Phong thủy đặt hũ gạo để tiền vô như nước và thăng tiến trong công việc

Phong thủy đặt hũ gạo để tiền vô như nước và thăng tiến trong công việc

Phong thủy đặt hũ gạo để tiền vô như nước và thăng tiến trong công việc

Phong thủy đặt hũ gạo để tiền vô như nước và thăng tiến trong công việc

Phong thủy đặt hũ gạo để tiền vô như nước và thăng tiến trong công việc
Phong thủy đặt hũ gạo để tiền vô như nước và thăng tiến trong công việc
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

dự án century city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

khu dân cư de lagi

www.ghenhua.com

chi linh center

tien do chi linh center

giới thiệu căn hộ chí linh center

Cẩm nang

Phong thủy đặt hũ gạo để tiền vô như nước và thăng tiến trong công việc

29-06-2017 09:56:35 AM - 439

Ngày xưa, hũ gạo được coi là gia tài lớn nhất của một gia đình, chính vì vậy mà nhiều người rất coi trọng việc cất giữ gạo. Trong cuộc sống hiện đại, đa phần mọi người đều được ăn no mặc ấm nên không còn ai coi trọng việc sử dụng hũ gạo. Tuy nhiên ít người biết rằng, phong thủy đặt hũ gạo lại vô cùng quan trọng: giúp gia chủ thăng tiến trong công việc; gia đình giàu có, tiền vô như nước. 

 
Từ xưa đến nay, gạo không chỉ là yếu tố sinh tồn quan trọng mà còn đại diện cho tài lộc của một gia đình. Trong phong thủy cuộc sống, nếu quan tâm các yếu tố liên quan đến hũ gạo – dụng cụ đựng lương thực quan trọng này một cách hợp lý sẽ mang đến nhiều lợi ích bất ngờ cho gia chủ:
 
1. Vị trí để hũ gạo
 
Phải đặt hũ gạo ở nơi kín đáo trong nhà vì theo phong thủy hũ gạo tượng trưng cho kho tài sản của gia đình. Để nơi dễ bị nhìn thấy thường hay hao hụt tiền bạc. Để nơi góc bếp là tốt nhất.
 
Đồng thời, nên đặt hũ gạo ở hướng thuộc hành Thổ, là Tây Nam hoặc Đông Bắc. Tuyệt đối không được đặt hũ gạo ở Đông hoặc Đông Nam vì những hướng này thuộc hành Mộc, lương thực thuộc hành Thổ, Mộc và Thổ tương khắc sẽ khiến tài lộc hao hụt, làm ăn thất bại:
 
 
Nên đặt hũ gạo ở những chỗ kín đáo ví dụ trong góc bếp
 
Bên cạnh đó, hũ gạo phải được kê ở nơi cao, khô ráo và nên dùng nắp đậy kín hũ gạo. Về phong thủy việc này giúp đường công danh sự nghiệp của gia chủ rộng mở và thăng tiến. Về góc độ khoa học, việc đặt hũ gạo ở nơi cao ráo khô thoáng sẽ hạn chế sự phát triển của các loại nấm mốc có hại cho sức khỏe. 
 
Tuyệt đối né tránh những nơi ẩm ướt hay có nước nhỏ vào hũ gạo gây ẩm mốc. Không chỉ có hại cho sức khỏe mà trong phong thủy điều này đồng nghĩa với chủ nhà sẽ gặp điều xui xẻo, bị kẻ xấu hãm hại đặt điều, dễ vướng vào chuyện thị phi:
 
 
Hũ gạo phải kê ở nơi cao, khô ráo và nên dùng nắp đậy kín
 
2. Không nên để hũ gạo bị rỗng
 
Ngày đầu tiên sử dụng hũ gạo nên đổ gạo vào thật đầy để tạo điềm tốt với ngụ ý nhiều phúc, nhiều lộc, giúp mọi chuyện suôn sẻ. Việc này cũng đồng nghĩa với việc không được để hũ gạo bị trống rỗng vì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến công danh, sự nghiệp và tiền tài của gia chủ. Nếu gạo đã vơi đi một nửa thì nên đổ thêm gạo mới vào:
 
 
Luôn để hũ gạo đầy, nếu gạo đã vơi đi một nửa thì nên đổ thêm gạo mới vào
 
Ngoài ra, gia chủ có thể đặt một đồng tiền hoặc sợi dây đỏ, bao lì xì vào đáy hũ gạo với ý nghĩ chiêu tụ may mắn đến nhà:
 
 
3. Chất liệu hũ gạo
 
Hiện tại đa phần mọi người đều quen với việc dùng hũ nhựa để đựng gạo vì giá thành rẻ, nhẹ lại tiện dụng. Tuy nhiên theo phong thủy mà nói, nhựa thuộc Hỏa, gạo lại là thực vật dễ cháy. Hỏa thiêu đồng nghĩa với gia chủ thường tiêu hao tiền bạc, tiêu dùng rất tốn kém.
 
Nhiều gia đình có thói quen để sẵn gạo trong túi cho tiện sử dụng thay vì mua hũ hoặc hũ đựng gạo. Tuyệt đối không được lấy gạo từ trong túi vì đây là điều cực kỳ tối kỵ trong phong thủy. Vì túi có ý nghĩa rất xấu đại diện cho sự nghèo khổ, thiếu thốn:
 
 
Hạn chế việc để gạo trong túi thay vì đặt vào hũ
 
Hũ gạo bằng gốm sứ thuộc hành Thổ. Trong phong thủy, Thổ là nền tảng của vạn vật sinh trưởng, rất tốt với thực vật. Vì vậy nếu dùng vật bằng gốm, sứ làm hũ đựng gạo thì chắc chắn gia đình sẽ gặp may mắn trong chuyện tiền bạc, dễ phát tài lại ít khi gặp khó khăn về tài chính.
 
Lương thực chính của người phương Đông là gạo, đặc biệt là người phía Nam. Với họ, bữa ăn sẽ không thể thiếu gạo để thổi cơm, vì vậy hũ gạo là đồ dùng cần thiết trong nhà bếp của mỗi gia đình. Bởi vì vị trí đặt hũ gạo, chất liệu hũ, cách đựng gạo sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tiền bạc và may mắn của một gia đình thế nên gia chủ cần lưu ý kĩ để đem đến tài vận sáng sủa cho mọi thành viên trong nhà. 
 
Lê Vi

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường