Những lưu ý về gác xép trong phong thủy

Những lưu ý về gác xép trong phong thủy

Những lưu ý về gác xép trong phong thủy

Những lưu ý về gác xép trong phong thủy

Những lưu ý về gác xép trong phong thủy
Những lưu ý về gác xép trong phong thủy
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

dự án century city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

khu dân cư de lagi

www.ghenhua.com

chi linh center

tien do chi linh center

giới thiệu căn hộ chí linh center

Cẩm nang

Những lưu ý về gác xép trong phong thủy

14-03-2018 10:41:54 AM - 409

LLGroup – Mặc dù chỉ là không gian nhỏ nhắn trong ngôi nhà nhưng tầng gác xép phải được bố trí sao cho phù hợp và tiện nghi, đồng thời không phạm phải những cấm kị phong thủy gia đình nhằm đem lại năng lượng tốt cho gia chủ. 

Không đơn thuần như những thiết kế nội thất căn hộ chung cư khác, với một kiểu kiến trúc và không gian đặc biệt, thiết kế nội thất gác mái có những đặc tính nổi bật riêng. Vì vậy gia chủ cần chú ý những cấm kỵ phong thủy quan trọng sau để mang lại tài vận tốt, hạnh phúc và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình:

1. Cấm kỵ căn gác có độ dốc lớn

Vị trí gác xép có hạn, mái nhà cũng trở nên thấp hơn. Như vậy, không khí sẽ không vận hành thuận lợi như ban đầu, vào mùa mưa, mùa hạ sẽ chịu ảnh hưởng nhiều hơn. Cho nên, để đạt được hiệu quả tụ khí, độ dốc của gác xép nên nhỏ một chút.

2. Cấm kị việc không mở cửa sổ căn gác

Cần mở cửa sổ để đảm bảo gác xép đủ ánh sáng và thông gió, bởi vì chỉ có ánh sáng chan hòa và không khí lưu thông mới có thể đuổi vận không may đi, khiến tinh thần con người phấn chấn. Ngoài ra, màu sắc tổng thể khi trang trí gác xép cũng nên lấy màu ấm hoặc màu nhạt làm chủ đạo bởi gác xép vốn dĩ thấp, nếu như dùng màu quá đậm và trầm sẽ đem đến cảm giác u ám.

3. Cấm kị việc dùng gác xép làm phòng ngủ

Do vị trí và môi trường bất lợi, hao năng khá lớn, đồng thời muốn nạp khí cũng khó, nên chúng ta có thể suy xét đến việc biến gác xép thành thư phòng, phòng tập luyện, phòng chứa đồ, chứ không nên dùng làm phòng ngủ.

4. Cấm kị gác xép có cầu thang thẳng

Phong thủy gác xép có tốt không, chủ yếu là xem tụ khí. Cầu thang nối với gác xép dùng để vận chuyển khí trường, cho nên khi thiết kế cần chắc chắn, thường không dùng cầu thang thẳng. Điều này là để tránh tài khí, vận khí do trực xung mà đi xuống. Cầu thang nối với gác xép nên dùng xoắn ốc, hoặc có chỗ vòng để giữ khí tốt.

5. Cấm kị xà ngang chèn ép trong gác xép

Gác xép thông thường có mái nghiêng. Nếu mái chỉn chu có trật tự thì không sao, nhưng nếu kết cấu mái hỗn loạn thì cần điều chỉnh lại, hồi phục độ chỉn chu của nó. Đồng thời, cũng cần tránh tình trạng xà ngang chèn ép. Xà ngang chèn ép trên đỉnh là điều đại kị trong phong thủy. Nếu như một người ở trong môi trường như thế lâu dài, sẽ dễ hao tài tốn của.

Để tiết kiệm hoặc khuếch đại không gian, nhiều người thường ngăn cách khoảng không phía dưới đỉnh mái nhà thành một phòng mới, gọi là gác xép, thường dùng làm phòng ngủ mới hoặc phòng chứa đồ. Trong thực tế, gác xép tuy không đóng vai trò quá quan trọng trong kiến trúc ngôi nhà, nhưng cũng có phong thủy riêng, nếu trang trí sai, vẫn gây ảnh hưởng đến gia đình. 

Lê Vi
LLGroup – Sưu tầm 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường