Những điều cần tránh trong bố cục phòng trẻ theo phong thủy

Những điều cần tránh trong bố cục phòng trẻ theo phong thủy

Những điều cần tránh trong bố cục phòng trẻ theo phong thủy

Những điều cần tránh trong bố cục phòng trẻ theo phong thủy

Những điều cần tránh trong bố cục phòng trẻ theo phong thủy
Những điều cần tránh trong bố cục phòng trẻ theo phong thủy
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

dự án century city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

khu dân cư de lagi

www.ghenhua.com

chi linh center

tien do chi linh center

giới thiệu căn hộ chí linh center

Cẩm nang

Những điều cần tránh trong bố cục phòng trẻ theo phong thủy

21-06-2017 02:44:05 PM - 320
Đối với phòng riêng của con trẻ, không chỉ đơn thuần là việc sắp xếp, bố trí những dụng cụ, đồ đạc như thế nào cho phù hợp lứa tuổi mà các bậc phụ huynh còn nên cân nhắc các yếu tố cần tránh trong bố cục căn phòng để bé phát triển khỏe mạnh, thông minh. 
 
 
Khi thiết kế phòng, ngoài tuân theo nguyên lý phong thủy, cha mẹ còn phải dựa theo sự phát triển để tạo dựng một không gian có lợi cho quá trình lớn lên của trẻ. Vì vậy, chúng ta cần lưu ý các điều cần tránh khi thiết kế và xây dựng căn phòng cho trẻ nhỏ để tránh những lỗi phong thủy thường gặp:
 
- Phòng trẻ nên cách xa phòng bếp, phòng vệ sinh để tránh ảnh hưởng của mùi dầu mỡ, hơi ẩm, uế khí.
 
Thêm vào đó, môi trường xung quanh phòng trẻ cũng rất quan trọng, tránh đối diện với đường dây cao thế, đường đi và thang máy.
 
 
- Phòng trẻ cũng không nên để gió lùa. Đồng thời không nên trang hoàng phòng trẻ quá cầu kỳ, phức tạp.
 
 
- Các ông bố, bà mẹ cũng nên suy xét kỹ lưỡng vị trí đặt cửa sổ trong phòng trẻ theo phong thủy. 
 
Trong phòng trẻ phải có cửa sổ, như thế không chỉ đáp ứng nhu cầu khám phá thế giới tự nhiên mà còn phù hợp với nguyên tắc phong thủy. Nói chung, khi thiết kế cửa sổ trong phòng trẻ, cha mẹ nên chú ý hai điểm dưới đây:
 
+ Cửa sổ cần có rèm che: Ban ngày có thể kéo rèm lên giúp lưu thông không khí, đồng thời đảm bảo cho không gian phòng tràn ngập ánh sáng. Buổi tối nên kéo rèm xuống để những sự vật bên ngoài không ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ.
 
 
+ Không nên thiết kế cửa sổ sát nền: Vì cửa sổ sát nền sẽ khiến trẻ cảm thấy trống trải, mất điểm tựa, không có lợi cho sự phát triển tâm lý của trẻ. 
 
- Một yếu tố quan trọng nữa là suy xét thận trọng khi bố trí phòng học cho trẻ theo phong thủy:
 
Cùng với sự phát triển của trẻ, bàn học trở thành vật dụng không thể thiếu trong phòng. Khi bố trí bàn học, cha mẹ nên chú ý:
 
+ Bàn học cần hướng ra phía cửa, trước bàn học nên có khoảng không rộng rãi. Vì thế khoảng trống trước bàn học còn được gọi là Minh đường.
 
 
+ Bàn học không nên đặt đối diện cửa phòng khác, hay cũng chính là cách cục cửa đối cửa. Nếu không sẽ gây bất lợi cho sự phát triển và học tập của trẻ.
 
+ Bàn học cũng không nên đặt ở giữa phòng. Khu vực giữa phòng là nơi thể hiện sự cô độc, không có điểm tựa, bất lợi cho việc học tập của trẻ.
 
+ Những vật dụng trên bàn học cần được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng. Phía trước bàn học cũng không nên có vật cao che lấp.
+ Phía sau bàn học nên có điểm tựa, giống như thế “tựa vào núi” vậy.
 
Đối với căn phòng của học sinh thì bàn học là một nội thất quan trọng. Do đó khi lựa chọn cần chú trọng về chất liệu, tính an toàn, góp phần bảo đảm sức khỏe cũng như thành tích học tập của con trẻ. 
 
Đầu tiên phải chọn lựa chất liệu an toàn. Đường nét của bàn ghế phải tròn trịa hài hòa, tốt nhất là hình tròn hoặc hình vòng cung. Ngoài ra, khi mua nếu thấy bàn ghế kết cấu lỏng lẻo, lung lay, không chắc chắn, tốt nhất không nên lựa chọn. Những điều này đều là nhân tố quan trọng cần phải suy xét kỹ. Tiếp đến là nên lựa chọn những vật liệu thân thiện với môi trường. Cụ thể chính là yêu cầu bảo vệ môi trường trong lành.
 
 
Không khí trong lành, môi trường vui chơi, học tập, nghỉ ngơi lành mạnh sẽ là những nhân tố thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện của bé. Một chút lưu ý để tránh những điểm bất lợi trong bố trí nội thất để không ảnh hưởng đến phong thủy đời sống sẽ khiến phụ huynh yên tâm hơn khi nuôi dạy, chăm sóc con trẻ. 
 
Lê Vi

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường