Sưu tầm Những nguyên tắc cơ bản để lắp quạt trần hợp phong thủy

Sưu tầm Những nguyên tắc cơ bản để lắp quạt trần hợp phong thủy

Sưu tầm Những nguyên tắc cơ bản để lắp quạt trần hợp phong thủy

Sưu tầm Những nguyên tắc cơ bản để lắp quạt trần hợp phong thủy

Sưu tầm Những nguyên tắc cơ bản để lắp quạt trần hợp phong thủy
Sưu tầm Những nguyên tắc cơ bản để lắp quạt trần hợp phong thủy
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

Căn hộ Bình Tân

Xem thông tin dự án căn hộ The Privia Khang Điền căn hộ the privia khang điền

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

city gate

khu dân cư de lagi

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Cẩm nang

Sưu tầm Những nguyên tắc cơ bản để lắp quạt trần hợp phong thủy

18-08-2017 11:10:49 AM - 163

LLGroup – Quạt trần là vật dụng thường xuất hiện nhiều trong các gia đình nhưng một số người vẫn chưa nắm vững những nguyên tắc cơ bản để lắp đặt đúng phong thủy quạt trần nhằm đem lại thịnh vượng và tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

Sưu tầm Những nguyên tắc cơ bản để lắp quạt trần hợp phong thủy

Nhiều người sợ ảnh hưởng sức khỏe nên muốn thay thế máy lạnh bằng quạt trần để giảm tác dụng phụ. Trước khi tiến hành lắp đặt quạt, bạn nên nắm rõ những nguyên tắc sau đây để không phạm lỗi phong thủy.

1. Chọn vị trí lắp quạt trần rất quan trọng

Trước tiên, bạn cần hiểu đúng về ngũ hành phương vị trong phong thủy học. Thông thường, 4 vị trí chính được chia như sau:

Chu Tước: Là vị trí phía trước, thường chỉ hướng Nam, thuộc hành Hỏa

Huyền Vũ: Là vị trí phía sau, thường chỉ hướng Bắc, thuộc hành Thủy

Thanh Long: Là vị trí bên trái, thường chỉ hướng Đông, thuộc hành Mộc

Bạch Hổ: Là vị trí bên phải, thường chỉ hướng Tây, thuộc hành Kim

Trong phong thủy, Thanh Long được xem là loài linh thú mang lại sự may mắn, chủ về vận quý nhân; trong khi đó Bạch Hổ thuộc về mãnh thú, ngụ ý đem lại tai họa cho con người, chủ về tiểu nhân.

Vì vậy, quạt trần nên được lắp ở vị trí Thanh Long giúp cho cát khí từ phương vị này được quạt “thổi ra” và tản phát, ảnh hưởng khắp căn phòng, khiến cho người trong nhà luôn gặp điều lành, cho dù có khó khăn cũng thường được quý nhân ra tay giúp đỡ.

Ngược lại, nếu bạn lắp quạt đúng ngay vị trí Bạch Hổ sẽ khiến các luồng khí xấu di chuyển khắp phòng, lâu ngày dễ khiến các thành viên gặp chuyện xui rủi, dễ bị tiểu nhân ganh ghét, hãm hại.

2. Quy tắc phong thủy cơ bản khi lắp quạt trần trong phòng ngủ

Do đặc điểm của quạt trần là từ trên “thổi” xuống dưới, xét về khí thế rất mạnh mẽ, vì vậy khi lắp quạt cần đảm bảo ngay bên dưới quạt không phải là nơi con người thường ngồi hay nằm.

Nếu phía dưới quạt trần là giường ngủ, bàn làm việc, bàn ăn, ghế sô pha thì về lâu dài, những người sinh hoạt ở đây sẽ bị sát khí xâm nhập. Sức khỏe con người bị tổn hại nghiêm trọng, tinh thần cũng chịu ảnh hưởng lớn.

Quạt trần trong phòng ngủ không nên lắp ở vị trí quá thấp vì gió từ quạt thổi trực tiếp ra ngoài với một lực khá mạnh, khiến cho tài vận vừa vào có thể bị “thổi” bay đi mất. Ngoài ra, từ góc độ an toàn thì quạt ở quá thấp dễ gây bất lợi cho việc đi lại và sinh hoạt của con người, nhất là với người có chiều cao hơn hẳn người khác.

Gió từ quạt trần có xu hướng thổi đều khắp xung quanh nên càng dễ làm mất vận tài lộc của chủ nhân. Vì vậy, vẫn khuyến khích bạn nên hạn chế sử dụng loại quạt này, có thể thay bằng quạt đứng sẽ giảm bớt ảnh hưởng đến tài vận.

3. Không để quạt trần đối diện với cửa ra vào

Nếu lắp quạt ngay vị trí đối trực diện với cửa chính của phòng ngủ sẽ khiến phòng không thể “tàng phong tụ khí”, không chỉ khiến chủ nhân khó giữ tài lộc mà còn dễ phiền não vì hao tài tốn của, nhân khí cũng khó đầy đủ, mọi việc đều gặp trở ngại.

4. Kị nhất là để quạt thổi mạnh vào người

Nhiều người vì muốn mát mẻ hơn nên có thói quen bấm nút chế độ tối đa của quạt để luồng gió thổi vào một vị trí nhất định trên cơ thể. Điều này dễ khiến bạn bị nhiễm hàn, cảm mạo, trúng gió, đau nhức. Tốt nhất là chọn vị trí lắp quạt xa giường ngủ một chút và bật chế độ mát vừa phải.

5. Cẩn thận khi có những vật dụng liên quan đến ăn uống trong phòng ngủ

Nhiều người vì để thuận tiện nên đưa luôn bàn ăn, bình nước lọc, bàn trang điểm vào phòng ngủ. Nếu lắp quạt trần ở đây, bạn nên chú ý thêm vấn đề gió từ quạt có thể thổi những bụi bẩn, vi khuẩn bám vào các vật dụng, khi bạn ăn uống hay trang điểm sẽ vô tình đưa nguồn gây bệnh vào cơ thể, lâu ngày ảnh hưởng đến sức khỏe và làm rối loạn trường khí xung quanh bạn.

Lê Vi
LLGroup – Sưu tầm


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường