Phong thủy gia đình - nuôi hắc ngư để lánh nạn cho cả nhà

Phong thủy gia đình - nuôi hắc ngư để lánh nạn cho cả nhà

Phong thủy gia đình - nuôi hắc ngư để lánh nạn cho cả nhà

Phong thủy gia đình - nuôi hắc ngư để lánh nạn cho cả nhà

Phong thủy gia đình - nuôi hắc ngư để lánh nạn cho cả nhà
Phong thủy gia đình - nuôi hắc ngư để lánh nạn cho cả nhà
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

dự án century city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

khu dân cư de lagi

www.ghenhua.com

chi linh center

tien do chi linh center

giới thiệu căn hộ chí linh center

Cẩm nang

Phong thủy gia đình - nuôi hắc ngư để lánh nạn cho cả nhà

30-06-2017 02:54:08 PM - 572
Thông thường, bể cá cảnh sẽ đem lại không gian mát mẻ và trong lành cho phòng khách của mỗi gia đình. Không dừng lại ở đó, theo phong thủy cuộc sống, tốt nhất gia đình nên nuôi tám chú cá vàng, một chú cá đen và đặt bể tại góc Đông Nam của gia đình. Điều đó không chỉ đem lại may mắn cho gia chủ cùng thành viên trong nhà mà còn gánh hạn cho tất cả mọi người.  
 
 

Để mang đến tài lộc và ngăn cản năm hạn cho gia đình thì dù nuôi cá trong nhà hay ngoài trời, mỗi gia đình cũng cần chú ý đến các yếu tố phong thủy liên quan. 

1. Hắc ngư

Một chú cá màu đen trong bể là rất quan trọng vì nó sẽ giúp hấp thu các năng lượng tiêu cực xuất hiện trong nhà. Do đó, chú cá hắc ngư nhỏ bé trở thành biểu tượng của sự an toàn, tin cậy. Người ta tin rằng nếu con cá đen trong bể bị chết mà không rõ nguyên nhân  thì chứng tỏ chú cá đã gánh hạn thay cho gia chủ. “Sự hi sinh” của chú cá nhỏ bé có tác dụng rất lớn để đem lại bình an cho gia chủ:

 
 
Mặc dù các nhà khoa học cũng giải thích rằng tại sao cá màu đen thường chết nhiều hơn các loại cá khác vì do chúng có tầm nhìn kém nên bất lợi trong việc tranh giành thức ăn thì mọi người vẫn giữ trong mình một niềm tin. Dù rằng họ luôn vớt cá ra khỏi bể ngay lập tức nhưng nhiều gia chủ vẫn chôn cất và dành cho những chú hắc ngư lời nguyện cầu siêu thoát tốt đẹp nhất:
 
 
2. Cửu ngư quần hội
Hầu hết các nhà phong thủy học đều cho rằng số chín là may mắn nhất, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi đây là con số ưa thích cho cá trong bể. Số chín tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có cũng như trường thọ:
 
 
3. Tám đỏ - Một đen
Sự kết hợp tốt nhất là nên nuôi tám chú cá vàng và một chú cá đen trong bể. Theo các chuyên gia, sự hòa quyện của 8 đỏ và 1 đen sẽ mang lại nguồn năng lượng mạnh nhất hút tiền tài và may mắn. Gia đình có thể chọn nuôi cá chép koi, cá rồng hay chỉ đơn giản là những loại cá bình thường đều có tác dụng phong thủy tốt lành:
 

4. Vị trí thích hợp

Mục đích phong thủy của bể cá là để kích hoạt các nguồn năng lượng dương. Những chú cá chuyển động liên tục, cùng dòng chảy của nước tăng thêm tài khí trong gia đình. Do vậy, khu vực tốt nhất để đặt bể cá theo phong thủy là hướng Đông Nam (hút tiền tài), hướng Bắc (hút công danh), và hướng Đông (hút sức khỏe và tình cảm).

Chú ý rằng không bao giờ được đặt bể cá trong phòng ngủ và phòng bếp vì yếu tố đại diện chính của nó là nước. Điều này sẽ mang đến nhiều năng lượng tiêu cực, hay nói cách khác là điềm xấu, cho cả gia đình bạn:

 
 

Phong thủy tốt trong hai phòng này sẽ mang đến cho gia chủ sức khỏe dồi dào, cơ thể khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn; do đó phong thủy sẽ kết hợp mạnh mẽ với nguồn năng lượng của chủ nhà. Khi yếu tố nước xuất hiện quá nhiều tại hai không gian này, ví dụ như gương, thác nước, v.v… sẽ làm giảm năng lượng mạnh mẽ của lửa. Nước tồn tại quá nhiều sẽ mang lại những lo lắng không đáng có cho giấc ngủ, cũng như làm giảm năng lượng gắn kết giữa vợ chồng.

5. Các con số biểu tượng

Bên cạnh số chín mang lại may mắn nhất, gia chủ cũng hay lựa chọn số lượng cá khác tùy vào mục đích phong thủy riêng.

Một: Khởi đầu mới
Ba: Tăng trưởng và phát triển
Sáu: May mắn
Tám: Tài lộc
Chín: Trường thọ, được coi là số may mắn nhất
Bội số ba bất kì (333, 888, v..v…): Gấp ba lần ý nghĩa may mắn của số gốc
 

 

6. Bể cá cảnh may mắn

Một bể cá cảnh phong thủy cần chú ý rất nhiều yếu tố để thu hút năng lượng tốt, tiêu trừ năng lượng xấu. Trong đó, gia chủ cần lưu ý những điều sau:

- Luôn giữ bể sạch

- Oxy lưu thông đầy đủ

- Môi trường sống cân bằng năm yếu tố phong thủy bao gồm: kim (cấu trúc, hình dáng của bể cá), mộc (rong rêu, các loại tảo trong bể), thủy (nước trong bể cá), hỏa (ánh đèn trang trí bể), thổ (hòn cuội, hòn non bộ).

- Cá luôn khỏe mạnh

Đặc biệt, quan trọng nhất là luôn giữ bể cá sạch sẽ. Một bể cá bẩn, nhếch nhác sẽ thu hút các nguồn năng lượng tiêu cực ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của đời sống, đặc biệt là tiền tài.

 
Nuôi cá cảnh không chỉ giúp đẹp nhà mà còn có những ý nghĩa phong thủy nhất định.   Những chú cá có một sức sống mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng vì vậy nếu được chăm chút kĩ lưỡng thì chắc chắn mang lại vận may, thành công, trường thọ và cả tài lộc cho gia đình bạn.
Lê Vi

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường