Phong thủy bố trí đồng hồ trong nhà để may mắn, hút tài lộc

Phong thủy bố trí đồng hồ trong nhà để may mắn, hút tài lộc

Phong thủy bố trí đồng hồ trong nhà để may mắn, hút tài lộc

Phong thủy bố trí đồng hồ trong nhà để may mắn, hút tài lộc

Phong thủy bố trí đồng hồ trong nhà để may mắn, hút tài lộc
Phong thủy bố trí đồng hồ trong nhà để may mắn, hút tài lộc
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

dự án century city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

city gate

khu dân cư de lagi

www.ghenhua.com

chi linh center

giới thiệu căn hộ chí linh center

Cẩm nang

Phong thủy bố trí đồng hồ trong nhà để may mắn, hút tài lộc

23-06-2017 05:58:12 PM - 304
 Trong cuộc sống, đồng hồ đại diện cho thời gian đã trôi qua. Đồng hồ càng lớn càng biểu hiện sự hiện diện to lớn của thời gian quá khứ vì vậy mà nó có ý nghĩa phong thủy cực kỳ quan trọng. Phong thủy học cho rằng, nếu không được đặt đúng vị trí và sử dụng đúng cách, đồng hồ có thể gây ra một vài vấn đề rắc rối. Vì vậy gia chủ cần bố trí đồng hồ trong nhà phù hợp để đem lại vận may cũng như hút tài lộc cho gia đình. 
 
 
Phong thủy nhìn chung là những nguyên tắc được đúc rút khi sắp xếp nhà cửa, vật dụng để cân bằng âm - dương trong môi trường sống. Để đem lại may mắn và cân bằng tài lộc, vận khí trong nhà thì mỗi người cần chú ý một số nguyên tắc, vị trí lắp đặt đồng hồ phù hợp như sau:
 
1. Màu sắc và chất liệu
 
Nên bày đồng hồ theo màu sắc đồng thời chất liệu của đồng hồ phải theo ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Ví dụ: nếu đồng hồ màu đỏ, không được treo ở hướng Tây và Bắc. Màu đỏ tượng trưng cho Hỏa, trong khi đó nguyên tố phía Tây là Kim và phía Bắc là Thủy. Nước và kim loại không tương thích với lửa. Còn nếu đồng hồ được làm bằng kim loại, phải đặt ở phía Tây hoặc Bắc. Đối với vật liệu đồng hồ là gỗ, sẽ phải bày nó ở góc Đông và Nam.
 
 
2. Vị trí đặt 
 
Không đặt hoặc treo đồng hồ trên đầu giường của nơi nghỉ ngơi. Tiếng tích tắc của đồng hồ trong đêm tối sẽ khiến bạn đã khó ngủ lại càng hỗn loạn. Thêm vào đó, sát khí do kim đồng hồ tạo ra cũng sẽ gây ra áp lực không nhỏ lên vận may của mỗi người. 
 
Nếu không gian phòng có diện tích nhỏ, cũng không nên đặt một chiếc đồng hồ quá to. Chúng sẽ nuốt mất không gian khiến mọi người cảm giác càng bí bách. Thêm vào đó, tiếng tích tắc của đồng hồ sẽ gây ra những áp lực khủng khiếp, đặc biệt là vào ban đêm.
 
 
Đặc biệt, không treo hoặc đặt đồng hồ đối diện hoặc trên cửa sổ và cửa ra vào. Đôi khi đồng hồ có chức năng tương tự gương trong phong thủy. Nếu đặt đồng hồ đối diện với cánh cửa, một khi bạn đi vào, điều đầu tiên bạn sẽ nhìn thấy là đồng hồ. Bạn sẽ luôn hỗn loạn và cảm thấy thời gian trôi đi vùn vụt, nằm ngoài tầm với. Áp lực vì thế sẽ dâng cao. 
 
Bên cạnh đó, cũng không nên treo đồng hồ trên cửa hay cửa sổ. Tiếng Trung Quốc của đồng hồ là “zhong 钟” cùng âm với một từ khác (zhong 终). Từ Zhong ("终") phía sau có nghĩa là “kết thúc”. Vì vậy, nếu bạn đặt đồng hồ trên cửa hay cửa sổ, mọi nguồn năng lượng tốt lành vào nhà qua đường cửa sẽ dễ bị chặn lại:
 
Một điểm cần lưu ý nữa là không nên treo đồng hồ quá cao khiến chúng ta phải ngửa cổ mới nhìn thấy. Treo đồng hồ ngang tầm mắt không những giúp bạn thoải mái hơn khi xem giờ mà còn đại diện cho việc thời gian và sự cân bằng luôn nằm trong tầm kiểm soát:
 
 
Ngoài ra, gia chủ cũng nên đặt một chiếc đồng hồ hình tròn trong phòng làm việc của mình. Nó đại diện cho dòng chảy liên tục giúp công việc và sự nghiệp trôi chảy. Bạn sẽ nhận được nhiều tài lộc cũng như các cơ hội thăng tiến hơn nhờ vật dụng tưởng chừng không quan trọng này:
 
 
3. Hình dáng, số lượng đồng hồ
 
Dựa vào vị trí đặt đồng hồ để chọn lựa hình dáng. Phòng ngủ cần năng lượng âm yên tĩnh và thanh bình nên đồng hồ vuông sẽ tốt hơn. Hình vuông đại diện cho sự vững chãi, ổn định nên có thể tạo ra những luồng năng lượng ổn định. Phòng khách cần năng lượng dương nên vì thế đồng hồ hình tròn sẽ là lựa chọn tốt:
 
 
Cuối cùng, lời khuyên hữu ích cho gia chủ là không nên treo quá nhiều đồng hồ trong nhà. Đồng hồ đại diện cho Thiên (trời). Vì vậy, nếu có quá nhiều đồng hồ sẽ gây ra cho môi trường không ổn định. Gia chủ sống trong các căn phòng có quá nhiều đồng hồ sẽ gặp nhiều rắc rối. Trong nhà chỉ nên có từ 2 - 4 chiếc đồng hồ (tùy diện tích). Nếu mỗi phòng đều cần có đồng hồ thì chỉ bày một chiếc nhỏ để bàn và một chiếc đồng hồ chính to ở phòng khách:
 
 
Đã có rất nhiều nhận định của chuyên gia phong thủy xoay quanh câu chuyện đồng hồ có phong thủy tốt hay không. Giống như hầu hết mọi điều trong cuộc sống, không dễ gì có được câu trả lời dứt khoát mà thay vào đó, còn tùy thuộc nhiều vào cách chúng được sử dụng ra sao, được đặt ở vị trí như thế nào. Mặc dù chỉ đơn thuần là một vật dụng nhỏ trong đời sống nhưng gia chủ cần bố trí đồng hồ thật phù hợp nhằm đem đến may mắn cũng như thu hút tài lộc mỗi ngày. 
 
Lê Vi

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường