Những vấn đề liên quan đến 4 phương trong phong thủy

Những vấn đề liên quan đến 4 phương trong phong thủy

Những vấn đề liên quan đến 4 phương trong phong thủy

Những vấn đề liên quan đến 4 phương trong phong thủy

Những vấn đề liên quan đến 4 phương trong phong thủy
Những vấn đề liên quan đến 4 phương trong phong thủy
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Eaton Park tại đây: Eaton Park

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

xem chi tiết tiến độ dự án căn hộ Eaton Park tại đây: tiến độ dự án eaton park

Căn hộ Bình Tân

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Cẩm nang

Những vấn đề liên quan đến 4 phương trong phong thủy

03-07-2017 03:25:40 PM - 173
 Bạn có biết rằng bạn có thể vượt qua những nạn xấu như một vật lớn có những cạnh nhọn, một thân cây chết…chỉ đơn giản nhờ vào một bức họa hay một tác phẩm điêu khắc hình con rồng được treo trên tường phía Đông trong nhà.
 
 
Xây dựng nhà cửa luôn phải chú ý đến phương hướng.

Hướng Bắc

Các chuyên gia phong thủy cho biết hướng Bắc tượng trưng cho phần âm của các đồ vật và mạng (cốt) của nó là Thủy. Tâm điểm là sao Bắc Đẩu, cũng là sao nằm ngay vị trí trung tâm và là ngôi vị đáng nể trên bầu trời đêm.

Trong thuật phong thủy, bất cứ loại cửa nào mở ra ở nhà hướng Bắc đều không được ưa chuộng. Sự băng giá, tuyết phủ vào mùa đông là những lý do để người ta không làm nhà về hướng này.

Thông thường, người ta sẽ xây các bức tường vững chắc ở phía bên ngoài căn nhà xây hướng Bắc để bảo vệ các hướng cửa đi vào một căn phòng hoặc phòng ngủ. Các cánh cửa, cửa sổ đều hướng về phía Nam để đón nắng ấm của phương Nam và trung hòa cơn gió lạnh thổi từ phương Bắc đến.

Nếu muốn tăng thêm cái nhìn ấm áp cho tường phía Bắc, bên trong căn nhà có thể trang trí thêm một bức tranh có màu đỏ cam hoặc màu sắc ấm áp khác, hay trang trí những thứ khác trên tường để trung hòa vị trí lạnh lẽo này.

Hướng Nam

Hướng Nam tượng trưng cho dương lực, mùa hạ, sự ấm áp.  Mạng của hướng này là Hỏa. Ở cả nội và ngoại phong thủy, hướng Nam là tốt nhất và lành nhất. 

Hướng Đông

 
Hướng Đông mặt trời mọc, biểu tượng của mùa Xuân.

Hướng Đông được tượng trưng bởi Rồng (tiêu biểu cho phái nam), cốt của nó là Mộc, tương quan với lửa nhưng khắc với đất và kim loại.

Đối với nội phong thủy, một bức tường vững chắc hoặc một bình phong bao bọc cái bàn hay chiếc ghế đặt ở vị trí đặc biệt và được xem như là lực đẩy lùi những phần tử không tốt.

Với ngoại phong thủy, nếu có một ngọn núi hoặc đồi nhỏ uốn khúc ở đằng trước ngôi nhà là rất tốt và tốt hơn nữa nếu có thêm một dòng nước hay con mương chảy ở phía Đông để nuôi dưỡng khu đất này. Và thế đất ở phía Đông căn nhà cần phải hơi cao hơn thế đất phía Tây.

Gia chủ sẽ vượt qua những cảnh xấu như: cột khói, một vật lớn có những cạnh nhọn, một thân cây chết… nhờ treo một bức họa hay một tác phẩm điêu khắc hình con rồng trên tường phía Đông trong nhà.

Hướng Tây

Đây là nơi ngự trị Bạch Hổ (cọp), với cốt là Kim.

Hướng này tượng trưng cho mùa Thu và tương quan với nước, nhưng khắc với gỗ và lửa. Các vật có liên hệ với nước như: sông, hồ, ao, nước bể nuôi cá, cây mọc dưới nước, bình cắm hoa có nước… đều có lợi cho hướng Tây.

Trong phong thủy, hướng Tây tượng trưng cho sự dồi dào, tình thương và mơ mộng. Như thế, bức tường phía Tây, hoặc một góc phòng phía Tây Bắc của một phòng ngủ, là vị trí rất thích hợp để bài trí những vật có liên quan đến nước.

Jen Phạm

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường