Ở căn hộ chung cư cần lưu ý yếu tố phong thủy nào?

Ở căn hộ chung cư cần lưu ý yếu tố phong thủy nào?

Ở căn hộ chung cư cần lưu ý yếu tố phong thủy nào?

Ở căn hộ chung cư cần lưu ý yếu tố phong thủy nào?

Ở căn hộ chung cư cần lưu ý yếu tố phong thủy nào?
Ở căn hộ chung cư cần lưu ý yếu tố phong thủy nào?
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

dự án century city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

city gate

khu dân cư de lagi

www.ghenhua.com

chi linh center

giới thiệu căn hộ chí linh center

Cẩm nang

Ở căn hộ chung cư cần lưu ý yếu tố phong thủy nào?

20-06-2017 05:59:55 PM - 178

Trong phong thủy, dù là nhà phố hay căn hộ đều phải tuân theo một số nguyên tắc nhất định. Đặc biệt, nhà chung cư bao gồm nhiều tòa nhà liên kết với nhau nên việc ảnh hưởng phong thủy là không tránh khỏi.

Thế nhà có ảnh hưởng vô cùng lớn
 
Tuy bao gồm nhiều căn hộ, nhưng bạn vẫn có thể xem chung cư như một ngôi nhà lớn có nhiều phòng, nhiều tầng. Vì thế, ngôi nhà này vẫn phải tuân theo nhiều yếu tố phong thủy nhất định thủy như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông...Làm tốt những điều này, cư dân có thể giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.
 
 
Khoảng Minh Đường rất quan trọng, tốt nhất nên là một khu vực cây xanh, công viên nhỏ làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân. Khoảng cách giữa các tòa nhà nên hài hòa, tránh hình thành vùng Sơn Xuyên (khe hẹp tạo gió hút do nhà cao tầng làm quá gần nhau).
 
Hướng nhà cũng quan trọng không kém
 
Chung cư có mặt dài quay về hướng Nam hoặc lân cận Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư là hướng chính của chung cư, các lối giao tiếp khác được coi là hướng phụ.
Các cạnh ngắn (đầu hồi) quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu những căn hộ bên trong chịu ảnh hưởng nắng Tây và gió nóng. Cần có giải pháp che nắng như tạo hành lang đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông Tây, cần có giải pháp che nắng như tạo hành lang.
 
 
Căn hộ tốt nhất nên có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt và hợp với gia chủ
 
Cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà nằm kề nhay để không cản gió và che khuất tầm nhìn cho căn hộ. Tốt là căn hộ nên có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện sinh môi hợp gia chủ.
 
Chọn theo Nhân Khẩu Trạch Mệnh
 
Tùy mỗi gia đình, số lượng thành viên mà cách bố trí phòng ốc khác nhau. Tuy nhiên, khi chọn mua căn hộ chung cư, các yếu tố cần quan tâm là sự thông thoáng, tầm nhìn, tiện ích…
 
Mỗi căn hộ cần tận dụng tối đa các diện tích chung (như phòng khách, bếp có thể kết hợp thành không gian ăn – sinh hoạt chung – giải trí…), đồng thời áp dụng các nguyên tắc cân bằng Âm Dương, tránh ngăn chia quá nhiều gây ngột ngạt.
 
Tránh khiếm khuyết
 
Thứ nhất là Trực Xung cầu thang – hành lang. Cửa chính của căn hộ nằm cuối hành lang hoặc miệng cầu thang đổ vào sẽ thường bị gió lùa mạnh. Thứ hai là Trực Xung do đường bên ngoài, căn hộ ở tầng thấp mà kế trục đường giao thông sẽ bị nhân Hung Khí và ồn ào.
 
Thứ ba là Trực Xung đối môn, cửa chính của hai căn hộ gần và trực diện nhau khiến nhà này bước ra đụng nhà kia. Trong các trường hợp vừa nêu, giải pháp khắc phục là bố trí bình phong bên trong (có thể là chậu cây, vách kính…) để ngăn gió lùa, giảm Trực Xung mà không phải đổi cửa, phá vỡ kết cấu chung.
 
Nếu căn hộ bị khiếm khuyết như vát góc, cột lớn lọt vào phòng… thì cách giải quyết dựa trên nguyên tắc cân bằng Âm Dương. Các góc phòng bị thiếu thì nên dùng đồ vật hoặc gương soi để bù lại. Kết hợp dùng tủ kệ, hồ cảnh hay chậu cây giúp che chắn cũng như tạo cân bằng Khí tốt.
 
Tạo lập trường chung và riêng
 
Nhà chung cư được xây dựng sát sao theo tiêu chuẩn đã đưa ra ban đầu. Cần giảm việc ngăn chia vì không gian chung sẽ quyết định Trường Khí toàn căn hộ.
 
 
Giường nằm và bàn làm việc nên quay về hướng tốt và hợp mệnh gia chủ.
 
Khởi đầu từ Trung Cung của căn hộ, xem theo cấp độ Môn – Táo – Chủ, thứ tự ưu tiên để bài trí căn hộ, bắt đầu là cửa chính, đến bếp, rồi phòng ngủ và nơi làm việc của gia chủ. Phần Môn ở chung cư thường là cố định, Táo cũng xác lập vị sẵn, chỉ có thể xoay hướng bếp.
 
Jen Phạm

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường