Phong thủy kết hợp giếng trời và tiểu cảnh trong căn hộ giúp tài chính vững mạnh

Phong thủy kết hợp giếng trời và tiểu cảnh trong căn hộ giúp tài chính vững mạnh

Phong thủy kết hợp giếng trời và tiểu cảnh trong căn hộ giúp tài chính vững mạnh

Phong thủy kết hợp giếng trời và tiểu cảnh trong căn hộ giúp tài chính vững mạnh

Phong thủy kết hợp giếng trời và tiểu cảnh trong căn hộ giúp tài chính vững mạnh
Phong thủy kết hợp giếng trời và tiểu cảnh trong căn hộ giúp tài chính vững mạnh
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

dự án century city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

khu dân cư de lagi

www.ghenhua.com

chi linh center

tien do chi linh center

giới thiệu căn hộ chí linh center

Cẩm nang

Phong thủy kết hợp giếng trời và tiểu cảnh trong căn hộ giúp tài chính vững mạnh

30-06-2017 10:55:09 AM - 508

Ngày nay việc kết hợp căn hộ sang trọng với không gian gần gũi cùng thiên nhiên đã trở thành điều quen thuộc đối với nhiều gia đình. Giếng trời và tiểu cảnh xung quanh vì vậy là những thiết kế được ưa chuộng mặc dù chi phí xây dựng không hề rẻ. Nhờ giếng thời, khí lưu thông trong nhà sẽ là luồng khí tuần hoàn và được thay thế liên tục, điều đó làm căn nhà thông thoáng hơn, sức khỏe, tài chính của mọi người cũng đồng thời được tăng cường.

 
Trong thiết kế nội thất, thông thường các kiến trúc sư vẫn kết hợp giếng trời với tiểu cảnh hoặc bể cá để tạo cho không gian nơi đây một điểm nhấn ấn tượng. Với sự kết hợp này sẽ cho ta một cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn, yêu quý ngôi nhà của mình hơn.
 
Giếng trời được coi là giải pháp tối ưu giúp lưu thông không khí trong nhà, thu hút khí trời từ bên ngoài vào, đồng thời lấy ánh sáng cho các phòng trong ngôi nhà của bạn. Nó được coi như là phần quan trọng trong những thiết kế nhà ống hiện nay, đặc biệt đối với khoa học phong thủy, sẽ đem lại sự hài hòa và cân bằng về trường khí nội thất.
 
Tuy nhiên, theo cái nhìn của thuật phong thủy thì việc đặt giếng trời ở đâu là rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tài lộc trong nhà, vì vậy cần phải xem xét bố cục phong thủy kỹ càng trước khi tiến hành thiết kế.
 
Với vai trò phân bố ánh sáng và thông thoáng cho nhà, giếng trời thường được bố trí tại trung tâm của mặt bằng nhà (trung cung). Đây là khu vực mang đặc tính của hành Thổ, cân bằng với các hành khác theo nguyên tắc Hỏa thăng - Thủy giáng - Thổ bình hòa hoặc Mộc chuyển - Kim ẩn - Thổ trung dung:
 
 
Giếng trời thường được bố trí tại trung tâm của mặt bằng nhà
 
Bốn hành còn lại trong ngũ hành đều lấy Thổ làm cầu nối để tăng giảm, qua lại tương tác với nhau thông qua vật liệu, màu sắc, đường nét của những không gian trống mà giếng trời là đặc trưng. 
 
Một giếng trời hợp phong thủy là phải được đặt ở những cung tốt, ví dụ như cung Tài lộc, Thiên mạng. Giếng trời thì không có hướng cụ thể, tuy nhiên, khi đặt giếng trời người ta kiêng không đặt hướng Bắc của ngôi nhà.
 
Việc kết hợp giếng trời và tiểu cảnh phía dưới có tác dụng kích hoạt luồng sinh khí thu được từ giếng trời sẽ rất tốt. Một vài trường hợp không thể đặt giếng trời ở trung cung thì người ta sẽ đặt ở những cung khác cho hợp phong thủy hơn ví dụ như một ngôi nhà bị xiên thì người ta sẽ thường đặt giếng trời ở góc đó để sửa chữa được góc khuyết này:
 
 
Hồ nước đặt trong giếng trời, có nước chảy trên tường và ánh sáng trực tiếp chiếu xuống làm cho không gian mát mẻ.
 
Giếng trời có tác dụng mang ánh sáng và không khí lưu thông giữa các tầng của ngôi nhà. Nếu giếng trời đặt ở phòng ăn thuộc mộc thì có thể dùng cây cảnh, suối nước để có mộc và thủy tương sinh. Nếu mở giếng trời tương sinh thông thoáng cho phần bếp thì nên bố trí dạng ống, thẳng đúng mộc sinh hỏa trên đỉnh phải có mái che.
 
Ngoài ra, nên cân nhắc tính chất ngũ hành để điều chỉnh cho hài hòa vị trí giếng trời. Ví dụ như một cầu thang lượn có hồ nước đặt dưới gầm là dạng thủy vượng, sẽ khó sử dụng và gây ẩm thấp. Còn nếu đặt hồ nước ấy trong giếng trời, cho nước chảy trên tường, có ánh sáng trực tiếp chiếu xuống thì thổ sẽ khắc thủy vượng, dương sẽ bù âm, giảm được tù đọng tối tăm, tăng sự mát mẻ cho không gian.
 
Gặp dạng nhà mặt bằng méo mó, giếng trời nên đặt vào các góc méo theo dạng hành Hỏa (góc nhọn) để trả lại hình vuông vức cho nội thất (hỏa sinh thổ). Khi cần tiết kiệm diện tích, giếng trời có thể kết hợp với ô trống giữa hoặc bên cạnh cầu thang.
 
Cách làm này tất nhiên không thông thoáng trực tiếp bằng giếng trời độc lập, nhưng khi trên nóc thang có cửa trời dạng chéo (hỏa sinh thổ) thì khả năng luân chuyển nội khí vẫn tốt và có thể trang trí vách cầu thang thành một trục nhấn toàn nhà:
 
 
Một điều cần lưu ý là khi bố trí ngũ hành cho giếng trời cần quan sát không gian bên cạnh là không gian gì, có đặc tính ngũ hành nào để điều chỉnh và dùng chất liệu cho phù hợp. Với những nhà thấp tầng hoặc chủ nhà không muốn đặt phòng thờ trên lầu cao thì giếng trời có mái là nơi phù hợp nhất để đặt phòng thờ, vừa tiện việc hương khói mỗi ngày (thoát hơi nóng dễ dàng) vừa không bị các không gian khác ở phía trên tác động xuống bàn thờ bên dưới. 
 
Mặt khác, khi giếng trời kế bên phòng ngủ thì cách bài trí lại thiên về tính thủy và mộc bằng cách tạo trang trí kiểu nhẹ nhàng, màu tươi sáng. Những giếng trời để trơ trọi hoặc bọc khung sắt quá dày không tốt bằng những giếng trời để thoáng có vật liệu gần gũi với thiên nhiên (thổ, mộc hoặc thủy) và khung hoa sắt bảo vệ vừa đủ, có đường nét tạo hình sinh động cũng như biến giếng trời thành điểm nhấn nổi bật cho nội thất:
 
 
 
Trong kiến trúc nhà, giếng trời được thiết kế với chức năng lưu thông, trung chuyển khí cho cả ngôi nhà, thường được thiết kế trong những ngôi nhà không có không gian thoáng xung quanh. Để giếng trời phát huy hiệu quả của nó, chủ nhà nên tìm cách để không khí được lưu thông từ ngoài vào trong và đảm bảo luồng khí lưu thông sẽ không bị cản trở. Thêm vào đó, sự kết hợp một số tiểu cảnh xung quanh giếng trời sẽ giúp vận may của cả nhà trọn vẹn, hạnh phúc và sức khỏe cũng như tài chính luôn tìm đến mọi người. 
 
Lê Vi

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường