Lưu ý phong thủy nhà bếp để lễ cúng ông công, ông táo được trọn vẹn

Lưu ý phong thủy nhà bếp để lễ cúng ông công, ông táo được trọn vẹn

Lưu ý phong thủy nhà bếp để lễ cúng ông công, ông táo được trọn vẹn

Lưu ý phong thủy nhà bếp để lễ cúng ông công, ông táo được trọn vẹn

Lưu ý phong thủy nhà bếp để lễ cúng ông công, ông táo được trọn vẹn
Lưu ý phong thủy nhà bếp để lễ cúng ông công, ông táo được trọn vẹn
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

canhoeatonpark.com.vn

thông tin dự án eaton park

https://about.me/canhoeatonpark

https://www.behance.net/canhoeatonpark

https://www.facebook.com/canhoeatonparkthuduc

https://500px.com/p/canhoeatonpark

https://www.linkedin.com/in/canhoeatonpark

https://independent.academia.edu/canhoeatonpark

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Cẩm nang

Lưu ý phong thủy nhà bếp để lễ cúng ông công, ông táo được trọn vẹn

08-01-2018 09:23:49 AM - 301

LLGroup – Khu vực bếp mang ý nghĩa là nơi giữ lửa, nơi biểu thị cho sự đối xử và trân trọng của chúng ta với nguồn tài nguyên được ban tặng nên những lưu ý phong thủy phòng bếp luôn được các gia đình Việt quan tâm. 

Theo thông lệ, Táo quân có "2 ông 1 bà" gồm Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần, Ngũ Phương Ngũ Thổ Phúc Đức Chánh Thần và Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân. Ba vị Táo quân này, mỗi người sẽ có một việc với mục đích trông coi và chăm sóc từng gia đình. Truyền thuyết cho biết rằng, ba ông Táo chủ yếu sống và chăm lo chuyện bếp núc. Hàng năm, cứ đến ngày 23 tháng Chạp, ba ông sẽ cưỡi cá chép về chầu trời, báo cáo những chuyện tốt – chuyện xấu của gia đình trong năm vừa qua.

Chính vì 3 vị thần này trông coi chuyện bếp núc của gia đình nên việc sửa soạn và tân trang lại căn bếp trong nhà hợp phong thủy để tiễn ông Công, ông Táo là rất quan trọng nhằm biến mong ước của mỗi người trở thành hiện thực. 

1. Gọn gàng, sạch sẽ

Gọn gàng và sạch sẽ là những yếu tố phong thủy tiên quyết cho việc cầu tài lộc, may mắn trong gia đình. Thần tài sẽ chẳng bao giờ bước vào một căn bếp bừa bộn, bẩn thỉu và nhìn đâu cũng thấy những thực phẩm rơi vãi xung quanh.

Bên cạnh đó, lò vi sóng hay bếp nấu dính dầu mỡ, rỉ sét sẽ tạo nên những năng lượng tiêu cực ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền bạc của gia chủ.

2. Sử dụng nhiều kệ

Kệ được sử dụng trong nhà bếp tạo nên yếu tố vững chắc, mạnh mẽ. Bên cạnh đó đồ vật sẽ gọn gàng hơn nếu như được xếp lên kệ, giá.
Vì thế, hãy tận dụng mọi không gian có thể trong nhà bếp để đóng thêm những chiếc kệ, giá để đồ nhưng phải nhớ là đóng chúng thật vững chắc để tránh gây tai nạn đáng tiếc.

3. Giữ lửa

Như đã nói ở trên, yếu tố lửa trong căn bếp rất quan trọng trong việc các ông Công, ông Táo nhận xét gia chủ có trân trọng nguồn lực thu hút tài lộc của gia đình hay không. Ngoài ra, theo quan niệm xưa cũ, lửa tắt biểu thị cho sự lụi tàn và hoàn toàn không tốt cho gia đình. Vì thế hãy luôn giữ một ngọn lửa trong nhà hoặc có thể bật một chiếc đèn nhỏ trong bếp, tượng trưng cho sự chói sáng của ánh lửa.

Cũng cần lưu ý thêm rằng, ngọn lửa nên chỉ để ở mức vừa phải, không nên quá to để còn biểu thị cho sự cân bằng và an toàn của cả gia đình bạn.

4. Loại bỏ vật dụng đã cũ

Xoong, chảo, nồi đã cũ, bị méo hay gãy quai thì gia chủ hãy mạnh tay loại bỏ ra khỏi căn bếp. Chúng không những là nơi ẩn chứa vi sinh vật có hại cho sức khỏe con người khi được nung nấu thực phẩm mà còn biểu thị cho sự nghèo nàn của chủ nhà. 

Không chỉ xoong chảo, mà bạn cũng nên kiểm tra cả những chiếc bát đũa, bát đã sứt hay đũa đã cũ và mốc cũng nên được bỏ đi, thay thế cái mới.

5. Loại bỏ vật dụng không dùng tới

Chai lọ rỗng hay gần hết cũng nên được loại bỏ đi. Chúng không những biểu thị cho sự nghèo túng mà cũng là nơi ẩn nấp của vi sinh vật có hại, những năng lượng tiêu cực không tốt và ngăn cản năng lượng tích cực vào trong căn bếp.

Vì thế, đừng tiếc những chiếc chai lọ rỗng đó, hãy bỏ chúng đi. Nếu không muốn, bạn có thể làm sạch, đựng những vật dụng cần thiết vào đó và xếp chúng lên giá gọn gàng.

6. Đặt thùng rác ra xa bếp

Việc dọn dẹp toàn căn bếp không thể không nhắc đến thùng rác. Thùng rác chính là nơi ẩn chứa nhiều vi sinh vật có hại, thức ăn thừa ôi thiu nhất. Chúng sẽ lây nhiễm vào thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày và trong phong thủy cũng là nơi ẩn chứa nhiều năng lượng tiêu cực nhất.

Chính vì thế, hãy thường xuyên đổ rác. Nếu có thể hãy đặt thùng rác ở cách xa căn bếp hoặc thậm chí bếp nấu để mọi việc diễn ra được thuận lợi.

Để đón một năm mới nhiều may mắn, tài lộc và gia đình khỏe mạnh thì ngay từ bây giờ, mọi gia đình đều nên sửa soạn và tân trang lại căn bếp nhà mình, chuẩn bị cho lễ cúng ông Công, ông Táo trong ngày 23 tháng Chạp. Có như vậy thì những điều bình an, may mắn trong phong thủy phòng bếp của cả năm 2018 mới tìm đến và tồn tại lâu dài với mỗi người. 

Lê Vi 
LLGroup – Sưu tầm 

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường