Những lỗi khiến nhà luôn bừa bộn và tạo phong thủy xấu

Những lỗi khiến nhà luôn bừa bộn và tạo phong thủy xấu

Những lỗi khiến nhà luôn bừa bộn và tạo phong thủy xấu

Những lỗi khiến nhà luôn bừa bộn và tạo phong thủy xấu

Những lỗi khiến nhà luôn bừa bộn và tạo phong thủy xấu
Những lỗi khiến nhà luôn bừa bộn và tạo phong thủy xấu
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

dự án century city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

khu dân cư de lagi

www.ghenhua.com

chi linh center

tien do chi linh center

giới thiệu căn hộ chí linh center

Cẩm nang

Những lỗi khiến nhà luôn bừa bộn và tạo phong thủy xấu

21-10-2017 10:14:49 AM - 1223

LLGroup – Nhà bừa bộn gây ấn tượng xấu cho gia chủ khi bạn bè, người thân đến thăm chơi. Đồng thời, điều này không chỉ tạo tâm lý “mất thiện cảm” bởi không gian chật chội và lộn xộn mà còn gây nên trường khí không tốt trong gia đình. 

Dù bạn đã cố gắng dọn dẹp mọi thứ trong nhà sạch sẽ nhất có thể mà nơi sinh sống vẫn lộn xộn? Rất có thể bạn đã mắc 1 trong 5 lỗi phổ biến khi bài trí nhà cửa dưới đây. Lên kế hoạch khắc phục nhanh chóng là việc gia chủ nên làm để phong thủy gia đình không bị ảnh hưởng bởi những luồng khí xấu. 

1. Quá nhiều giấy tờ khiến ngôi nhà bừa bộn

Các loại giấy, tạp chí, sách, thư từ, các loại thẻ… xuất hiện khắp mọi nơi trong nhà bạn, chúng chính là nhân tố khiến ngôi nhà trở nên bừa bộn và lộn xộn. Giải pháp khắc phục là hãy đặt một thùng rác nhỏ ngay cạnh cửa ra vào và bỏ những bức thư, giấy tờ không cần thiết vào đó, chỉ giữ lại những thứ quan trọng.

Với những tạp chí và báo cũ có từ cách đây mấy tháng mà bạn không cần đến thì cũng nên mạnh dạn bỏ đi. Hãy dọn dẹp lại kệ sách, cất những quyển sách cũ vào thùng để dành chỗ cho những cuốn sách mới.

2. Đặt đồ vật không đúng chỗ khiến nhà bừa bộn

Bạn thường có thói quen lấy các đồ vật ra để sử dụng rồi sau đó tiện tay bỏ chúng lại ngay chỗ mình làm? Vậy thì hãy tự đặt cho mình nguyên tắc sắp xếp lại mọi thứ trước khi ra khỏi phòng và phải nghiêm túc thực hiện nó. Nều cần, bạn có thể ghi lại danh mục các đồ vật, vị trí của chúng để khi làm xong, bạn có thể cất vào đúng vị trí.

3. Vứt quần áo bẩn lung tung khiến nhà bừa bộn

Thông thường, quần áo chính là vấn đề lớn nhất khiến cho căn phòng của bạn bừa bộn. Nếu bạn có thói quen lấy quần áo ra dùng sau đó vứt chúng trên ghế, giường… Giải pháp đưa ra là hãy sử dụng một số đồ đạc trong nhà làm giỏ đựng quần áo hoặc đặt thêm tủ chứa đồ. Đồng thời, cần tạo thói quen cất gọn quần áo lại chỗ cũ trước khi lấy ra một bộ đồ mới. Mỗi buổi sáng, bạn nên gom hết quần áo bẩn và bỏ vào máy giặt, đảm bảo không còn đồ quần áo bẩn vứt lung tung trong phòng.

4. Suy nghĩ "hình như mình mới dọn nhà mà" sẽ khiến ngôi nhà bừa bộn

Nhiều khi, trí nhớ của bạn là một "kẻ nói dối" siêu đẳng. Đôi khi bạn nghĩ rằng lần cuối cùng mình dọn dẹp nhà cửa là vào tuần trước, tuy nhiên, sự thực là cuộc sống bận rộn khiến bạn chẳng nhớ rõ mốc thời gian đó có chính xác hay không. Nhìn nhà cửa bừa bộn của bạn thì có lẽ câu trả lời là dọn vào tháng trước thì có vẻ hợp lý hơn.

Hãy nâng cao trách nhiệm cho bản thân trong việc giữ nhà cửa sạch sẽ bằng cách lên lịch dọn định kỳ. Bạn nên ghi chú trên lịch, mỗi buổi hoàn thành đúng kế hoạch thì phải đánh dấu lại. Như vậy, bạn mới dễ dàng kiểm soát được mình có thường xuyên thực hiện đúng kế hoạch không và dần dần cải thiện việc đó.

5. Không rèn thói quen tốt cho trẻ và vật nuôi khiến nhà bừa bộn

Dù bạn luôn cố gắng dọn dẹp mọi thứ nhưng lũ trẻ hiếu động luôn khiến mọi thứ rối tung lên. Hoặc thủ phạm khiến nhà cửa bừa bộn chính là thú cưng bạn nuôi. Lời khuyên là bạn cần nghiêm khác hơn, đặt ra những quy định buộc mọi người phải thực hiện. Có thể nói với con bạn là bạn đã rất vất vả khi dọn dẹp nhà cửa và bé cần phải làm những gì để đóng góp vào việc giữ gìn vệ sinh chung. Đối với thú cưng, bạn hãy dành thời gian để huấn luyện cho chúng những thói quen nhất định và đầu tư thêm một số dụng cụ hỗ trợ như khay vệ sinh, xịt vệ sinh đúng chỗ... Điều này sẽ giúp công việc dọn dẹp nhà cửa đỡ vất vả hơn.

Lê Vi
LLGroup – Sưu tầm 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường