Những điều nên làm để tránh “tử” cho ngôi nhà nhiều tầng

Những điều nên làm để tránh “tử” cho ngôi nhà nhiều tầng

Những điều nên làm để tránh “tử” cho ngôi nhà nhiều tầng

Những điều nên làm để tránh “tử” cho ngôi nhà nhiều tầng

Những điều nên làm để tránh “tử” cho ngôi nhà nhiều tầng
Những điều nên làm để tránh “tử” cho ngôi nhà nhiều tầng
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

Căn hộ Bình Tân

Xem thông tin dự án căn hộ The Privia Khang Điền căn hộ the privia khang điền

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

city gate

khu dân cư de lagi

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Cẩm nang

Những điều nên làm để tránh “tử” cho ngôi nhà nhiều tầng

06-07-2017 03:15:51 PM - 188

Đối với căn nhà có nhiều tầng, cầu thang là thiết kế không thể thiếu hỗ trợ cho quá trình di chuyển của mọi người. Trong phong thủy, cầu thang cũng cần lưu tâm hơn khi nó trở thành xương sống, là cầu nối dẫn khí trường đi lên, đi xuống trong ngôi nhà.

Thực tế, khi tốc độ đô thị hóa ngày càng tăng nhanh, những ngôi nhà một tầng dần bị thay thế bằng những ngôi nhà ống. Cầu thang trở thành thiết kế không thể thiếu và quan trọng nhất trong ngôi nhà. Vì thế, phong thủy cầu thang cũng rất được gia chủ quan tâm và tìm hiểu.

Với những ngôi nhà nhiều tầng thì cầu thang không chỉ đóng vai trò trong việc đi lại mà nó còn là một lối dẫn khí trường.
 
 
Bên cạnh các chú ý phong thủy giúp cầu thang "tụ khí", một trong những vấn đề không thể quên khi xây dựng là đếm bậc cầu thang. Đây được coi là điều tiên quyết cần nhớ trong thiết kế nhà ống.
 
Theo đó, cách tính bậc được đếm theo số bước chân lên xuống từ điểm đầu tới điểm cuối của cầu thang trong nhà. Nếu cầu thang có chiếu nghỉ cũng được tính là một bậc. Số bậc thang trong nhà nên rơi vào cung “sinh” trong "sinh, lão, bệnh, tử" là tốt nhất. Tiếp theo là số bậc rơi vào "lão" hoặc "bệnh". Bậc cầu thang trong nhà cần phải tránh rơi vào chữ "tử".
 
Bậc đầu tiên là Sinh => Bậc thứ hai là Lão => Bậc thứ ba là Bệnh => Bậc thứ tư là Tử => Bậc thứ năm lại là Sinh
 
Và cứ thế tiếp tục lại là các bậc "Lão", "Bệnh", "Tử",... Như vậy, số bậc thang đẹp trong nhà theo công thức: 4n+1, trong đó "n" là số lần chu kì lặp lại.
 
 
Tuy vậy, sinh khí quá vượng khiến gia chủ không gánh được sẽ hóa thành sát khí. Chẳng hạn như nếu ngôi nhà có năm tầng mà chủ nhà bố trí cả bốn cầu thang đều có 21 bậc để vào cung "Sinh" thì sẽ "Tử". Trên đời nếu đã có "Sinh" thì sẽ có "Tử". Nếu đếm tổng số các bậc thang của cả năm tầng trong nhà sẽ là 84 bậc - rơi vào cung "Tử".
 
 
Ngoài số bậc cầu thang, chủ nhà nên kết hợp cả với các tính toán thông số trong xây dựng để đạt được sự thoải mái nhất trong khi sử dụng. Một cầu thang được xem là đủ tiêu chuẩn là phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn:
  • Kích thước: Rộng 0,9 – 1,2 mét
  • Độ dốc của cầu thang quyết định bởi tỷ lệ chiều cao và chiều rộng của bậc thang, có quan hệ mật thiết với khoảng rộng của bước đi, được tính bằng công thức 2h + b = 600 mm (trong đó h là chiều cao bậc thang; b là chiều rộng bậc thang). Trong các công trình kiến trúc, độ cao của bậc thang trong nhà thường từ 150 đến 180 mm, bề rộng mặt bậc cầu thang tương ứng từ 240 đến 300 mm.
  • Chiều cao của lan can thông thường là 900mm
 
Ngoài các yếu tố trên, chủ nhà còn cần lưu ý rằng cầu thang kín sẽ đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ trong nhà và cầu thang hở ở các bậc khiến các nguồn vượng khí sẽ bị phân tán, không chạy theo dòng xuyên suốt lên các phòng tầng trên, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. 
 
Lê Vi

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường