Mẹo bố trí đồ cổ phù hợp phong thủy gia đình

Mẹo bố trí đồ cổ phù hợp phong thủy gia đình

Mẹo bố trí đồ cổ phù hợp phong thủy gia đình

Mẹo bố trí đồ cổ phù hợp phong thủy gia đình

Mẹo bố trí đồ cổ phù hợp phong thủy gia đình
Mẹo bố trí đồ cổ phù hợp phong thủy gia đình
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

lucky land

http://luckylandcorp.com/du-an/du-an-phu-my-central-port/

phú mỹ central port

đầu tư nhà đất

làm phim 3d dự án bất động sản

Cẩm nang

Mẹo bố trí đồ cổ phù hợp phong thủy gia đình

20-06-2017 09:28:32 AM - 447
 Hiện nay, sưu tầm và bài trí đồ cổ là sở thích của nhiều gia đình có điều kiện. Tuy nhiên, việc trưng bày các món đồ cổ trong nhà từ xưa đã được mọi người đánh giá là “lợi ít hại nhiều”. Mặc dù vậy, để thỏa mãn đam mê thì một số cư dân vẫn có cách tô điểm cho căn nhà nhờ những món đồ cổ lạ mắt nhưng vẫn hạn chế ảnh hưởng xấu đến phong thủy.   
 
 
Đồ cổ nên được trưng bày trong một phòng riêng
 
Nhiều người có xu hướng bày đồ cổ, tiền xu cổ trong nhà do sở thích, do đồ có giá trị, hoặc được đồn thổi là có tác dụng tốt trong phong thủy.
 
Tuy nhiên, trong khoa học phong thủy về trường khí, khi phân tích sát khí của hình thế cảnh quan và tác động của trường khí xấu, có nói đến “cổ vật sát”, thực chất chính là những đồ cổ, đồ giả cổ, đồ mang phong cách cổ điển, nhất là những đồ không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Dưới góc độ phong thủy, đồ cổ thường mang đến những nguồn năng lượng xấu, trường khí xấu hay vi khuẩn gây hại bởi đa phần đồ cổ có nguồn gốc từ mộ và nghĩa địa.
 
Trong phong thủy, đồ cổ cũng thuộc âm nên nếu đặt nhiều trong nhà sẽ làm giảm dương khí, hoặc gây xáo trộn trường khí, gây bất hòa trong gia đình, vợ chồng khó hòa thuận, con cái khó bảo. Đo đạc thực tế bằng máy móc hiện đại cũng cho thấy, nơi đặt đồ cổ có thể làm trường khí bị sụt giảm, thậm chí chuyển sang âm khí. Đặt hũ đồng xu cổ dưới giường sẽ gây chia rẽ tình cảm vợ chồng.
 
Nhưng nếu thực sự thích chơi đồ cổ, gia chủ nên bố trí riêng một phòng để trưng bày, cũng cần lưu ý là phòng này không được nằm dưới phòng ngủ hay phòng học tập. Đồng thời, hạn chế những đồ vật kiêng kỵ đặt trong nhà như sau:
 
- Tượng cổ không rõ nguồn gốc: Trước khi đặt tượng phải tìm hiểu rõ nguồn gốc. Tượng đã đặt, thờ ở nơi khác không nên mang về nhà, vì sẽ mang theo nhiều sát khí bất lợi.
 
- Đồ tùy táng: Nhiều cổ vật trang trí có thể làm cho căn phòng đẹp hơn, nhưng không phải cổ vật nào cũng bày được. Nhiều cổ vật là do bị đào bới, trộm ở mộ rồi bán ra thị trường và có thể sau đó nó sẽ đến tay gia chủ. Những kiểu đồ cổ này chưa hề được làm sạch, mang theo nhiều âm khí và mầm bệnh, không có lợi cho ngôi nhà.
 
- Tiền xu cổ: Nhiều người không hiểu cho rằng xu cổ có khả năng trừ sát khí, thực tế lại ngược lại, xu cổ dù là giả cổ bị ăn mòn bằng axít cũng chứa rất nhiều âm khí. Đo đạc bằng máy móc qua nhiều năm đã chứng minh tất cả nhà có xu cổ đều bị ăng ten địa từ trường và thước tầm long phát hiện ra ngay vì nơi đó có trường khí âm rất cao.
 
- Quần áo cũ có lai lịch bất minh: Quần áo cũ, đời cổ không rõ lai lịch cũng có thể là đồ tùy táng, mang theo nhiều âm khí và mầm bệnh.
 
 
Đồ cổ mang giá trị văn hóa và tính lịch sử, cổ điển cao nên rất được những người lớn tuổi hay các gia đình có nét truyền thống, cá tính riêng biệt sưu tầm cũng như tìm hiểu. Mặc dù có trường khí âm cao nhưng nếu bài trí phù hợp và tuân thủ những nguyên tắc trong phong thủy thì đồ cổ sẽ mang lại nét đẹp lạ, hiếm có cho căn nhà.
 
Lê Vi

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường