Những điều cần lưu ý khi nhập trạch nhà mới

Những điều cần lưu ý khi nhập trạch nhà mới

Những điều cần lưu ý khi nhập trạch nhà mới

Những điều cần lưu ý khi nhập trạch nhà mới

Những điều cần lưu ý khi nhập trạch nhà mới
Những điều cần lưu ý khi nhập trạch nhà mới
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

dự án de lagi

bán đất bình dương giá rẻ

lucky land

du an de lagi binh thuan

công ty mô hình kiến trúc

đầu tư nhà đất

làm phim 3d dự án bất động sản

city gate

căn hộ city gate 4

Cẩm nang

Những điều cần lưu ý khi nhập trạch nhà mới

06-07-2017 03:11:53 PM - 182

Nhập trạch là lễ dọn vào nhà mới, áp dụng cả với nhà mới xây hoặc mới mua. Đây là một nghi lễ cổ truyền rất quan trọng được coi là đăng ký hộ khẩu với thần linh thổ địa tại nơi ở mới. Chuyển đến nhà mới cũng có nghĩa rằng bạn sẽ bắt đầu những khởi đầu mới, do vậy mọi thứ phải được diễn ra một cách suôn sẻ và tốt đẹp nhất.

Theo quan niệm của người xưa, thời khắc đầu tiên chuyển nhà mới sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống mới sau này. Vậy nên ngày giờ chuyển nhà được chọn rất kỹ lưỡng. Ngày này được tính dựa vào hai yếu tố là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình để lấy kết quả tốt nhất.

Cần  phải phân biệt rõ ngày chuyển nhà và ngày  tân gia (hay còn gọi là ngày mừng nhà mới). Vào ngày chuyển nhà sẽ làm lễ nhập trạch nên chỉ duy nhất người trong nhà mới được có mặt. Không mời thêm khách khứa, bạn bè vì đây không phải tiệc tân gia.
 
Thời gian tốt nhất để thực hiện chuyển nhà là buổi sáng, buổi trưa, hoặc mặt trời mới bắt đầu lặn, tuyệt đối không nên chuyển nhà vào buổi tối. Những thành viên trong gia đình ai cũng phải tham gia vào quá trình chuyển nhà, mỗi người ít nhất nên cầm theo một món đồ cũ. Đồ vật đầu tiên mang đến nhà mới là cái chiếu đang sử dụng, bếp lửa, tuyệt đối không nên mang bếp điện, gạo, nước, chổi quét nhà,... Đồ dùng thờ cúng như bài vị tổ tiên, tượng thần tài,... cũng nên do chính tay chủ nhà cầm tới nhà mới trước.
 
Lưu ý không nên đi tay không đến nhà mới vì đó là biểu tượng của sự thiếu thốn của cải, vật chất. Phụ nữ có thai không được phụ dọn. Nếu muốn phụ thì mua một cây chổi mới, dùng chổi quét qua 1 lượt các đồ vật. Cũng tuyệt đối kiêng kị người giúp chuyển nhà cầm tinh con hổ.
 
Tránh ngủ trưa trong ngôi nhà mới vào đúng ngày chuyển nhà vì nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật. Nếu chỉ nhập trạch lấy ngày tốt chưa có nhu cầu ở ngay thì gia chủ phải ngủ một đêm tại nhà mới.
 
Lưu ý, trong ngày nhập trạch cũng không nên tranh luận, cãi vã, gây gổ hay mắng mỏ trẻ nhỏ, thể hiện sự bực tức, khóc lóc. Điều này sẽ mang lại sự không may mắn của gia chủ khi vào nhà mới.
 
Diệu Linh

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường