Những lưu ý khi xây dựng nhà ống

Những lưu ý khi xây dựng nhà ống

Những lưu ý khi xây dựng nhà ống

Những lưu ý khi xây dựng nhà ống

Những lưu ý khi xây dựng nhà ống
Những lưu ý khi xây dựng nhà ống
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Cẩm nang

Những lưu ý khi xây dựng nhà ống

09-06-2017 03:15:34 PM - 420

 Nhà ống thường có không gian sống nhỏ hẹp, vì thế sẽ ảnh hưởng đến trường khí trong nhà, có thể có lợi nhưng cũng có thể gây ra bất lợi. Vì thế, người xây nhà ống cần chú ý những nguyên tắc cơ bản sau đây để không làm ảnh hưởng đến vận mệnh các thành viên trong gia đình.

Ảnh minh họa

Nhà ống có nét đặc trưng là không gian mỗi nhà (trừ nhà ở góc đường) luôn bị kẹp giữa hai bức tường, nhất là gặp nhà bên cạnh cao hơn, hình thành một loại trường khí mà phong phủy gọi là “vùng sơn xuyên”. Sống trong những ngôi nhà như thế, những người trong nhà phải chịu đựng cảnh gió hút – gió lùa mạnh kèm theo bụi. Điều này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người cư ngụ. Cách hóa giải dễ thực hiện nhất là làm giếng trời hoặc sân trong để cân bằng âm dương.

Người thành thị thường xây nhà theo dạng hình ống với không gian dài và hẹp. Vì vậy, môi trường sống sẽ bị hạn chế, cần khắc phục từ hình thế bên ngoài đến cấu trúc bên trong.

Cầu thang được xem như xương sống của một ngôi nhà ống, cũng là nơi khí vận động mạnh, liên tục để đưa dòng khí lan tỏa khắp các tầng trong nhà nên vô cùng quan trọng. Vì thế, cần tránh đặt cầu thang ở giữa nhà vì năng lượng trung tâm của cả căn nhà sẽ bị rút cạn bởi năng lượng của cầu thang. Đồng thời, cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào sẽ tạo ra một luồng năng lượng bất ổn trong chính căn nhà.

Nhà ống cũng sẽ bị hút gió nếu 2 nhà mở cửa đối diện nhau. Có thể khắc phục bằng cách dùng bình phong (gỗ, tủ kệ hay cây cảnh) để che chắn. Ngoài ra, có thể gắn mảng lớn kính thuỷ hay gương bát quái lên đầu cửa, lên tường ngoài nhà như một số người vẫn làm để “phản khí, vì gương có thể gây chói mắt và mang nhiều tính đối chọi.

Nếu mở cửa suốt các tầng giống hệt nhau của mặt trước nhà phố sẽ thiếu hài hòa âm dương, vì càng lên cao, nắng gió ra vào nhà sẽ khác so với các tầng dưới bị che khuất bởi cây xanh hay công trình lân cận. Do đó, cần phải căn cứ theo thực tế không gian để phân bố cửa.

Đối với bếp, bếp thường được đặt ở tầng 1, không gian tầng 2 là phòng ngủ của các thành viên trong gia đình. Điều này dễ dẫn đến hiện tượng bếp đốt thẳng lên giường ngủ ở phía trên, ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ và tâm lý người ngủ trong phòng đó, vì thế tránh đặt bếp thẳng với giường ngủ phía bên trên.
 
Jen Phạm

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường