (cát tường như ý). Những người muốn “tăng” sự cát tường lên gấp bội còn mang ngọc như ý về treo trong nhà.
 
 
Treo tranh có chữ “Như ý cát tường” để đúng với tên gọi của bức tranh, hiện thực hóa những mong ước trọn vẹn cho gia đình.
 
2. Tranh hoa mẫu đơn
 
Không nên trồng nhiều hoa mẫu đơn quá gần ngôi nhà, nhưng tranh vẽ về loài hoa này thì nên treo trong nhà hoặc công sở với ý nghĩa “chiêu” giàu sang phú quý. Tại Trung Quốc, hoa mẫu đơn thường được gọi là “quốc sắc thiên hương”, là biểu tượng của phú quý, đây cũng là nguồn gốc của việc treo tranh về loài hoa này.
 
 
 
Hoa mẫu đơn từ lâu đã được tôn vinh là Nữ hoàng của các loài hoa. Bởi vậy, dưới chế độ phong kiến Trung Quốc, hoa mẫu đơn chỉ được trồng trong vườn thượng uyển, dân thường không được phép trồng. Mẫu đơn là biểu tượng của sự sang trọng, quý phái, hấp dẫn. Bài trí tranh hoa mẫu đơn đúng phong thủy sẽ mang đến cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy cho gia chủ.
 
3. Tranh sơn thủy
 
Là loại tranh vẽ cảnh núi non, sông suối, trên bầu trời có khi điểm thêm vài đôi chim hạc (hay cò) cùng với một vài loài cây cỏ (thường là tùng hoặc bách). Thông thường, nội dung tranh miêu tả cảnh thiên nhiên buổi sáng vì dương khí thịnh (không nên treo tranh vẽ cảnh chiều hay hoàng hôn, dù đẹp nhưng mang ý nghĩa sự tàn lụi).
 
 
Tranh sơn thủy tĩnh lặng giúp đem lại một cuộc sống an nhàn, sung túc, bình yên và gia đình hạnh phúc.
 
4. Tranh vẽ cò trắng
 
Trong âm Hán, con cò đọc là lộ, đồng âm với con đường. Do đó, tranh vẽ một con cò trắng đậu trên lá sen sẽ mang ý nghĩa là Nhất lộ liên khoa, nghĩa là thành đạt trên đường khoa cử. Nếu bức tranh vẽ hai con cò trắng cùng đậu trên hoa sen thì mang hàm ý 'Lộ lộ thanh liêm', một hình ảnh cao sang thuần khiết. Người Trung Hoa xưa cho rằng, nhà nào muốn cầu khoa cử thành đạt thì nên treo tranh cò trắng đỗ trên hoa hoặc lá sen.
 
 
 
Cò trắng tượng trưng cho sự thanh nhã. Khi bay, cò trắng thường bay theo hàng, không khi nào chúng phá bầy. Thời xa xưa, người ta thường lấy việc có trật tự của đàn cò khi bay để ám thị trật tự trong hàng ngũ quan phẩm của triều đình. Treo tranh cò trắng giúp gia đình thăng tiến như ý nguyện, tượng trưng cho một đời vinh hoa phú quý.
 
Mỗi bức tranh được chủ nhà treo lên không chỉ để trang trí mà còn hàm chứa những dụng ý nhất định. Ngoài nỗ lực của bản thân, những ai mong muốn có thêm niềm tin, may mắn để kinh doanh thành đạt, trở thành người giàu sang, phú quý,... vẫn có thể nhờ cậy đến phong thủy bằng cách treo tranh cát tường trong nhà.
 
Lê Vi

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường