Những nguyên tắc cần lưu ý nhằm tránh trực xung khi mở cửa nhà

Những nguyên tắc cần lưu ý nhằm tránh trực xung khi mở cửa nhà

Những nguyên tắc cần lưu ý nhằm tránh trực xung khi mở cửa nhà

Những nguyên tắc cần lưu ý nhằm tránh trực xung khi mở cửa nhà

Những nguyên tắc cần lưu ý nhằm tránh trực xung khi mở cửa nhà
Những nguyên tắc cần lưu ý nhằm tránh trực xung khi mở cửa nhà
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

dự án century city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

city gate

khu dân cư de lagi

www.ghenhua.com

chi linh center

giới thiệu căn hộ chí linh center

Cẩm nang

Những nguyên tắc cần lưu ý nhằm tránh trực xung khi mở cửa nhà

06-07-2017 02:06:53 PM - 193
Cửa ra vào không chỉ được thiết kế để gây ấn tượng và làm đẹp cho không gian sống mà đây còn là nơi tiếp nhận những luồng khí từ bên ngoài vào trong nhà. Nhằm tránh những trực xung mỗi lần mở cửa, gia chủ cần lưu ý những nguyên tắc dưới đây để đem lại tài lộc và sức khỏe viên mãn cho các thành viên trong gia đình.
 
 
Thông thường, nguyên lý âm dương thể hiện trong không gian sống tùy theo các quan hệ trong - ngoài, trên - dưới, trước - sau... của ngôi nhà. Ví dụ, cùng một mặt trước nhà ở, nếu mở cửa suốt các lầu giống hệt nhau thì sẽ thiếu hài hòa âm dương, vì càng lên cao nắng gió ra - vào nhà sẽ khác so với các tầng dưới thấp bị che khuất bởi cây xanh hay công trình lân cận. Do đó, cần phải căn cứ theo thực tế không gian để phân bố cửa.
 
 
Những không gian cần tĩnh lặng, thư giãn như phòng ngủ, phòng làm việc thì khi mở cửa phải chú ý tránh vùng dương tác động trực tiếp vào người sử dụng. Vùng dương là vùng di chuyển thường xuyên, nên mở nhiều cửa tức là tăng nhiều lối đi lại, khó bố trí nội thất. Những không gian chuyển tiếp như đầu cầu thang, lối vào phòng, hành lang... thì không nên mở cửa nhiều hoặc quá rộng vì sẽ gây ra hút gió, thiếu an ninh. 
 
 
Có thể dùng những khung cửa có cánh cố định hoặc lật nghiêng, dùng gạch kính để vẫn đảm bảo cân bằng âm dương trong – ngoài. Cửa thông thoáng trong phòng vệ sinh cũng vậy, không cần làm quá rộng hoặc cao vì sẽ khó khăn khi đóng mở, gió hút mạnh. Có thể sử dụng cửa chớp lật nghiêng kết hợp với giếng trời có cửa trên cao (thiên song) là phù hợp điều kiện với nhà ống phố thị hiện nay.
 
 
Hạn chế trực xung bằng cách xây dựng giếng trời
 
Khi nhà có từ ba bộ cửa trở lên liên tiếp thẳng hàng nhau thì sẽ hình thành một ống hút khí theo chiều dọc, gió lùa bụi bặm và tầm nhìn từ ngoài xuyên suốt vào trong, vừa mất cân bằng âm dương (vì vùng di chuyển dương nằm về một phía trong khi vùng còn lại thuần âm) vừa gây đơn điệu cho các không gian trong nhà ở vốn không hề giống nhau. 
 
Nếu nhà có sân rộng thì cổng ngoài và cửa chính tránh đồng trục thẳng hàng với nhau, mà nên bố trí lệch nhau. Hoặc nếu không thể thay đổi thì nên đặt chậu cây, tạo lối đi uốn lượn để giảm luồng khí xông thẳng (trực xung).
 
 
 
Việc hai nhà mở cửa đối diện nhau (đối môn) cũng là một dạng gây ra hút gió và thiếu sự riêng tư. Nếu không thể đảo cửa thì nên lấy bình phong (bằng gỗ, tủ kệ hay thậm chí là chậu cây) làm giải pháp che chắn hữu hiệu. 
 
Việc sử dụng mảng lớn kính thuỷ hay gương bát quái gắn lên đầu cửa, lên tường ngoài nhà như một số người cho rằng để “phản khí” là điều cần xem xét lại, vì gương có thể gây ra phản quang chói mắt và mang nhiều tính đối chọi. Dùng cây xanh, tạo khoảng lùi hợp lý, có mái hiên che chắn... vẫn là các biện pháp hợp lý hơn cả để giảm trực xung đối môn.
 
 
Để bố trí hệ thống cửa đi trong nhà phù hợp với phong thuỷ cuộc sống thì gia chủ cần vận dụng nhiều nguyên lý, trong đó hài hòa âm dương và tránh trực xung là một trong những nguyên tắc khá quan trọng. Nếu trong gia đình mà cửa đi không được quan tâm thì sẽ gây ảnh hưởng đến các luồng khí trong nhà, thiếu ánh sáng và gió, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tương lai của mọi người.  
 
Lê Vi

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường