Phong thủy nơi bàn ăn

Phong thủy nơi bàn ăn

Phong thủy nơi bàn ăn

Phong thủy nơi bàn ăn

Phong thủy nơi bàn ăn
Phong thủy nơi bàn ăn
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

ban dat binh duong gia re

mua bán đất nền bình dương

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

city gate

khu dân cư de lagi

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Cẩm nang

Phong thủy nơi bàn ăn

20-06-2017 03:14:35 PM - 151
Bàn ăn thường là nơi để các thành viên trong nhà tụ tập, quay quần bên nhau với mâm cơm gia đình. Qu đó, ta có thể thấy bàn ăn là nơi gắn bó rất mật thiết với các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy mà nó rất cần được sắp xếp phù hợp. Nhưng điều này lại thường bị mọi người bỏ qua, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong gia đình. Vì vậy để có một bàn ăn hợp phong thủy là một vấn đề rất đáng được quan tâm.
 
Để mọi người có có thể tránh được điều này, dưới đây chúng tôi sẽ đề cập với những vấn đề sau:
 
 
Ảnh minh họa: Bàn ăn phần lớn có hình tròn, tượng trưng cho cả nhà sum họp
 
1. Vị trí đặt bàn ăn
 
Bàn ăn không nên đặt tại vị trí "dữ". “Vị trí dữ” là những vị trí tương khắc với ngũ hành của chủ nhà. Ví dụ, nếu chủ nhà thuộc “đông tứ mệnh” thì cần tránh đặt bàn ăn ở bốn vị trí là phía tây, tây nam, tây bắc và đông bắc. Nếu chủ nhà thuộc “tây tứ mệnh” cần tránh đặt bàn ăn ở bốn vị trí là phía đông nam, đông, nam và phía bắc.
 
2. Hình dạng của bàn ăn
 
Bàn ăn phần lớn có hình tròn, tượng trưng cho cả nhà sum họp. Ngoài ra còn có hình e-lip hay hình chữ nhật. Nhưng ngày nay, bàn ăn có rất nhiều hình dạng khác nhau rất phong phú: hình bầu dục, hình trái tim, hình tam giác…
 
Nhìn từ phương diện phong thủy học, không nên chọn bàn ăn hình tam giác có góc nhọn, vì góc nhọn có khả năng gây nguy hiểm, không an toàn và không tốt cho sức khỏe ăn uống.
 
3. Những điều cần tránh
 
Bàn ăn không nên đặt thẳng cửa ra vào. Nếu bàn ăn tạo với của một đường thẳng, người đứng ngoài cửa có thể biết người trong nhà đang dùng bữa, đây là một điều không hay.
 
Bàn ăn không nên để đối diện với thần vị, ở đây ý nói đến phật quan âm hay thần tiên, vì các thần đều ăn chay niệm phật, người trần lại ăn thịt cá, để đối diện với nhau như thế rất không hay. Nhưng nếu bàn thờ thờ Quan đế, thần tài, Tế công hay thờ tổ tiên… thì không cần kiêng kị gì vì họ không phải người tu hành.
 
Phía trên đầu bàn ăn không nên có giầm nhà nằm ngang. Vì nếu phía trên bàn ăn có giầm nhà dễ tạo cảm giác bất an. Cách khắc phục là cần phải chuyển bàn ăn ra chỗ khác, đó là cách giải quyết triệt để nhất. Nếu không thể di dời, chỉ có cách treo hồ lô phía dưới cột nhà.
 
Trên đây là những kiến thức cơ bản về vị trí, hình dáng cũng như những điểm cần lưu ý để mỗi gia đình có cho riêng mình một bàn ăn hợp phong thủy. Nó sẽ mang lại vận khí tốt lành cho tất cả thành viên trong gia đình cũng như bầu không khí  hòa hợp hơn để mỗi bữa cơm trong gia đình là những giây phút tuyệt vời nhất của bạn với gia đình cùa mình.
 
Nguyễn Mai

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường