Mẹo giúp đặt máy điều hòa trong phòng ngủ hợp phong thủy

Mẹo giúp đặt máy điều hòa trong phòng ngủ hợp phong thủy

Mẹo giúp đặt máy điều hòa trong phòng ngủ hợp phong thủy

Mẹo giúp đặt máy điều hòa trong phòng ngủ hợp phong thủy

Mẹo giúp đặt máy điều hòa trong phòng ngủ hợp phong thủy
Mẹo giúp đặt máy điều hòa trong phòng ngủ hợp phong thủy
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

Căn hộ Bình Tân

Xem thông tin dự án căn hộ The Privia Khang Điền căn hộ the privia khang điền

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Cẩm nang

Mẹo giúp đặt máy điều hòa trong phòng ngủ hợp phong thủy

01-02-2018 09:38:09 AM - 459

LLGroup – Việc lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ phải được xem xét hợp phong thủy để mọi người trong gia đình có được không gian thoải mái, vui vẻ nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe, hưởng thụ đời sống trong lành.  

Máy điều hòa nhiệt độ bán phổ biến trên thị trường hiện nay thường có 2 loại chính: kiểu cửa sổ và kiểu phân ly. Trong máy lạnh có một loại từ trường, do sóng điện từ sinh ra và gây nhiễu đối với cơ thể. Cửa thổi gió lạnh của máy điều hòa và cửa hút khí của máy thải gió, phong thủy phòng ngủ truyền thống gọi đó là “lý khí”.

Lý khí có thể chia làm 2 phạm trù lớn là “Quái vận” và “Quái khí”. “Quái vận” là hiện tượng khí có sau, còn “Quái khí” là thiên tướng tự nhiên có trước (bẩm sinh). Khí lạnh do cửa thổi khí của máy điều hòa thổi ra là không khí nóng ngoài trời hút vào qua buồng khí, dàn ống làm lạnh hạ nhiệt độ xuống, rồi thổi ra qua cửa máy phía dưới và đẩy vào trong phòng. Bởi vậy mà khí này chỉ là tuần hoàn tự thân của không khí trong phòng, chứ không phải trực tiếp lấy từ không khí tự nhiên ở ngoài phòng. Nó không phù hợp với điều kiện lý thuyết “Quái khí” của thiên tướng tự nhiên bẩm sinh.

Kết quả nghiên cứu khoa học hiện đại cho thấy, ngoài mặt cơ thể người tồn tại một lớp khí trường, do một dòng năng lượng cơ thể sản sinh ra, lưu động không ngừng mà hình thành. Dòng năng lượng này đan xen nhau tạo thành “khí” cần thiết cho việc duy trì sự sống, lớp “khí” này giống như một tấm khôi giáp bảo vệ cho cơ thể. Nếu "khí" này tản mát hết không thể hình thành được lớp bảo vệ thì cơ thể sẽ bị sự xâm nhập của các nhân tố xấu bên ngoài, sinh ra bệnh tật. Khi con người ta bước vào trạng thái nghỉ ngơi, giấc ngủ thì lớp “khí” này suy giảm rất nhiều, cũng có nghĩa là lúc dễ bị tác hại của tà khí từ ngoài vào.

Loại “lý khí" này của máy điều hòa nhiệt độ dễ phá vỡ trạng thái cân bằng của trường khí bao ngoài cơ thể. Bởi vậy bố cục trong phòng ngủ là hêt sức quan trọng, nhất là vị trí kê giường lại càng phải chú ý hơn cả.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, chiếc giường nằm thoải mái thích hợp có thể giúp nhanh chóng hồi phục sức khỏe và đảm bảo sức khỏe cơ thể lâu dài. Vậy nên cách bố trí giường nằm cũng như những vật dụng liên quan đến nó được nhiều người coi trọng là điều dễ hiểu.

Theo các chuyên gia phong thủy thì nơi thông gió đối lưu thường là chỗ cửa sổ hoặc cửa ra vào, nếu ngồi trong phòng khách đảo mắt đã nhìn ngay thấy giường nằm trong phòng ngủ sẽ khiến phòng ngủ mất cảm giác yên tĩnh, kín đáo. Đầu giường cảm nhận sự đối lưu không khí do sự thông gió này sinh ra, từ đó phá vỡ “khí trường” của cơ thể, sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí có trường hợp “đột tử" bởi trúng phong. Giường ngủ không nên đặt phía dưới máy điều hòa nhiệt độ là bởi lý lẽ như vậy. Nếu như kê giường ngủ phía dưới máv điều hòa nhiệt độ, khí ấm hoặc khí lạnh mà nói thổi trực tiếp xuống sẽ phá vỡ sự cân bằng vốn có của “khí trường” bao bọc cơ thể, làm cho chức năng trao đổi chất của cơ thể bị ảnh hưởng, khiến khả năng miễn dịch của cơ thể bị giảm xuống, thường dễ dẫn tới chứng cảm cúm hoặc viêm khớp.

Bởi vậy, vị trí lắp đặt máy điều hòa hợp lý chính xác thường là ở mé trái hoặc phải cửa ra vào, hết sức tránh luồng khí do máy điều hòa thổi xuổng xộc thẳng vào giường nằm. Ngoài ra, trong nhà còn có ông già bà cả và trẻ nhỏ, khả năng tự điều tiết và khả năng thích ứng với môi trường tương đối yếu. Nhằm tránh để các đối tượng này mắc bệnh vì máy điều hòa nhiệt độ thì nên lắp loại máy điều hòa công suất vừa phải. Vào mùa hè nóng nực cũng không nên dùng máy điều hòa công suất lớn, và chỉ nên mở ở nhiệt độ thích hợp, đủ thoáng mát.

Trong thời tiết nóng bức hay lạnh lẽo thì máy điều hòa không khí giúp cân bằng nhiệt độ hiệu quả, được các chủ nhà và căn hộ tin dùng. Ngoài chức năng tạo ra các ion âm giúp môi trường cân bằng, tạo cảm giác dễ chịu hơn cho không gian, điều hòa còn giúp lọc sạch bụi bẩn và vi khuẩn trong không khí. Vì vậy cách lắp đặt, bố trí máy điều hòa phải phù hợp phong thủy phòng ngủ, tránh các lỗi sai không đáng có để nâng cao, cải thiện cuộc sống gia đình. 

Diệu Linh
LLGroup – Sưu tầm

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường