Theo chuyên gia, kiêng kị mua nhà tháng 7 là không có cơ sở

Theo chuyên gia, kiêng kị mua nhà tháng 7 là không có cơ sở

Theo chuyên gia, kiêng kị mua nhà tháng 7 là không có cơ sở

Theo chuyên gia, kiêng kị mua nhà tháng 7 là không có cơ sở

Theo chuyên gia, kiêng kị mua nhà tháng 7 là không có cơ sở
Theo chuyên gia, kiêng kị mua nhà tháng 7 là không có cơ sở
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

dự án century city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

khu dân cư de lagi

www.ghenhua.com

chi linh center

tien do chi linh center

giới thiệu căn hộ chí linh center

Cẩm nang

Theo chuyên gia, kiêng kị mua nhà tháng 7 là không có cơ sở

29-08-2017 09:39:18 AM - 356

Từ trước đến nay, tháng 7 “cô hồn” thường là tháng cấm kị mua nhà và không được khách hàng chọn để đầu tư hay bắt đầu một việc quan trọng. Tuy nhiên theo chuyên gia phong thủy Hoàng Dũng Hùng thì điều này là không đúng và cần có cái nhìn toàn diện hơn về tháng 7 âm lịch. 

Tháng 7 vẫn bình thường như những tháng khác

Dân gian cho rằng, tháng 7 Âm là “tháng cô hồn”, tháng kiêng kỵ nhiều thứ, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng và nhà đất. Nhiều người tạm ngưng những giao dịch quan trọng như mua nhà, mua xe, động thổ, xây nhà, ký kết, hợp tác để né thời gian này…

Tuy nhiên, theo chuyên gia phong thủy Hoàng Dũng Hùng, thực tế đa số những điều kiêng kỵ trong tháng 7 là không có cơ sở. Mỗi tháng đều có các ngày tốt, xấu như nhau, chỉ khác ở thời điểm xuất hiện của các ngày trong tháng đó. Tháng 7 không hề có những kiêng kỵ khác thường như đồn đại. 

Cũng theo chuyên gia, trong phong thủy, 1 năm thông thường chia thành 12 tháng, năm nhuận thì 13 tháng. Có tháng 30 ngày và tháng 29 ngày. Mỗi tháng lấy hình dáng của mặt trăng làm điểm bắt đầu. 12 tháng tương ứng với 12 Địa Chi, dùng mỗi con giáp đặt tên cho một tháng gọi là Nguyệt Kiến.

Bắt đầu từ tháng Giêng là Kiến Dần, tháng 2 là Kiến Mão và tuần tự đến hết 12 con giáp… Mỗi tháng đều có các ngày tốt, xấu như nhau, chỉ khác là ở thời điểm xuất hiện của các ngày trong tháng đó.

Khi mua nhà không cần chọn năm tuổi, khi tài chính cho phép và căn nhà dự định mua đúng sở thích và nhất là phù hợp phương hướng với chủ nhân thì chỉ cần chọn ngày giờ để thực hiện giao dịch là được.

Chuyên gia phong thủy Hoàng Dũng Hùng cũng nhấn mạnh, vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, khi xây mới hoặc sửa nhà lúc đó mới cần quan tâm đến thời gian động thổ, khởi công. Việc chọn đúng năm tháng ngày giờ để khởi công là cách kích hoạt trường khí tốt, hóa giải trường khí xấu của ngôi nhà, giúp cho thời gian xây sửa thuận lợi, an toàn, không có trục trặc hay sự cố phát sinh.

Vậy thì mua nhà, tân gia tháng 7, lưu ý điều gì?

Chuyên gia phong thủy cho biết, khi di chuyển chỗ ở hay tân gia, chủ nhân nên lưu ý chọn đúng thời gian nhập trạch, khai bếp thích hợp sẽ kích hoạt được sinh khí, giúp cho căn nhà đầm ấm, gia đình yên ổn hạnh phúc.

Khi tiến hành xây dựng là tuổi của chủ nhân không được phạm Kim lâu, Hoang ốc và Tam tai. Tuổi Kim lâu là tuổi mà khoa học cổ ban đầu tổng kết phục vụ cưới xin, nếu phạm vào tuổi này thì cưới xin sẽ bị hại cho bản thân, cho người mình kết hôn, có hại cho con cái, hay có hại cho gia súc trong sản xuất nông nghiệp trước đây.

Theo các tài liệu về Trạch cát người xưa thường nói: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông và 1-3-6-8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Nghĩa là trong ba việc lớn của đời người như xây nhà, lập gia đình và đầu tư thì nên tránh các năm tuổi phạm Kim lâu, Hoang ốc hay Tam tai.

Cũng theo chuyên gia Hoàng Dũng Hùng, tuổi Kim lâu là tuổi khai sinh cộng 1 chia cho 9. Nếu dư 1, 3, 6, 8 là phạm, không được tiến hành vào năm này, các tuổi sau khi chia có số dư khác bốn số trên thì không phạm.

Tuổi Hoang ốc là cần tránh các năm 12, 14, 15,18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74 và 75 tuổi ta. Tam tai là mỗi tuổi sẽ có một khoảng thời gian xấu kéo dài 3 năm, sau đó thì bình thường.

Người tuổi Thân - Tý - Thìn gặp Tam tai vào năm Dần - Mão - Thìn; Tuổi Dần - Ngọ - Tuất gặp vào năm Thân - Dậu - Tuất. Tuổi Hợi - Mão - Mùi gặp vào năm Tỵ - Ngọ - Mùi. Cũng có lập luận cho rằng rằng những năm Tam tai vẫn có thể làm nhà được để “của đi thay người”.

Đây cũng là một kiểu lập luận mang tính hóa giải tương đối, vì thời nay cách làm nhà hiện đại không phụ thuộc nhiều vào các yếu tố quá khắt khe như xưa nữa.

Cách tốt nhất để thực hiện các việc lớn trong đời là nên tránh các năm tuổi sao cho vừa không bị Kim lâu, Hoang ốc và Tam tai.

Việc tính toán trước các năm tuổi để thực hiện kế hoạch, giúp chủ nhân chủ động và tự tin hơn trong dự tính của mình. Và với phong thủy thì mọi yếu tố không thuận hợp về thời gian, phương hướng và môi trường đều có cách chế ngự và hóa giải. Trường hợp xây nhà, mua nhà, mua xe mà không gặp năm tốt vẫn có thể nhờ người khác được tuổi đứng ra giao dịch, động thổ và khởi sự giúp mình, tránh tình trạng bị động về vấn đề này …

Mặt khác nền tảng đạo lý truyền thống của người Việt là mọi việc đều dựa trên nguyên lý Nhân- Quả. Khi ta chuẩn bị tốt thì mọi việc đều mang lại kết quả tích cực - Hành động Thiện thì luôn mang lại quả báo Lành. 

Sau đây là các ngày tốt trong tháng 7 Âm để gia chủ tiến hành mọi việc thật suôn sẻ:

- Ngày 27/8 dương (ngày 6/7 âm) ngày Tuất Hoàng Đạo Trực Mãn 9-11h;

- Ngày 30/8 (9/7 âm) Hoàng Đạo - Trực Chấp ngày Sửu giờ 9-11h;

- Ngày 2/9 - 12/7 âm HĐ Trực Thành ngày Thìn

- Ngày 3/9 - 13/7 âm Trực Thu ngày Tỵ giờ 11-13h

- Ngày 10/9 - 20/7 âm HĐ ngày Tý Trực Bình giờ 5-7h

- Ngày 15/9 - 25-7 âm HĐ Trực Thành ngày Tỵ giờ 7-9h

- Ngày 17/9 - 25/7 âm HĐ Trực Khai ngày Mùi giờ 9-11h.

Lê Vi 
LLGroup – Sưu tầm 

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường