Những nguyên tắc và ngụ ý treo tranh hợp phong thủy phòng khách

Những nguyên tắc và ngụ ý treo tranh hợp phong thủy phòng khách

Những nguyên tắc và ngụ ý treo tranh hợp phong thủy phòng khách

Những nguyên tắc và ngụ ý treo tranh hợp phong thủy phòng khách

Những nguyên tắc và ngụ ý treo tranh hợp phong thủy phòng khách
Những nguyên tắc và ngụ ý treo tranh hợp phong thủy phòng khách
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Cẩm nang

Những nguyên tắc và ngụ ý treo tranh hợp phong thủy phòng khách

03-07-2017 03:41:07 PM - 568

Phòng khách là nơi thường xuyên ra vào của mọi người vì vậy tính thẩm mỹ tại đây luôn được đề cao. Trưng bày tranh được xem là một hình thức trang trí tiện lợi tuy nhiên treo tranh gì thì gia chủ cần phải cân nhắc giữa sở thích và phong cách của căn phòng. Về nguyên tắc, nên chọn loại tranh có ngụ ý may mắn là tốt nhất, hoặc những bức tranh tượng trưng cho sức khoẻ, tuổi thọ để hợp phong thủy nhà ở.

 
Dưới đây là bốn nguyên tắc mà mỗi người cần phải lưu ý khi treo tranh theo phong thủy trong phòng khách:
 
1. Treo tranh ngụ ý may mắn
 
Nếu là tranh sơn thủy, cần phải lưu ý thế nước chảy. Trong phong thuỷ “núi chủ về nhân đinh, nước chủ về của cải”, nước chảy vào trong nhà hàm ý tiền của đi vào, nước chảy ra ngoài hàm ý hao tài tốn của:
 
 
 
Nếu treo tranh tuấn mã, nên chọn tranh có hình ảnh đầu con tuấn mã hướng vào trong phòng. Không nên treo tranh mãnh thú, nhưng nếu thích, nên chọn bức tranh có đầu mãnh thú hướng ra ngoài:
 
 
 
Nếu trong tranh có hình ảnh con thuyền, cần chọn tranh có mũi thuyền hướng vào trong, kỵ hướng ra ngoài, mũi thuyền hướng ra ngoài ngụ ý tổn tài tổn nhân đinh, còn mũi thuyền hướng vào trong ngụ ý chiêu tài tiến bảo:
 
 
 
Thêm vào đó, kỵ treo tranh phong thủy mang ý nghĩa không may mắn, vì chúng có thể tạo ra bầu không khí không tốt lành trong phòng khách. Tranh treo trên tường để tạo điểm nhấn nổi bật, nên những bức tranh kiểu này sẽ cản trở vận khí của cả căn nhà theo phong thuỷ:
 
 
 
2. Không treo tranh có màu sắc ảm đạm, tăm tối
 
Không chọn những bức tranh phong thủy có màu sắc ảm đạm, tăm tối, tranh có cảnh tượng xơ xác tiêu điều, lạnh lẽo, thê lương,… nếu không sẽ tạo bầu không khí u ám, bi quan, thiếu sinh khí trong phòng khách, ảnh hưởng đến phong thủy phòng khách.
 
Gam màu quá đậm, quá chói, sẽ khiến người nhìn thấy bức tranh cảm thấy nặng nề, phiền muộn. Vì thế không treo tranh loại này là tốt nhất:
 
 
 
3. Treo tranh phù hợp theo ngũ hành
 
Tranh phong thủy khác nhau tượng trưng cho mỗi hành khác nhau trong ngũ hành. Ví dụ, nếu treo tranh cỏ cây hoa lá, tranh hoa mẫu đơn,… trong căn nhà chủ nhân có mệnh theo ngũ hành kỵ Mộc, sẽ ảnh hưởng đến vận khí của chủ nhân:
 
 
 
4. Phải lưu ý đến màu sắc khung tranh
 
Màu sắc khung tranh cũng là một nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy. Nếu mệnh chủ nhà hỷ Kim, có thể dùng khung màu ánh kim, màu bạc; nếu mệnh hỷ Mộc, chọn màu xanh lục; nếu mệnh hỷ Hỏa, chọn màu đỏ, màu tím; nếu mệnh hỷ Thủy, chọn màu xanh lam, màu tro; nếu mệnh hỷ Thổ, chọn màu vàng:
 
 
 
Treo tranh trong phòng khách vừa có chức năng trang trí, tô điểm cho căn phòng, vừa có tác dụng thúc đẩy, nâng cao yếu tố phong thủy trong nhà. Đặc biệt những loại tranh mang ý nghĩa may mắn, cát tường sẽ đem đến vận mệnh tốt cho gia chủ. Cần tránh trưng bày những bức tranh gợi không khí ảm đạm, làm sụt giảm tinh thần và sức khỏe của những người thân trong gia đình. 
Lê Vi

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường