Phong thủy phòng bếp với bàn ăn

Phong thủy phòng bếp với bàn ăn

Phong thủy phòng bếp với bàn ăn

Phong thủy phòng bếp với bàn ăn

Phong thủy phòng bếp với bàn ăn
Phong thủy phòng bếp với bàn ăn
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

Căn hộ Bình Tân

Xem thông tin dự án căn hộ The Privia Khang Điền căn hộ the privia khang điền

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Cẩm nang

Phong thủy phòng bếp với bàn ăn

06-12-2017 10:15:35 AM - 364

LLGroup – Phong thủy phòng bếp không chỉ là những yếu tố như vị trí, kết cấu hay màu sắc căn bếp mà bàn ăn và chất liệu bàn ăn cũng rất quan trọng ảnh hưởng đến sự êm ấm, hạnh phúc trong gia đình.

 

Phòng ăn là một không gian cơ bản trong ngôi nhà, nơi mọi người tụ họp để trò chuyện, dùng bữa và có thời gian bên nhau. Để tạo nên một không gian như vậy, nhân tố quan trọng mà bạn cần quan tâm đó là chiếc bàn ăn. Đặc biệt, phong thủy phòng bếp và bàn ăn là đặc biệt quan trọng. 

Gợi ý chọn bàn ăn tròn

Việc lựa chọn bàn ăn tròn không phải một nguyên tắc nhất định phải tuân thủ, nhưng một chiếc bàn ăn phong thủy nên là hình tròn hơn là hình vuông hay hình chữ nhật. Sở dĩ như vậy là bởi bàn ăn tròn tạo ra một cấp độ cân bằng – tất cả mọi người ngồi quanh chiếc bàn, không ai gần hơn, xa hơn so với tâm bàn. Việc giao tiếp bằng mắt và đối thoại cũng được cải thiện hơn với chiếc bàn tròn.

Thêm vào đó, bàn tròn cũng không tạo ra góc cạnh và ảnh hưởng xấu từ góc cạnh. Những “góc độc” được bắt nguồn từ chính những góc cạnh này, nơi sản sinh ra năng lượng xấu. Khi chiếc bàn ăn không có góc cạnh, ảnh hưởng tiêu cực này sẽ bị giảm tối đa hoặc bị loại bỏ.

Chiếc bàn hình oval cũng là lựa chọn tuyệt vời sau chiếc bàn ăn hình tròn. Nếu như căn phòng dài, hẹp hoặc đơn giản bạn không thích bàn tròn thì đây sẽ là một lựa chọn thay thế lý tưởng. Và nếu vì lý do nào đó mà cả hai loại bàn này đều không phù hợp thì bạn nên chọn những chiếc bàn hình vuông (dù có góc cạnh nhưng ít nhất nó cũng tạo ra cấp độ cân bằng), lựa chọn cuối cùng sẽ là hình chữ nhật – hình dạng bàn ăn khá hạn chế trong phong thủy.

Nên sử dụng bàn gỗ

Phong thủy cân bằng tất cả 5 yếu tố trong toàn bộ không gian nhưng nó lại nghiêng nhiều hơn về phía mộc (gỗ) bởi nó đáp ứng cả tính thẩm mỹ và tâm linh (điều này cũng đúng với những chiếc đầu giường gỗ trong phòng ngủ). Một bàn ăn gỗ chất lượng cao sẽ tốt hơn kim loại trong phong thủy, mặc dù việc sử dụng chất liệu liên quan khá nhiều đến kiểu dáng. Hãy đảm bảo rằng bàn ăn được làm từ gỗ chất lượng cao.

Tránh bàn mặt kính

Bàn mặt kính rất sang trọng và có kiểu dáng đẹp, nhưng chúng không có lợi trong phong thủy. Các chuyên gia phong thủy cho rằng kính trên bàn ăn mang lại năng lượng căng thẳng, tiêu cực – thứ rất cần tránh.

Chọn bàn ăn đủ lớn cho tất cả mọi người

Hãy đảm bảo rằng bàn ăn đủ rộng cho tất cả những người dùng bữa. Chiếc bàn ăn nên là nơi rộng mở cho những vị khách với câu chào “xin mời”.

Tránh vị trí trực diện giữa 2 điểm kết nối

Nếu chiếc bàn ăn nằm giữa một cửa sổ - một cửa đi hoặc hai cửa đi hoặc bất kì sự kết hợp nào giữa các cửa đi và cửa sổ thì đó không phải là vị trí phong thủy tốt cho chiếc bàn. Đường nối giữa các cửa sổ, cửa đi là những năng lượng may mắn, sức khỏe và hạnh phúc, không nên bị chặn lại.

Nếu việc thay đổi vị trí chiếc bàn không khả thi, hãy treo chuông gió hoặc đèn chùm để đưa luồng năng lượng tích cực này qua nội thất vào ngôi nhà.

Tránh vị trí bàn đối tường

Trong phong thủy phòng bếp, bàn ăn không bao giờ nên đối tường. Điều này nghĩa là người thêm vào (có thể là khách mời) không được chào đón. Thay vào đó, đặt bàn giữa phòng sẽ cho mọi người đều có thể ngồi thoải mái ở mọi phía của chiếc bàn.

Lê Vi 
LLGroup – Sưu tầm

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường