Gợi ý những cách sơn tường hợp phong thủy căn hộ

Gợi ý những cách sơn tường hợp phong thủy căn hộ

Gợi ý những cách sơn tường hợp phong thủy căn hộ

Gợi ý những cách sơn tường hợp phong thủy căn hộ

Gợi ý những cách sơn tường hợp phong thủy căn hộ
Gợi ý những cách sơn tường hợp phong thủy căn hộ
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

dự án century city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

city gate

khu dân cư de lagi

www.ghenhua.com

chi linh center

giới thiệu căn hộ chí linh center

Cẩm nang

Gợi ý những cách sơn tường hợp phong thủy căn hộ

29-06-2017 12:04:59 PM - 358
 Phong thủy trong cách sơn tường nhà cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến đời sống gia đình. Bởi theo khoa học phong thủy, mỗi người ứng với một mệnh riêng trong ngũ hành là: kim, mộc, thủy, hỏa và thổ tương ứng với các màu sắc khác nhau. Nếu màu sắc hợp mệnh thì mọi điều đều thuận buồm xuôi gió. Thế nên, gia chủ cần biết được mình thuộc mệnh nào, hợp với màu nào để chọn loại sơn tường nhà phù hợp nhằm mang đến tài lộc dồi dào. 
  
 
Trong ngũ hành, những người mệnh kim hợp với màu vàng nhạt, màu trắng; mộc tương ứng với màu xanh lá; thủy hợp với màu đen, tím, xanh nước biển; hỏa thường chọn màu đỏ; thổ ứng với vàng đất, nâu đất. 
 
Trong ngũ hành tương sinh, mệnh kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, nên những người mệnh kim, ngoài màu trắng, có thể chọn màu sơn tường ứng với mệnh thổ, cũng hỗ trợ sự phát triển trong gia đạo.
 
 
Tương tự, mộc có thể chọn màu sơn tường màu đen, tím xanh nước biển, người mệnh hỏa có thể chọn màu xanh lá cây,…
 
 
 
Nếu căn cứ tứ phương: đông, tây, nam và bắc thì mỗi hướng sẽ tương ứng với những màu sắc khác nhau. Nhà hướng đông nên sơn màu xanh lá cây. Đây là màu tượng trưng cho mùa xuân, cây cối nảy mầm, tượng trưng cho sự phát triển, mang tài lộc vào nhà. Ngoài chọn màu xanh sơn tường, trong không gian của ngôi nhà hướng đông cần thêm chậu cây cảnh màu xanh để tạo cảm giác tươi sáng, thu hút tài khí di chuyển khắp nhà:
 
 
Hướng tây thì sắc màu phù hợp là trắng hoặc trắng sữa nhằm đem lại ánh sáng và không khí ấm áp cho ngôi nhà. Ngoài màu trắng, nhà hướng tây còn hợp với các màu nhạt như hồng, xanh nhạt tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái.
 
Các ngôi nhà hướng nam hợp với sơn tường màu đỏ, nhằm đem lại tài lộc, tạo cảm giác ấm cúng tràn ngập khắp không gian. Để tăng thêm vượng khí, nhà cần trang trí thêm nhiều đồ nội thất cùng gam màu đỏ như giấy dán tường, thảm.
 
Màu sơn hợp nhất với nhà hướng bắc là màu xanh dương, màu ghi hay xám. Không những thế, 3 màu này còn hợp với những ngôi nhà hướng đông nam. Tuy nhiên, không nên dùng một màu quá nhiều, dễ gây phản tác dụng, phản cảm:
 
 
 
Ngoài ra, lời khuyên cho gia chủ là cũng cần hài hòa giữa phong thủy và địa điểm khí hậu khi chọn màu sơn tường. Với những ngôi nhà ở hướng nam bao gồm cả tây nam và đông nam nơi có khí hậu mát mẻ quanh năm phù hợp với mọi màu sắc. Tuy nhiên, nhà ở hướng đông bắc hay chính bắc thường bị ảnh hưởng bởi không khí lạnh nên chọn những gam màu sáng và ấm áp. Những ngôi nhà ở hướng tây và tây bắc thường khá nóng, nên chọn những gam màu mát như trắng sữa, xanh da trời, xanh lá cây để tạo cảm giác dễ chịu.
 
Mặc dù lưu ý vậy nhưng ngoài yếu tố thời tiết, thẩm mỹ thì việc chọn màu sơn tường cần chú ý nhiều nhất đến phong thủy gia đình. Bởi vì nếu màu sơn hợp với mệnh chủ, với hướng nhà, hài hòa thêm công năng sử dụng sẽ giúp vượng nhà, sinh tài, phát lộc, gia đạo bình yên, hạnh phúc. 
 
Lê Vi

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường