Lưu ý những điều cấm kỵ khi đặt bình nước trong nhà khiến gia đình mạt vận

Lưu ý những điều cấm kỵ khi đặt bình nước trong nhà khiến gia đình mạt vận

Lưu ý những điều cấm kỵ khi đặt bình nước trong nhà khiến gia đình mạt vận

Lưu ý những điều cấm kỵ khi đặt bình nước trong nhà khiến gia đình mạt vận

Lưu ý những điều cấm kỵ khi đặt bình nước trong nhà khiến gia đình mạt vận
Lưu ý những điều cấm kỵ khi đặt bình nước trong nhà khiến gia đình mạt vận
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

ban dat binh duong gia re

mua bán đất nền bình dương

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

city gate

khu dân cư de lagi

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Cẩm nang

Lưu ý những điều cấm kỵ khi đặt bình nước trong nhà khiến gia đình mạt vận

30-06-2017 09:30:18 AM - 251

 Nước uống cung cấp cho con người năng lượng, sức khỏe và sự sống. Hiện nay, nhiều gia đình muốn tiện lợi hơn trong việc sử dụng nên đã chuyển sang dùng những bình nước lọc hoặc nước khoáng từ thiên nhiên. Xét về mặt phong thủy, do mang thuộc tính Thủy đặc trưng nên nếu vị trí đặt bình uống nước không phù hợp, cũng có thể ảnh hưởng xấu đến tài vận trong gia đình.

 
Dưới đây sẽ là những điều cấm kỵ khi đặt bình nước bạn cần tránh để không gặp phải những bất lợi liên quan đến tài vận gia đình:
 
1. Không đặt bình nước uống ở gần điều hòa, máy lạnh hay quạt gió
 
Các thiết bị như quạt gió, điều hòa, máy lạnh tỏa ra luồng khí lưu rất mạnh bên ngoài nên sẽ ảnh hưởng đến nước uống, làm tài vận không còn ổn định:
 
 
Không nên để bình nước uống gần điều hòa, máy lạnh
 
2. Không nên đặt bình uống nước trong phòng ngủ
 
Nhiều người thường đặt bình nước uống (kèm lọc nước) trong phòng ngủ để lấy nước dễ dàng nhưng đây không phải cách sắp xếp hợp lý. Bởi lẽ bình nước này sẽ có cả 2 yếu tố của Ngũ hành là Nước và Lửa, ảnh hưởng rất mạnh đến phong thủy và ảnh hưởng đến những người đang nằm trong phòng ngủ đó:
 
 
Hạn chế đặt bình nước ở phòng ngủ cho dù tiện lợi trong việc sử dụng
 
3. Không đặt bình nước ở trong phòng bếp
 
Như đã nói ở phần trên, phòng bếp với bếp lửa là nơi thuộc về mệnh Hỏa đặc trưng nhất, vì vậy nếu đặt yếu tố Thủy như bình nước ở gần với bếp có thể xảy ra hiện tượng xung khắc. Việc để xảy ra ngũ hành tương khắc sẽ tác động bất lợi tới sức khỏe và tài vận của gia đình:
 
 
Nhà bếp chỉ nên đặt ấm đun sôi, không để bình nước trong không gian này
 
4. Bình uống nước không nên đặt ở cửa phòng khách
 
Xét ở khía cạnh phong thủy, nước chính là tài, nếu đặt bình nước ở cửa phòng khách sẽ dễ khiến xung tài vận. Ngoài ra, việc đặt bình nước tại đây, nơi có nhiều người qua lại rất dễ bám bụi bẩn và mầm bệnh. Bạn có thể đặt bình nước ở hướng song song với cửa, tức Minh đường hoặc cạnh ghế sofa:
 
 
Có thể đặt bình nước ở gần ghế sofa thay vì trước cửa phòng khách
 
5. Không đặt bình nước ở tài vị trong phòng khách
 
Tài vị chính là nơi góc chéo trong phòng nhìn từ cửa ra vào. Tại đây có thể đặt cây xanh hoặc những vật phong thủy nhưng không nên đặt bình nước uống hoặc những vật chứa nước như bể cá,… Mặc dù nước có tác dụng tụ tài nhưng nếu đặt nước ở tài vị lại khiến hóa tài, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên gia đình:
 
 
Vị trí tài vị trở thành khu vực không có lợi nếu đặt bình nước
 
6. Những vị trí nên đặt bình nước uống để hợp phong thủy phòng khách 
 
Hiện nay, đa số các gia đình đều đặt bình nước uống ở phòng bếp để khu vực đón khách được sạch sẽ gọn gàng tuy nhiên đây lại là điều không nên vì bếp là nơi thuộc hành Hỏa xung khắc rất mạnh với Thủy (bình nước uống). Vì vậy bạn nên đặt bình nước ở một góc yên tĩnh trong phòng khách vừa để không phạm phong thủy mà lại tiện cho việc lấy nước. Tại phòng khách, bạn nên tránh để ở nơi ô uế, nhiễu loạn và có nhiều người qua lại như thùng rác, cửa chính, điều hòa,… vì sẽ không tốt cho tài vận.
 
Nếu xét về phương vị thì bạn nên đặt bình nước ở hướng Bắc để giúp nâng cao thời vận. Phía Tây Nam sẽ tốt cho thời vận của phụ nữ, đặt hướng Đông Nam giúp nâng cao phong vận, còn hướng Đông lại tốt cho nam giới. Chỉ có hướng Nam lúc tốt lúc xấu không ổn định nên không phù hợp đặt bình nước uống:
 
 
Đặt bình nước theo các hướng phù hợp phong thủy
 
Ngày nay, việc sử dụng bình nước uống càng trở nên phổ biến tại nhiều gia đình, văn phòng hoặc nơi công cộng bởi sự tiện dụng và dễ dàng di chuyển của nó. Mặc dù chỉ là một vật dụng nhỏ nhưng trong quá trình sử dụng hay vị trí đặt bình nước cũng cần được mọi người chú trọng bởi những ảnh hưởng không tốt trong phong thủy có thể xảy ra với các thành viên trong nhà.
 
Lê Vi

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường