Mẹo bày tượng Phật không phạm cấm kị, giúp gia đình thoát họa đủ đường

Mẹo bày tượng Phật không phạm cấm kị, giúp gia đình thoát họa đủ đường

Mẹo bày tượng Phật không phạm cấm kị, giúp gia đình thoát họa đủ đường

Mẹo bày tượng Phật không phạm cấm kị, giúp gia đình thoát họa đủ đường

Mẹo bày tượng Phật không phạm cấm kị, giúp gia đình thoát họa đủ đường
Mẹo bày tượng Phật không phạm cấm kị, giúp gia đình thoát họa đủ đường
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Cẩm nang

Mẹo bày tượng Phật không phạm cấm kị, giúp gia đình thoát họa đủ đường

01-07-2017 09:35:17 AM - 637

Tượng Phật được nhiều người dân Việt Nam bày trong gia đình một cách tôn trọng và mang nhiều ý nghĩa tâm linh, thiêng liêng. Bày tượng Phật với tấm lòng thành kính sẽ giúp cầu bình an, sức khỏe, tiền tài cho gia chủ vì vậy cần tránh bày vật linh thiêng này tại những nơi phạm cấm kị hay không đúng phong thủy đời sống. 

 
 
Thông thường, đối với những người làm việc trong môi trường cạnh tranh, điển hình như chính trị gia, doanh nhân,.... nếu đặt tượng Phật, đặc biệt là Phật Di Lặc ở nơi làm việc, trong xe hơi hoặc tại nhà sẽ giúp mang lại may mắn và loại bớt sự thù địch. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ cách bày tượng Phật trong nhà. Dưới đây sẽ là một số lưu ý khi bày biện vật phẩm linh thiêng này để gia chủ có một cuộc sống như ý, khỏe mạnh, sung túc và làm ăn thuận lợi:
 

1. Mua bán tượng Phật

Trong mỗi gia đình chỉ nên thờ cúng nhiều nhất ba vị Phật trên cùng một bàn. Quá nhiều tượng Phật không những chẳng đem lại bình yên trong tâm hồn mà còn dễ gây phân tâm, bất an trong lòng.

Thêm vào đó, tượng Phật không nên mua bán tùy tiện. Nếu tượng Phật trong nhà quá cũ thì không được vứt hay ném vào xó xỉnh mà phải cẩn thận mang lên chùa, miếu hoặc đốt cùng tiền vàng. Hóa cùng vàng mã vào ngày mùng Một hay ngày Rằm là một cách để tiễn Phật quy vị. Sau đó mới nên mua tượng mới thay thế.

Đồng thời, khi tượng Phật vì một lí do nào đó mà bị nứt, vỡ thì cũng không nên vứt đi tùy tiện. Bạn nên ra chợ mua giấy vàng gói lại và thắp hương tiễn Phật vào các ngày lẻ như mùng một, ba, năm, bảy, chín. Nếu tượng Phật chỉ bị gãy ngón tay hay gãy một chút thì có thể không cần thay thế. Bạn ghép lại mảnh bị vỡ và dùng giấy đỏ cuộc vào gỗ gãy là được:

 

 

2. Bày tượng Phật trong nhà

Cách bài trí tượng Phật trong nhà

- Đặt bàn thờ Phật ở vị trí chính giữa nhà hay phòng khách. Nếu nhà có nhiều tầng thì đặt bàn thờ ở tầng trên - tránh ở vị trí chiếu dưới nhà vệ sinh, gầm giường. 

- Nên đặt tượng Phật ở độ cao khoảng 1m và nhìn thẳng ra cửa để khí trường trong nhà toàn bộ đều mang năng lượng tốt. Ngoài ra, bày tượng ở đúng cung Sinh khí của chủ nhà cũng giúp tăng vận may, tài lộc, sức khỏe và thành công.

- Đặt tranh hoặc tượng Phật ở cung Đông của ngôi nhà hay phòng khách giúp tạo sự hòa thuận cho cả gia đình và hóa giải mọi rắc rối, cãi cọ. Còn khi bày tượng Phật ở cung Đông Nam của phòng khách, phòng lễ tân hoặc của toàn bộ ngôi nhà thì sẽ giúp gia tăng vận may cũng như tài lộc cho gia đình:

 

Cách bày bàn thờ Phật

- Trên bàn thờ Phật ngoài bình hoa, lư hương, chân nến, đĩa quả thì không cần bày thêm bất cứ tạp phẩm nào khác. Khu vực thờ cúng cũng cần được quét dọn, lau chùi sạch sẽ bụi bẩn định kì. 

- Trong trường hợp gia chủ thờ Tam thế Phật thì phải sắp đặt chung một bàn. Nếu tượng lồng kính thì nên đặt thẳng hàng, không được để cái cao, cái thấp. Với tượng gỗ, tượng đồng, tượng sành thì cũng vẫn phải để ngang hàng đồng bậc, không nên để tầng trên, cấp dưới.

- Khi đặt tượng Phật trên bàn thờ, dưới chân tượng phải để một đĩa lót giấy đỏ nhằm tỏ lòng thành kính và trang trọng:

 
 

Cấm kị cần tránh khi bày tượng Phật

Tượng Phật sau khi mua về phải bài trí ở nơi trang trọng trong nhà. Nếu đặt tượng Phật lung tung, phạm cấm kị thì sẽ dễ dẫn đến những điều xui rủi cho mọi người trong gia đình. Vì vậy, gia chủ cần cân nhắc cũng như xem xét những điều dưới đây. 

- Không bày tương Phật trong tủ kín

Tượng Phật không phải là đồ vật trang trí trong nhà như búp bê, đá quý, tượng điêu khắc,... mà còn là một đồ vật gắn liền với tín ngưỡng, tâm linh. Hành động cất tượng Phật trong tủ kín được coi là bất kính với Thần Phật. Nếu để tượng Phật trong tủ kính, két bạc sẽ khiến gia đình gặp nhiều chuyện không may, con trẻ dễ ốm đau, bệnh tật:

 
 
- Không bày trong phòng ngủ:
Phòng ngủ là không gian riêng tư của vợ chồng, con cái. Đặt tượng Phật hay bùa có hình Phật trong phòng ngủ khiến giấc ngủ của gia chủ dễ mộng mị. Chất lượng giấc ngủ bị ảnh hưởng sẽ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe và tinh thần:
 
 
Các gia đình Việt Nam đều biết rằng tượng Phật có ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy cuộc sống cũng như giúp mọi người cầu sức khỏe, hạnh phúc, tiền tài cho các thành viên trong nhà. Việc cần chú ý khi bày tượng Phật tại nơi ở để tránh phạm húy với thần linh là không bao giờ thừa đối với mỗi chúng ta. Bởi vì điều đó chắc chắn sẽ mang lại cho gia chủ thật nhiều bình an trong đời sống. 
Lê Vi

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường