Màu đen và phong thủy nội thất

Màu đen và phong thủy nội thất

Màu đen và phong thủy nội thất

Màu đen và phong thủy nội thất

Màu đen và phong thủy nội thất
Màu đen và phong thủy nội thất
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Cẩm nang

Màu đen và phong thủy nội thất

06-07-2017 01:45:16 PM - 220
Trong lĩnh vực thiết kế, màu đen thuộc dòng màu không bao giờ lỗi mốt, xét theo yếu tố phong thủy thì màu đen thuộc hành Thủy.
 
 
Màu đen là màu mạnh nhất trong các màu trung tính, là màu của vũ trụ, của màn đêm và biển sâu thăm thẳm mang lại cảm giác mênh mông vô định. Về tính tích cực, nó thường dùng để thể hiện sức mạnh, sự sang trọng và hình thức. Về ý nghĩa tiêu cực, nó gắn liền với cái ác, sự chết chóc và bí ẩn. Ở phương Tây, màu đen được tượng trưng như màu của sự tang tóc, nó cũng biểu tượng sự nổi loạn ở một số nền văn hóa và được gắn liền với lễ hội Halloween.
 
Trong phong thủy, đen biểu trưng cho nước, sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ đem lại tiền tài, danh vọng và quyền lực cho những người sử dụng chúng. Muốn phát huy tối đa nguồn năng lượng này, tốt nhất nên sử dụng màu đen ở hướng Bắc, Đông và Đông Bắc. Do đặc tính bắt sáng mạnh nên màu đen dễ gây sự tối tăm, u buồn, thiếu sinh khí. Mặt khác còn gây cảm giác nhỏ hẹp, bức bối và ngột ngạt. 
 
Ngày nay nếu bỏ qua ý nghĩa u ám và huyền bí thì màu đen được vận dụng mang lại nét hiện đại tinh tế mà không bao giờ bị lỗi mốt. 
 
Nên sử dụng màu đen cho sảnh đón, phòng khách, phòng làm việc để thu hút những năng lượng tốt cũng như cơ hội tiền tài và danh vọng. Những nơi khác cần sử dụng tiết chế đặc biệt phòng con trẻ và phòng ngủ.
 
 
Tránh sử dụng màu đen với phòng ngủ.
 
Đối với không gian nhỏ hẹp hoặc tường, trần cao không nên dùng nhiều màu đen vì sẽ tạo cảm giác tù túng, khó chịu ảnh hưởng đến tâm trạng và sinh hoạt  hàng ngày. Nếu đã sử dụng nên trổ thêm cửa sổ để lấy ánh sáng trời hoặc nhiều đèn để tăng sánh sáng và sức sống cho căn phòng. 
 
Hoặc có thể kết hợp màu đen với những gam màu khác để tạo hiệu ứng tương phản. Tuy nhiên không nên kết hợp quá nhiều màu đen với màu đỏ, vàng do xung khắc. Và không dùng màu đen ở hướng Nam (mang hành Hỏa) sẽ gây bất lợi ảnh hưởng tới tiền đồ và tài lộc của gia chủ.
 
 
Sử dụng màu đen kết hợp màu trắng là thích hợp nhất tạo hiệu ứng âm dương kết hợp cân bằng.
Diệu Linh

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường