Phương vị nào thích hợp để đặt nhà bếp?

Phương vị nào thích hợp để đặt nhà bếp?

Phương vị nào thích hợp để đặt nhà bếp?

Phương vị nào thích hợp để đặt nhà bếp?

Phương vị nào thích hợp để đặt nhà bếp?
Phương vị nào thích hợp để đặt nhà bếp?
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

dự án century city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

city gate

khu dân cư de lagi

www.ghenhua.com

chi linh center

giới thiệu căn hộ chí linh center

Cẩm nang

Phương vị nào thích hợp để đặt nhà bếp?

19-06-2017 02:35:21 PM - 185
Hướng Đông là phương vị tốt nhất để đặt bếp. Đặt nhà bếp ở hướng này, chủ nhà sẽ nhận được nhiều may mắn về tài lộc, sức khỏe, vận may.
 
 
 
Nhà bếp bố trí đúng hướng tốt sẽ có lợi cho gia đình
 
Theo quan niệm ngũ hành, tốt nhất là nên đặt nhà bếp ở hướng đông hoặc đông nam. Bởi vì hướng đông tượng trung cho yếu tố mộc, còn hướng đông nam tượng trưng cho yếu tố thủy. Trong khi đó, nhà bếp là nơi tượng trưng cho yếu tố hỏa vì thường xuyên có lửa. Theo quan hệ tương sinh, dùng thuỷ (nước), đốt mộc (củi) sinh ra hoả, thuỷ có thể nhuận mộc (nước tưới cây). Từ đó có thể tạo ra không khí ấm cúng, mạnh khỏe cho cả gia đình.
 
Nếu nhà bếp của bạn đã bố trí ở nơi bất lợi thì có thể hóa giải bằng những cách sau:
 
- Phương vị Nam: Nhìn  bề ngoài, đây là một phương vị tốt bởi thu được nhiều ánh sáng, gió tự nhiên. Tuy nhiên cũng chính phương vị này làm người trong nhà mệt mỏi, căng thẳng và mắc bệnh đường tiêu hóa. Hỏa khí quá nặng cũng sẽ làm thức ăn mau hư, sinh mùi hôi ảnh hưởng đến không khí trong nhà ở. Tốt nhất là nên tránh đặt nhà bếp ở hướng này để hạn chế rủi ro ngoài ý muốn.
 
- Phương vị Tây Nam: bố trí bếp ở hướng này sẽ không có lợi cho sức khỏe của người sinh sống và không bảo quản thực phẩm được lâu vì bếp bị ảnh hưỡng của khí nóng.
 
- Phương vị Tây: Bố trí bếp ở hướng này, trong quá trình đun nấu có thể gây ô nhiễm do hướng này bị nắng chiếu rất dữ dội.
 
- Phương vị Bắc: Đặc trưng của hướng này là vào mùa đông sẽ khá lạnh, tuy không gây ra thiệt hại lớn nhưng ít nhiều cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của người nội trợ. Nên đặt thêm thiết bị thải nước, khử hơi ẩm vì phương vị này khá ẩm ướt. Tránh đặt bếp gas và các thiết bị dùng lửa khác ở chính giữa hướng Tây Bắc.
 
Jen Phạm

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường