Hóa giải phong thuỷ vị trí phòng vệ sinh nhiễm bẩn sang khu bếp

Hóa giải phong thuỷ vị trí phòng vệ sinh nhiễm bẩn sang khu bếp

Hóa giải phong thuỷ vị trí phòng vệ sinh nhiễm bẩn sang khu bếp

Hóa giải phong thuỷ vị trí phòng vệ sinh nhiễm bẩn sang khu bếp

Hóa giải phong thuỷ vị trí phòng vệ sinh nhiễm bẩn sang khu bếp
Hóa giải phong thuỷ vị trí phòng vệ sinh nhiễm bẩn sang khu bếp
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Cẩm nang

Hóa giải phong thuỷ vị trí phòng vệ sinh nhiễm bẩn sang khu bếp

04-07-2017 05:00:59 PM - 173
Hiện nay, để tiết kiệm diện tích, thiết kế phòng bếp đối diện hoặc liền kề phòng vệ sinh là lựa chọn phổ biến của nhiều ngôi nhà. Theo phong thuỷ, năng lượng của hai khu vực này lại hoàn toàn đối nghịch với nhau: nước không dung hoà với lửa. Vì vậy gia chủ cần biết những nguyên tắc hóa giải nhằm duy trì năng lượng tốt trong gia đình. 
 
 
Dưới đây sẽ là một vài phương pháp giúp hoá giải và giảm bớt những tác động khi Thuỷ - Hoả khắc nhau mà mỗi người có thể tham khảo.
 
1. Phong thủy của phòng vệ sinh
 
Đây là nơi có thuộc tính Thuỷ và cũng là khu vực các chất ô uế được đào thải. Bởi vậy, nên thiết kế phòng này ở vị trí Tiết Khí, vì chỉ có vậy mới có thể "tiễn" những chất ô nhiễm ra ngoài. Ngược lại, nếu phòng vệ sinh được đặt ở vị trí Tài, chủ nhân khó có thể sống sung sướng, tiền bạc dễ bị hao hụt và có thể bị lôi kéo vào những chuyện kiện tụng, thị phi.
 
 
2. Phong thủy của phòng bếp
 
Vì đây là nơi "thắp" lửa để nấu cơm hàng ngày nên sẽ có thuộc tính hoả và thường đại diện cho vị trí của nữ chủ nhân.
 
Nếu như vì sợ phiền phức hay dầu mỡ mà không sử dụng đến phòng bếp thì phụ nữ cũng như đã bỏ đi quyền làm nữ chủ nhân của mình. Điều này rất dễ gây hiện tượng có "người thứ ba". Vậy nên, nhất định phải sử dụng bếp thường xuyên và bữa ăn dù đơn giản ra sao cũng sẽ củng cố được địa vị của bản thân. Không những vậy, theo phương diện tâm lý học, tình cảm vợ chồng có thể gia tăng nếu như thêm một số thức ăn có màu đỏ vào những bữa ăn.
 
 
3. Vì sao phòng vệ sinh và phòng bếp lại tương khắc?
 
Phòng vệ sinh thuộc Thuỷ, phòng bếp đại diện cho Hoả, khi hai phòng này ở cạnh nhau cũng sẽ giống như năng lượng cực dương và cực âm tương khắc.
 
Theo phong thuỷ, nếu phòng vệ sinh và phòng bếp đối diện với nhau, có thể gây ra bố cục Thuỷ - Hoả tương xung. Dựa theo góc độ âm dương, lửa và nước lại đại diện cho nữ và nam chủ nhân trong gia đình, quan hệ vợ chồng từ đó cũng dễ mà rạn nứt. Còn từ góc độ vệ sinh mà nói, phòng vệ sinh rất nhiều vi khuẩn sẽ lan truyền qua không khí vào phòng bếp, khi đó thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn và sức khoẻ gia đình sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 
 
 
Phòng vệ sinh và phòng bếp dễ tương khắc
 
4. Hoá giải nước lửa tương khắc ra sao?
 
Mặc dù phòng vệ sinh và nhà bếp có sự tương khắc rõ rệt nhưng gia chủ có thể sử dụng những cách hóa giải sau để hạn chế những ảnh hưởng xấu đến phong thủy cuộc sống: 
 
- Có thể đặt 3 chậu cây xanh ở giữa phòng bếp và phòng vệ sinh để hoá giải, vì như vậy có thể hình thành nên Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả rất có lợi cho gia đình.
 
- Không nên đặt phòng vệ sinh ở phía Nam của ngôi nhà. Phòng vệ sinh thuộc Thuỷ, phía Nam lại mang tính Hoả nên sẽ không có lợi.
 
- Không nên đặt phòng vệ sinh ở khu vực trung tâm của ngôi nhà. Không ít ngôi nhà hiện đại đã thiết kế phòng vệ sinh ở khu giữa của phòng khách, mặc dù cũng trang trí màu sắc khá lãng mạn nhưng thực tế lại không phù hợp về phong thuỷ. Phòng vệ sinh thuộc tính Thuỷ, vị trí trung tâm lại thuộc tính Thổ, sẽ gây ra Thổ khắc Thuỷ, cũng không tốt cho gia đình.
 
 
Trong phong thuỷ, nếu đặt nhà bếp cạnh phòng vệ sinh sẽ có thể ảnh hưởng mật thiết không chỉ đến sức khoẻ mà còn đến sự giàu có của cả gia đình. Điều này ắt hẳn mang đến cho bạn những điều xui xẻo, đồng thời tác động không tốt đến mối quan hệ giữa những thành viên trong gia đình. Những lưu ý và các cách hóa giải trên đây sẽ phần nào đảm bảo cho gia đình bạn luôn may mắn, và gặp bình yên trong cuộc sống. 
Lê Vi

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường