Những lưu ý khi trang trí đá phong thủy trong phòng khách

Những lưu ý khi trang trí đá phong thủy trong phòng khách

Những lưu ý khi trang trí đá phong thủy trong phòng khách

Những lưu ý khi trang trí đá phong thủy trong phòng khách

Những lưu ý khi trang trí đá phong thủy trong phòng khách
Những lưu ý khi trang trí đá phong thủy trong phòng khách
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

ban dat binh duong gia re

mua bán đất nền bình dương

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

city gate

khu dân cư de lagi

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Cẩm nang

Những lưu ý khi trang trí đá phong thủy trong phòng khách

20-06-2017 09:25:29 AM - 158

Xu hướng trang trí nhà và đặc biệt là phòng khách bằng đá phong thủy ngày càng phổ biến và được yêu thích. Tuy nhiên, khi trang trí bất cứ một vật gì thì nó không chỉ đơn thuần là làm đẹp cho không gian nhà bạn, nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của căn phòng cũng như nhà bạn. Khi trang trí bằng đá phong thủy cũng như vậy, nếu cách trang trí không hợp lý sẽ gây ra những bất lợi cho chủ nhà. Vậy trang trí đá phong thủy thì cần lưu ý những gì?

 
Ảnh minh họa: Những hòn đá có góc cạnh lồi lõm sẽ  tác động rất xấu cho phòng khách.
 
Cụ thể, những loại đá với nhiều hình dạng khác nhau được đặt trong phòng khách thực tế có thể gây ra những ảnh hưởng nhất định đến phong thủy phòng khách.
 
Phong thủy cho rằng, việc đặt những tảng đá với nhiều loại kích thước trong phòng khách là không thích hợp. Bởi lẽ nó sẽ biến căn nhà bạn thành “thạch gia trang”, gây ảnh hưởng đến bầu không khí ấm áp cần có trong gia đình và tạo sự căng thẳng cho người ở.
 
Nếu muốn dùng đá trang trí, bạn nên lưu ý một số điểm sau để không ảnh hưởng đến phong thủy phòng khách:
 
- Nên chọn những hòn đá tròn đặt tại những vị trí góc cạnh của căn phòng để giúp người sử dụng phòng tránh các cơn giận dữ.
 
- Nên chọn loại đá có dạng hình tròn. Dù là sở thích cũng không nên bày những hòn đá có hình dạng kỳ lạ, nhất là những hòn đá có góc cạnh lồi lõm vì nó tác động rất xấu cho phòng khách. Phòng khách là nơi đón tiếp người thân, bạn bè, quý nhân nên cần có bầu không khí hài hòa. Đặt những hòn đá có hình dáng kỳ quái sẽ tạo tâm lý bất an cho người ngồi trong đó, có thể làm hỏng bầu không khí.
 
- Các loại ngọc bích, đá cẩm thạch, đá quặng không rõ nguồn gốc có thể sẽ chứa một số bức xạ, do đó không nên đặt chúng trong phòng ngủ nhưng có thể đặt trong phòng khách hoặc không gian ban công.
 
- Chọn vị trí đặt đá cần xếp trong mối quan hệ tương sinh tương khắc với gia chủ. Không nên đặt đá quay hướng vào trong nhà vì gây bất lợi cho gia chủ, nên thay đổi hướng ra ngoài. Cũng giống như tượng một số loài thú bằng đá, nên đặt hướng đá ra bên ngoài hoặc đặt ở ngoài cửa sẽ tốt hơn.
 
- Các loại tượng Phật bằng đá không nên đặt ở những vị trí mà người ngoài dễ dàng nhìn thấy. Tốt nhất nên đặt trong một không gian kín đáo, sạch sẽ hoặc phòng thờ riêng, đặc biệt không được chuyển nhượng cho người khác.
 
- Không nên bày các loại đá trong trạng thái còn nguyên sơ. Các hòn đá chưa qua chế tác, chưa có các yếu tố can thiệp của con người thì không nên sử dụng. Bởi lẽ ở những loại đá này hung khí của nó còn nặng, có thể gây bất lợi cho gia chủ về tài chính. Điều này đặc biệt quan trọng, không phải là cứ là đá nguyên gốc thì tốt hơn.
 
Bên cạnh đó, cần có những lưu ý riêng đối với thuộc tính của loại vật phẩm chế tác bằng đá. Chẳng hạn nếu là một con sư tử bằng đá cẩm thạch hay bằng gỗ, khi đặt trong phòng khách cũng phải đặt theo cặp, một đực một cái và hướng ra ngoài cửa, đường phố chứ không được đặt hướng vào nhà.
 
Như vậy, qua bài viết trên chúng ta đã có được những kiến thức cơ bản trong việc trang trí phòng khách với đá phong thủy sao cho hợp phong thủy. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho mọi người để có nhiều may mắn và tài lộc hơn qua các bày trí phù hợp. 
 
Nguyễn Mai

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường