Phong thủy bày tượng Phúc - Lộc - Thọ để tam tinh không ra khỏi nhà

Phong thủy bày tượng Phúc - Lộc - Thọ để tam tinh không ra khỏi nhà

Phong thủy bày tượng Phúc - Lộc - Thọ để tam tinh không ra khỏi nhà

Phong thủy bày tượng Phúc - Lộc - Thọ để tam tinh không ra khỏi nhà

Phong thủy bày tượng Phúc - Lộc - Thọ để tam tinh không ra khỏi nhà
Phong thủy bày tượng Phúc - Lộc - Thọ để tam tinh không ra khỏi nhà
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

Căn hộ Bình Tân

Xem thông tin dự án căn hộ The Privia Khang Điền căn hộ the privia khang điền

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Cẩm nang

Phong thủy bày tượng Phúc - Lộc - Thọ để tam tinh không ra khỏi nhà

04-01-2018 10:20:31 AM - 507

LLGroup – Ở nhiều gia đình Việt Nam, bày tượng ba ông Phúc - Lộc - Thọ là điều thông dụng được mỗi nhà quan tâm, tôn kính. Bởi tầm quan trọng đó mà gia chủ không thể sơ sài hay ngẫu hứng trong việc bày biện biểu tượng phong thủy này, tránh để tam tinh chứa may mắn, tài lộc thoát ra khỏi nhà một cách đáng tiếc. 

Trong phong thủy nhà ở và theo những lời truyền tai của người xưa thì: 

Ông Phúc làm đến chức Thừa tướng đời nhà Đường. Ông là một vị quan thanh liêm và có một gia đình hạnh phúc. Đến năm 83 tuổi là đã có ngũ đại đồng đường. Vì vậy, trên tay ông Phúc thường bế một đứa bé trai. Ông Phúc mang đến sự may mắn, an lành. 

Trong khi đó, ông Lộc làm quan Thừa tướng nhà Tấn. Vàng bạc, châu báu trong nhà chất cao như núi. Ông thường mặc áo màu xanh lá cây vì "lộc" phát âm gần với "lục". Ông Lộc tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. 

Còn lại, ông Thọ làm Thừa tướng đời Hán, sống thọ đến 125 tuổi. Ông tượng trưng cho sự trường thọ với hình ảnh là một ông già râu tóc bạc trắng, trán hói và dô cao, tay cầm quả đào hoặc gậy chống.

Cũng giống như các tượng Phật khác, khi bày tượng Phúc - Lộc - Thọ trong nhà thì gia chủ không được tùy ý tiện đâu đặt đấy mà cần chú ý những cấm kị phong thủy để những rắc rối hay tai họa xấu được đẩy lùi khỏi nhà bạn. 

1. Vị trí đặt tượng Phúc - Lộc - Thọ 

Đặt ở vị trí hợp tuổi gia chủ

Tượng Thần tiên tất nhiên nên đặt ở vị trí may mắn để thờ cúng. Tượng Thần Phật nếu đặt ở vị trí hung, kị với tuổi của chủ nhà sẽ gây hao tài tốn của và dính vào nhiều chuyện thị phi.

Đặt ở hai bên cửa chính

Bạn nên đặt tượng Phúc - Lộc - Thọ ở một trong hai vị trí bên cạnh cửa chính. Nếu đặt đối diện cửa chính sẽ khiến Thần tiên ra khỏi nhà.

Đặt tượng hướng vào trong phòng

Cũng giống như việc không đặt tượng đối diện cửa chính, mặt tượng không được hướng ra ngoài. Mặt tượng hướng vào trong tức là đem tiền tài đến cho người trong nhà, nếu như hướng ra ngoài tức là tiễn tiền tài ra ngoài.

Đặt tượng trong phòng khách

Bạn nên đặt tượng ba ông Tam Đa trong những căn phòng chính của ngôi nhà như phòng khách; tránh phòng bếp, phòng ngủ, nhà tắm,... Theo chuyên gia phong thủy, gia đình nên đặt tượng trên một cái bàn cao, trước một bức tường vững chắc.

Đặt tượng trong phòng làm việc

Đặt tượng Phúc - Lộc - Thọ trong văn phòng mang đến cho gia chủ nhiều vận may trong công việc. Tượng Phúc - Lộc - Thọ cần phải được đặt phía sau bàn làm việc.

Đặt trong ô tô

Trong ô tô, bạn cũng có thể đặt bộ tượng Tam Đa nhỏ ở phía đằng trước, quay mặt lại phía người lái. Ba ông sẽ giúp bảo vệ sự an toàn của bạn trên những cung đường.

2. Chất liệu tượng Phúc - Lộc - Thọ

Cũng giống như nhiều tượng Phật khác, tượng ba ông Tam Đa được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, đá, gốm sứ, mạ vàng, ngọc thạch, đồng nguyên chất,… Do đó, gia đình có thể chọn mua bất kì loại tượng nào phù hợp với điều kiện tài chính. 

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, tượng được làm từ đồng nguyên chất được coi là linh nghiệm nhất trong phong thủy.

3. Thứ tự bày tượng Tam Đa

Tượng ba ông Tam Đa luôn luôn phải đặt theo đúng thứ tự sau:

- Tượng Phúc Tinh: đặt bên phải

- Tượng Lộc Tinh: đặt ở giữa

- Tượng Thọ Tinh: đặt bên trái

4. Những chú ý cần nhớ khi đặt tượng Tam Đa

Khi đặt tượng Tam Đa, các gia đình cần lưu ý những vấn đề sau:

- Cần có lư hương và đèn chong khi thờ cúng: Nếu muốn thờ cúng thì cần có lư hương và đèn chong thờ cúng làm bằng đồng. Đồ cúng ba ông Tam Đa nên dùng đồ ngọt, hoa tươi.

- Không đặt tượng thấp hơn đầu người: Cũng giống như Phật, ba ông Phúc - Lộc - Thọ là thần tiên trên trời. Do đó, nên cần đặt ở vị trí cao hơn đầu người, nếu không sẽ mạo phạm đến thần linh.

-  Không thờ cúng tượng Phúc Lộc Thọ nếu chưa được khai quang: Thông thường, muốn Tam tinh phù hộ thì nhất định nên dùng tượng đã được chính thức khai quang, nếu không nó chẳng khác gì một món đồ trang trí cả. Khai quang là một nghi thức rũ bỏ lớp vải đỏ trên mặt tượng ra để bắt đầu thờ cúng. Đồng thời, gia đình nên chọn ngày đẹp để làm lễ khai quang. 

Từ xưa đến nay, ba ông Tam Đa luôn đi với nhau nhằm đại diện cho những tham vọng không thay đổi của con người dù thời gian có trôi qua. Đó là những yếu tố mà mỗi gia đình luôn hướng đến cụ thể là: giàu có (Lộc), may mắn (Phúc) và trường thọ (Thọ). Trưng bày tượng phong thủy này thật cẩn thận, tôn trọng và hợp lý sẽ biến những điều mong muốn trên thành hiện thực, không những vậy còn có thể thay đổi vận tài của gia chủ trong năm mới 2018. 

Lê Vi
LLGroup – Sưu tầm

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường