Chọn vật liệu bếp hợp phong thủy

Chọn vật liệu bếp hợp phong thủy

Chọn vật liệu bếp hợp phong thủy

Chọn vật liệu bếp hợp phong thủy

Chọn vật liệu bếp hợp phong thủy
Chọn vật liệu bếp hợp phong thủy
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Cẩm nang

Chọn vật liệu bếp hợp phong thủy

06-07-2017 02:27:52 PM - 216
Theo ngũ hành bếp thuộc hành Hỏa, những nguyên vật liệu sử dụng trong bếp cần giảm bớt yếu tố Hỏa đã giữ gìn hòa khí trong nhà.
 
Cần tránh dùng màu chói lọi hoặc quá tương phản trong khu bếp vì dễ gây hưng phấn quá mức với không gian bếp vốn sẵn nóng nực. Chú ý yếu tố quân bình trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa không có nghĩa là dùng nhiều yếu tố Mộc thì sẽ tốt, do tương sinh nên nhiều tính Mộc thì Hỏa sẽ quá mạnh, gây mất cân bằng đối với khu bếp. Sử dụng những màu dịu nhẹ đem lại cảm giác thư giãn, như tông màu trắng, xám thuộc hành Kim (do bị Hỏa khắc), những màu đậm và ấm cũng có thể sử dụng cho phần nền và tường để mang tính bình ổn, vững chãi. 
 
Bên cạnh đó còn một số nguyên tắc chọn vật liệu nhà bếp theo mệnh gia chủ. Gạch, đá granite có màu xanh biển, màu đen là thuộc Thủy, nếu có ánh kim loại, kim sa thì thêm tính Kim. Đá granite đỏ là thuộc Hỏa, thêm các sắc độ vàng thì tăng thêm tính Thổ.
 
Đá trắng và xám vốn thuộc Kim. Các loại tủ gỗ màu từ vàng cam đến nâu đậm thuộc 3 hành liên hoàn Mộc - Hỏa - Thổ (hình 2).
 
Còn hệ thống tủ inox thuộc Kim, có lớp sơn phủ bề mặt màu gì thì cộng thêm yếu tố của hành đó, ví dụ sơn phủ màu cam thì tăng thêm Hỏa, phủ màu xanh biển thì thuộc Thủy.
 
- Gia chủ mệnh Kim thì nên chọn kiểu tủ bếp có bo tròn phối hợp với vuông để Thổ sinh Kim, bề mặt có ánh nhũ, bạc hay đồng, màu từ vàng nhạt đến trắng, xám có điểm đen.
 
 
- Gia chủ mệnh Thủy thì nên chọn thiết kế bề mặt bếp có dạng sóng uốn lượn, kiểu tủ không cần ngang bằng mà có thể nhấp nhô cao thấp, màu từ xanh dương đến xanh. Những tấm kính màu đậm hoặc kính rạn cũng hợp tường bếp gia chủ mệnh Thủy.
 
- Gia chủ mệnh Mộc nên dùng dạng tủ dài hay chữ nhật, nhiều họa tiết, đường nét theo chiều đứng, màu từ xanh dương, xanh ngọc đến xanh lá cây. Ngoài ra có thể điểm thêm màu cam và đỏ, gạch nhấn hoa lá và một số họa tiết phương Đông.
 
 
- Gia chủ mệnh Hỏa thì nên phối kết xen kẽ đường thằng và đường chéo, màu từ đỏ đậm đến vàng cam, có thể điểm thêm nâu và xanh lá (Mộc sinh Hỏa). Lưu ý bổ sung đèn có ánh sáng lạnh để hạn chế Hỏa quá vượng.
 
- Gia chủ mệnh Thổ có thể chọn tủ bếp vuông, phẳng và nhẹ nhàng, nhiều đường nét ngang, mà từ vàng đến nâu, có điểm nhấn đỏ, cam hay trắng là tương sinh. Những bình gốm, bệ đặt chậu cây... là vật trang trí bổ sung hợp mệnh chủ thuộc Thổ.
 
 
Diệu Linh

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường