Phong thủy bố trí nhà cửa phù hợp với người bầu

Phong thủy bố trí nhà cửa phù hợp với người bầu

Phong thủy bố trí nhà cửa phù hợp với người bầu

Phong thủy bố trí nhà cửa phù hợp với người bầu

Phong thủy bố trí nhà cửa phù hợp với người bầu
Phong thủy bố trí nhà cửa phù hợp với người bầu
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Cẩm nang

Phong thủy bố trí nhà cửa phù hợp với người bầu

25-01-2018 09:59:39 AM - 345

LLGroup – Thực tế, ngoài yếu tố dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt thì môi trường xung quanh cũng ảnh hưởng không kém đến mẹ và bé. Việc bố trí nội thất hợp phong thủy nhà ở rất quan trọng để bà bầu có thể yên tâm vượt qua giai đoạn này.   

Theo phong thuỷ, khí của ngôi nhà ảnh hưởng nhiều đến bà bầu và thai nhi. Vì vậy căn nhà có phụ nữ mang thai cần phải giữ cho không khí thông thoáng, thường xuyên mở cửa để trao đổi không khí với bên ngoài. Các chuyên gia xem phong thủy cũng nhận định rằng: Việc dịch chuyển khí, cũng như sắp xếp nội thất trong nhà sẽ có ảnh hưởng rất lớn đối với thai nhi và sản phụ. Vì vậy, việc sắp đặt bố cục nhà sản phụ lấy trọng điểm là đón khí, trong đó đón ánh mặt trời và vượng khí là tốt nhất. Một số lưu ý trong bố trí nội thất như sau:

1. Phòng của sản phụ

Các chuyên gia phong thuỷ cũng khuyên chủ nhà phải đặc biệt chú ý tới phòng ngủ của sản phụ trong tổng thể ngôi nhà:

- Nếu dưới gầm giường có khoảng trống nhất định, cần chú ý chỉ được để quần áo chăn nệm sạch, không được để quần áo cũ, vật linh tinh và những đồ vật kì quặc nào khác, đặc biệt là đồ vàng, hòm công cụ và đồ chơi.

- Trong nhà có bà bầu tốt nhất không nên tiến hành lắp đặt, động thổ, sửa sang…

Theo góc nhìn của phong thuỷ thì việc duy trì khí trường trong căn nhà là điều vô cùng quan trọng, vì vậy trong suốt thời gian mang thai, nhà ở của bà bầu không nên động thổ, xây dựng, cải tạo, thay đổi giường…Bởi khi di dời từ môi trường này sang môi trường khác sẽ khiến cho phụ nữ mang thai dễ khó thích nghi. Sự khác biệt ở môi trường mới có thể làm cản trở sự phát triển của trẻ nhỏ.

- Phòng ngủ của phụ nữ mang thai, đặc biệt là vị trí giường thì không nên di dời hoặc thay đổi vị trí vì phòng ngủ của bà bầu đóng vai trò vô cùng quan trọng cho sự phát triển của thai nhi.

- Trong trường hợp nếu dưới gầm giường ngủ có tạp vật phải thay đổi vị trí giường ngủ, thì phải xem ngày tốt xấu chọn ngày lành, giờ tốt và thời điểm sản phụ không có mặt ở nhà để tránh ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

- Phòng của sản phụ phải luôn duy trì lưu thông không khí, thường xuyên mở cửa sổ thay đổi luồng khí, không nên vì mùa hè nóng nực mà luôn đóng kín cửa giữ lại hơi lạnh trong phòng. Ngoài ra, phòng cũng không nên quá tối, cần có lượng ánh sáng cần thiết và duy trì tập trung luồng sáng thích hợp, đẩy lùi khí âm. Ánh sáng của căn phòng cũng vô cùng quan trọng. Phải đảm bảo rằng căn phòng bà bầu ở không được âm u, tối tăm, mà luôn chan hoà ánh sáng mặt trời, nhưng không đến mức chói chang. Bởi ánh sáng sẽ giúp dương khí tích tụ, xua đuổi âm khí. Ngoài ra, phía Đông nên có nhiều màu xanh bằng cách trồng cây xanh hoặc sử dụng thảm màu xanh lá cây…như vậy sẽ làm căn nhà thêm vượng khí. Nhờ vậy đứa trẻ sinh ra sẽ khoẻ mạnh và thông minh.
- Phải luôn giữ cho giường ngủ của sản phụ sạch sẽ và gọn gàng.

2. Cẩn thận bố trí, sắp xếp nội thất theo hướng nhà

Trang trí những vật dụng theo phong thuỷ sẽ đem đến cho ngôi nhà sự hài hoà, tạo cảm giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Đối với những nhà có phụ nữ mang thai thì trang trí nội thất theo phong thuỷ cũng rất quan trọng.

- Hướng Tây Nam: Nhà hướng này nên đặt động vật dưới nước như cá, tôm... Hoặc trang trí bằng cách đặt 2 bình nước trang trí khác nhau, những bình nước trang trí có thể lưu động được. Trang trí kiểu này sẽ làm gia tăng luồng khí, khiến cho bé ra đời một cách thuận lợi hơn.

- Hướng Đông: Nhà ở hướng đông thì nên chọn nội thất màu xanh ví dụ như thảm xanh, đồ bày biện màu xanh… Việc trang trí này sẽ đem lại niềm vui cho mẹ và bé khở mạnh, thông minh hơn.
- Hướng Bắc: Nên chọn cách trang trí nhẹ nhàng, tạo cảm giác dịu êm co thể chọn nội thất màu hồng nhạt, màu cam, màu vàng chanh.

3. Treo tranh ảnh trong phòng

Việc chọn những bức tranh, ảnh treo trong ngôi nhà có bà bầu cũng được các chuyên gia phong thủy đánh giá quan trọng ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tinh thần của sản phụ.

Tranh ảnh treo trong nhà nên chọn những loại tranh đơn giản, sáng màu, ít họa tiết. Có thế chọn những tranh sơn thủy, tranh phong cảnh, tranh hoa quả, tranh những em bé tươi cười.

Trong phòng không nên treo những bức tranh đem lại cảm giác mạnh như tranh động vật, sư tử, hổ, voi, cáo, những bức tranh có hình xăm…

Kiếm cổ và chuông gió là những thứ ảnh hưởng đến thai nhi nên không được đặt trong nhà có bà bầu.

Ngoài ra hoa cỏ thực vật trong nhà cũng không nên quá nhiều, nếu không thì âm khí quá nặng ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

4. Không nên động vào vị trí thai thần

Theo phong thuỷ, trước lúc sinh và trong khoảng một tháng đầu sau khi sinh, thai thần luôn di chuyển quanh thai nhi. Vị trí của thai thần (linh hồn của thai nhi) sẽ ứng với các đồ đạc khác nhau trong nhà. Vì vậy khi phụ nữ mang thai và sau khi sinh, tuyệt đối không nên đóng đinh, gõ đồ vật, tu sửa xê dịch quá lớn gây bất lợi cho thai nhi.

Dưới đây là vị trí cụ thể của thai thần, thai phụ có thể căn cứ để hạn chế phạm phải điều kiêng kị:

Tháng âm lịch            Vị trí thai thần

Tháng 12, 1                Giường ngủ

Tháng 2, 3, 9, 10        Cửa phòng và cửa sổ

Tháng 4, 6, 11            Bếp lò

Tháng 5                      Trên người thai phụ

Tháng 7                      Chày, cối

Tháng 8                      Nhà vệ sinh

Những thông tin trên sẽ bổ ích đối với thai phụ bởi giai đoạn mang thai sẽ là giai đoạn khó khăn vì khi đó lượng hoóc-môn biến động thường xuyên trong cơ thể dẫn đến tâm trạng thay đổi tiêu cực bất ngờ. Vì thế mà một ngôi nhà cùng với nội thất bên trong ngôi nhà hợp phong thủy sẽ góp phần quan trọng đem đến một sức khỏe tốt và tâm trạng thoải mái cho những bà mẹ cùng thai nhi.

Lê Vi 
LLGroup – Sưu tầm 

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường