Mẹo bài trí bàn học đúng phong thủy giúp con trẻ học tập tốt

Mẹo bài trí bàn học đúng phong thủy giúp con trẻ học tập tốt

Mẹo bài trí bàn học đúng phong thủy giúp con trẻ học tập tốt

Mẹo bài trí bàn học đúng phong thủy giúp con trẻ học tập tốt

Mẹo bài trí bàn học đúng phong thủy giúp con trẻ học tập tốt
Mẹo bài trí bàn học đúng phong thủy giúp con trẻ học tập tốt
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

ban dat binh duong gia re

mua bán đất nền bình dương

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

city gate

khu dân cư de lagi

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Cẩm nang

Mẹo bài trí bàn học đúng phong thủy giúp con trẻ học tập tốt

30-06-2017 09:11:23 AM - 819

Góc học tập và đặc biệt là bàn học có vai trò quan trọng trong việc kích thích khả năng tập trung, nâng cao kiến thức của bé. Thông thường, các em nhỏ có thể ngồi học ở bất cứ đâu như phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ,... nhưng tốt nhất cần có góc học tập riêng, đồng thời bài trí hợp phong thủy để đường học vấn suông sẻ, may mắn hơn. 

 
Ngoài thời gian ở trường thì góc học tập, bàn học tại nhà là nơi các ông bố, bà mẹ trang bị cho con cái để những đứa trẻ dành thời gian làm bài tập, nâng cao tri thức thêm phong phú. Vì vậy, mỗi khi cần bài trí bàn học tập, gia chủ nên chú ý những yếu tố để hỗ trợ các em học tập tốt:
 
Thứ nhất, theo các chuyên gia phong thủy, bàn học nên đối diện hướng đông bắc, là hướng của sự chăm chỉ và khôn ngoan. Không đặt bàn học giữa cửa ra vào và cửa sổ hoặc quay lưng vào 2 vị trí dễ gây cho người học sự phân tâm. Hơn nữa, ghế ngồi phải vững chắc, tránh để bàn học dưới xà nhà, đèn chùm gây cảm giác nặng nề, mất tập trung khi học:
 
 
Thứ hai, cần ưu tiên chọn vị trí đặt bàn có chỗ dựa, tốt nhất là tường, nếu không có thể đặt kế bên bình phong hay tấm bảng lớn. Bàn học có chỗ dựa giúp trẻ nhận được sự giúp đỡ trong học tập, an tâm, không lo lắng hay sợ hãi:
 
 
Thêm vào đó, tránh vị trí gần nhà vệ sinh, tránh kê trên hoặc dưới nhà bếp, nhà vệ sinh làm ảnh hưởng đến cung học tập của trẻ.
 
Thứ ba, phía trước bàn học nên có khoảng không gian rộng, sáng sủa giúp khí ngưng tụ, hấp thụ được nhiều sinh khí hơn. Khoảng không rộng phía trước cũng giúp tầm nhìn và suy nghĩ của các bé khoáng đạt, tư duy rộng mở:
 
 
Thứ tư, khu vực xung quanh bàn học cần sạch sẽ, thông thoáng, yên tĩnh và đảm bảo tính độc lập để bé tập trung học tập. Màu sắc của bàn học nên có màu nhạt, tốt nhất là màu xanh lá hỗ trợ đường học vấn. Màu xanh cũng giúp giảm nhức mỏi mắt, giúp bé phấn chấn, nâng cao hiệu suất học tập:
 
 
Thứ năm, nên bài trí thêm một số vật phẩm phong thủy trên bàn có lợi cho việc học tập như quả cầu thạch anh, cột thủy tinh để tăng cường khả năng tư duy. Đặt trên bàn tháp văn xương, bút văn xương là cung học vấn trong phong thủy. Có thể đặt thêm bản đồ thế giới hoặc quả địa cầu ở hướng bắc, hoặc đông bắc hay phía tây của góc học tập để kích thích tư duy và mở rộng tầm nhìn:
 
 
Cuối cùng, phải luôn tạo không khí vui vẻ, thoải mái, khuyến khích trẻ ngồi vào bàn học bằng cách trang trí góc này với những bức tranh ngộ nghĩnh, vui vẻ, màu sắc tươi sáng. Sách và kệ sách đặt gọn gàng sẽ kích thích sự ham học hỏi của các em. Có thể đặt một chậu cây không khí nhỏ trên bàn nhằm tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu, đặc biệt chọn trồng cây có lá to, có gai giúp tốt cho việc học: 
 
 
Nhiều phụ huynh không biết rằng, bài trí bàn học theo phong thủy sẽ khuyến khích con em có thói quen học tập tốt, thúc đẩy thành công trong trường học cũng như trường đời sau này. Đây là vị trí khá quan trọng trong khi sắp xếp, thiết kế nhà đồng thời, nếu chú ý thêm những vấn đề liên quan đến phong thủy sẽ khiến người sử dụng cảm thấy yêu thích việc học, vui vẻ tiếp thu những kiến thức mới, mở rộng tương lai. 
 
Lê Vi

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường