Tìm hiểu về linh vật Tỳ Hưu mang lại tài lộc công danh cho gia chủ

Tìm hiểu về linh vật Tỳ Hưu mang lại tài lộc công danh cho gia chủ

Tìm hiểu về linh vật Tỳ Hưu mang lại tài lộc công danh cho gia chủ

Tìm hiểu về linh vật Tỳ Hưu mang lại tài lộc công danh cho gia chủ

Tìm hiểu về linh vật Tỳ Hưu mang lại tài lộc công danh cho gia chủ
Tìm hiểu về linh vật Tỳ Hưu mang lại tài lộc công danh cho gia chủ
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

dự án richland residence

tiến độ dự án richland residence

can ho chi linh center vung tau

dự án pnr estella

xem thêm thông tin tiến độ dự án marina city mui ne tien do du an marina city

ban dat binh duong gia re

đất bình dương giá rẻ

đầu tư nhà đất

lucky land

dat nen vung ven tphcm

căn hộ giá rẻ tphcm

đất nền long an

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

grand park city

thiết kế 3d dự án

city gate

www.duanmarinacity.com.vn

www.ghenhua.com

Marina City Mui Ne

xem thêm thông tin dự án marina city tin tuc du an Marina City

xem thêm thông tin căn hộ legacy prime tại đây legacy prime

Cẩm nang

Tìm hiểu về linh vật Tỳ Hưu mang lại tài lộc công danh cho gia chủ

06-07-2017 11:17:34 AM - 232

Gần đây giới sành chơi thường sắm cho mình một con Tỳ Hưu để mang trên người hoặc đặt trong nhà với mong muốn mang lại may mắn và tài lộc. Thế nhưng Tỳ Hưu là gì? Và tác dụng của nó ra sao thì ít người biết được.

Nguồn gốc của Tỳ Hưu

Truyền thuyết về Tỳ Hưu được xuất phát từ 9 đứa con của Rồng. Rồng sinh ra chín đứa con, là chín loài thần thú nhưng không phải rồng. Một trong số đó là Tỳ Hưu. Tỳ Hưu đầu như Kỳ Lân, có sừng, thân của gấu, có cánh trên lưng. Tỳ Hưu một sừng là giống cực kỳ hung dữ, chuyên cắn hút tinh huyết của các loài yêu quái, ma quỷ nên còn gọi là Tịch Tà. Loại Tỳ Hưu hai sừng là loài chuyên ăn vàng bạc châu báu nên được gọi là con vật giữ tài lộc, gọi là Thiên Lộc. Loài này có đặc điểm miệng to, ngực to, mông to nhưng không hề có hậu môn (ăn vào mà không thải ra nên không bao giờ mất đi cái gì). Loại Tỳ Hưu này ngày nay được thỉnh về để thờ cúng rộng rãi.

Ngoài ra còn có tương truyền thời vua Minh Thái Tổ, khi lập nghiệp gặp lúc ngân khố cạn kiệt, vua rất lo lắng. Trong giấc mơ vàng, vua thấy có con vật đầu lân mình to, chân to lại có sừng trên đầu xuất hiện ở khu vực phía trước cung điện nuốt nhanh những thỏi vàng ròng sáng chói mang vào trong cung vua. Theo thầy phong thủy tính toán, khu vực xuất hiện con vật ấy là cung tài và đất ấy là đất linh, như vậy, theo đó giấc mơ đã ứng với việc trời đất muốn giúp nhà vua lập nghiệp lớn. Sau đó vua Minh Thái Tổ cho xây một cổng thành to trên trục Bắc Nam, đường dẫn vào Tử Cấm thành, ngay tại cung tài ấy. Con linh vật ấy có mặt giống con lân đực nhưng lại có râu, mình to, mông to như mông bò, đuôi dài, có chùm lông đuôi rậm. Con vật này không ăn thức ăn bình thường mà chỉ ăn vàng, bạc, đặc biệt nó không có hậu môn, do vậy vàng bạc nó ăn vào không bị thoát đi đâu, cho dù no căng bụng.

Sau khi có linh vật ấy, ngân khố nhà Minh ngày càng đầy. Sau đó, vua cho tạc tượng con linh vật trên bằng ngọc phỉ thúy và đặt trên lầu cao của khu “Tài môn”. Từ đấy, nhà Minh ngày càng mở rộng địa giới và trở thành triều đại giàu có.

 

Khi nhà Mãn Thanh lên ngôi vua, họ vẫn rất tin vào sự mầu nhiệm của con vật linh kia và đặt tên cho nó là con Kỳ Hưu hay cũng gọi là Tỳ Hưu. Nhà Thanh cho tạc nhiều tượng con Tỳ Hưu đặt tại cung vua và hoàng hậu. Các cung công chúa, hoàng tử đều không được đặt con Tỳ Hưu. Các quan càng không được dùng cho nhà mình, bởi quan không được giàu hơn vua.

Thời ấy, ai dùng thứ gì giống vua dùng là phạm thượng. Nhưng với sự linh nghiệm của con vật này khiến các quan lại lén lút tạc tượng con Tỳ Hưu đặt trong phòng kín, ngay cung tài nhà mình để “dẫn tiền vào nhà”.

Muốn tạc tượng phải gọi thợ điêu khắc và thế là thợ điêu khắc cũng tự tạc cho mình một con để trong buồng kín, cầu tài. Cứ thế, các đời sau, con, cháu thợ khắc ngọc cũng biết sự linh nghiệm ấy mà tạc tượng Tỳ Hưu để trong nhà, cầu may.

Ngày nay

 

Tỳ Hưu vẫn luôn được coi như một biểu tượng của sự thịnh vượng, không những trưng bày hay thờ cúng trong nhà, Tỳ Hưu còn được sử dụng như món trang sức hộ thân với rất nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên chúng ta cần phải hiểu biết nhất định khi sử dụng Tỳ Hưu để đem lại hiệu quả tốt nhất, tránh tác dụng ngược.

Tỳ Hưu ngày nay được làm từ rất nhiều chất liệu, nhưng tốt nhất là đá thiên nhiên, đã tích tụ linh khí trời đất hàng triệu năm. Đá quý hiếm hay ngọc thì càng thêm phần hiệu quả.

Khi bày Tỳ Hưu, lưu ý luôn luôn để Tỳ Hưu hướng lưng vào nhà, tuyệt đối không quay để hướng lưng Tỳ Hưu quay ra ngoài, sẽ “mất lộc”. 

Khi sử dụng tượng thiên lộc làm vật chiêu tài thì cần tránh sờ tay vào chúng, đặc biệt là mắt và miệng, vì điều đó tương ứng với làm mờ mắt – mòn răng, khiến tỳ hưu không biết đón nhận khí hữu ích cho tiền tài của chủ nhà. Còn nếu bạn mang chúng trong người thì khi đi ngủ cần tháo ra và cất giữ ở nơi trang nghiêm, không để chúng phòng ngủ, đặc biệt là với việc có quan hệ giường chiếu, vì sẽ làm ô uế, mất đi tính quang minh của chúng. Điều đặc biệt chú ý là 1 khi đã thỉnh tượng tỳ hưu về thờ phụng thì cần mãi mãi giữ chúng trong nhà, tối kỵ việc đem tặng người khác hoặc bị mất trộm, điều đó tương ứng với mang tài lộc của mình tặng người khác.

Diệu Linh


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường