Đặc điểm nhà có hướng tuyệt mạng và cách hóa giải trong phong thủy

Đặc điểm nhà có hướng tuyệt mạng và cách hóa giải trong phong thủy

Đặc điểm nhà có hướng tuyệt mạng và cách hóa giải trong phong thủy

Đặc điểm nhà có hướng tuyệt mạng và cách hóa giải trong phong thủy

Đặc điểm nhà có hướng tuyệt mạng và cách hóa giải trong phong thủy
Đặc điểm nhà có hướng tuyệt mạng và cách hóa giải trong phong thủy
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Cẩm nang

Đặc điểm nhà có hướng tuyệt mạng và cách hóa giải trong phong thủy

04-07-2017 10:39:16 AM - 510

Trong phong thủy nhà ở, nhiều gia chủ không may mắn chọn hoặc xây nhà đụng phải hướng tuyệt mạng. Nếu chọn được hướng phù hợp với tuổi khi làm nhà là rất tốt, tuy nhiên nhiều trường hợp đã mua hoặc rất thích thì khi ở vẫn có thể hóa giải. Bởi hướng nhà chỉ là một trong các yếu tố của phong thủy ngôi nhà và có thể hóa giải để mang lại may mắn, tài lộc.

 
 
Nhà mang hướng xấu
 
Nhiều người quan niệm, nhà có hướng Tuyệt mạng, Ngũ quỷ hay Họa hại, Lục sát đều không tốt cho gia chủ, thậm chí có thể mang lại tai họa, chết chóc. Những lý giải khoa học của các chuyên gia phong thủy sẽ giúp bạn hiểu và “hóa giải” các yếu tố này.
 
Xét về lý thuyết, các khái niệm này thuộc trường phái Phong thủy Bát trạch. Tức phái nghiên cứu sự tương tác giữa tuổi của gia chủ với phương vị của ngôi nhà. Đó là những thuật ngữ mang tính ước lệ để chỉ những hướng nhà chưa phù hợp với tuổi của chủ nhà.
 
Trong phong thủy bát trạch có 8 cung với 8 ý nghĩa khác nhau. Trong đó có 4 cung tốt là Sinh khí, Thiên y, Niên duyên, Phục vị; và 4 cung xấu là Họa hại, Ngũ quỷ, Lục sát, Tuyệt mạng. 
 
Tùy vào tuổi của chủ nhà sẽ ứng với một hướng (cung) phù hợp trên la bàn và bát trạch để xác định. Ví dụ, người chồng sinh năm 1976 thì hướng Ngũ quỷ là chính Đông, hay chồng sinh năm 1973 hướng chính Tây là hướng Ngũ quỷ.
 
 
Trong đó, tùy vào mỗi gia cảnh, ngành nghề cũng như từng vị trí nhà sẽ thể hiện các điều không tốt cho cuộc sống.
 
Ví dụ, cung Họa hại thường không tốt cho sức khoẻ người nhà, người nhà bị chia rẽ, gặp nhiều tai ương.
 
Cung Ngũ quỷ dễ gặp điều thị phi, người nhà phải mổ xẻ, đặc biệt vợ chồng hay gặp trắc trở.
 
Cung Tuyệt mệnh xấu về đường con cái, nhà thường có chuyện u sầu. 
 
Cung Lục sát thường làm gia chủ hao tài, tốn của, đặc biệt người nhà có nguy cơ bị thương tật… 
 
Đa cát thắng tiểu hung
 
Các chuyên gia phong thủy sẽ có nhiều dụng cụ trong nghiệp vụ để có thể xác định khả năng tuyệt mệnh hay không và nguy cấp đến mức nào tùy theo từng hạn mục. Khi không may rơi vào hướng Tuyệt mệnh hay Lục sát, Ngũ quỷ thì gia chủ nên tìm gặp chuyên gia phong thủy để có biện pháp hóa giải hữu hiệu nhất. 
 
Ví dụ, khi nói nhà của bạn là hướng Nam nhưng theo nguyên tắc phải biết chính xác phương vị bao nhiêu và tính chất của phương vị đó có hung hiểm hay không.
 
Theo các chuyên gia phong thủy, dù trên lý thuyết các cung được xem là không mang lại may mắn cho gia chủ, nhưng nếu xét chung ở phương diện khoa học thì hướng nhà chỉ là một trong nhiều yếu tố của Phong thủy ngôi nhà.
Phong thủy luôn có biện pháp hóa giải theo nguyên tắc “đa cát thắng tiểu hung”. Tức nhiều yếu tố tốt trong nhà sẽ lấn át số ít điều xấu.
 
Vì thế, dù hướng nhà không tốt vẫn có thể hóa giải. Cụ thể, trong trường phái Bát trạch, khi gặp hướng nhà xấu, người ta vẫn có thể dùng các yếu tố khác để bổ cứu như dùng hướng bếp, hướng giường ngủ, hướng bàn thờ tốt có thể khắc phục được những bất lợi do hướng nhà gây ra.
 
 
 
Hướng bàn thờ tốt có thể hóa giải hướng nhà
 
Ngoài ra, các chuyên gia phong thủy sẽ có kinh nghiệm để nhận thức và hóa giải các yếu tố, chẳng hạn như cần phải xác định các phòng ốc hay vật dụng cho đúng phương vị và hướng tốt nhất cho gia chủ, xác định chiều cao, chiều dài của bếp hay các cánh cửa nhà cho đúng kích thước chuẩn xác.
 
 
 
Xác định chiều cao và hướng bếp tốt
 
Cũng cần nghiên cứu về hướng cầu thang, các bậc thang theo sinh, lão, bệnh, tử và độ cao thấp theo tiêu chuẩn của kiến trúc.
 
 
Bố trí hướng cầu thang tốt có lợi cho phong thủy
 
Ngoài những yếu tố trên khi chuẩn bị xây một căn nhà chúng ta cần phải quan sát rộng rãi về nhà đối diện, nhà bên hông hay hình thể kích thước nhà ở, xem có hung trạch hay không, ví dụ, theo dạng nhà hình chữ Z, hình bình hành, góc nhọn, góc tù, xuyên góc, tù hãm hoặc tóp hậu,… và xem được tính chất đất lành hay đất dữ, mà chúng ta cần phải hóa giải hoàn toàn. Vì vậy, nếu hướng nhà có phạm Tuyệt mạng, Ngũ quỷ hay Lục sát thì cũng không phải là vấn đề quá lo ngại.  
 
Xét về lý thuyết, khái niệm như tuyệt mạng… thuộc trường phái phong thủy bát trạch nghiên cứu sự tương tác giữa tuổi của gia chủ với phương vị của ngôi nhà. Đó là những thuật ngữ mang tính ước lệ để chỉ những hướng nhà chưa phù hợp với tuổi của chủ nhà. nhiều người nghĩ, nhà phạm vào hướng tuyệt mạng sẽ mang lại đại họa cho gia chủ đó như mất mạng, bệnh tật hay hôn nhân, gia đình… Về cơ bản, khi đã không phù hợp phong thủy, phạm vào một yếu tố xấu thì sẽ có những ảnh hưởng nhất định, nhưng không phải lúc nào cũng như tên gọi của nó. Tham khảo những cách hóa giải nhà có hướng xấu trên đây sẽ là những gợi ý bổ ích cho phòng thủy gia đình bạn. 
Lê Vi

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường