Tìm hiểu về loài cây được gọi là bảo bối phong thủy – cây phát lộc

Tìm hiểu về loài cây được gọi là bảo bối phong thủy – cây phát lộc

Tìm hiểu về loài cây được gọi là bảo bối phong thủy – cây phát lộc

Tìm hiểu về loài cây được gọi là bảo bối phong thủy – cây phát lộc

Tìm hiểu về loài cây được gọi là bảo bối phong thủy – cây phát lộc
Tìm hiểu về loài cây được gọi là bảo bối phong thủy – cây phát lộc
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

ban dat binh duong gia re

mua bán đất nền bình dương

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

city gate

khu dân cư de lagi

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Cẩm nang

Tìm hiểu về loài cây được gọi là bảo bối phong thủy – cây phát lộc

07-07-2017 10:04:09 AM - 230
Có mặt ở hầu hết những địa điểm kinh doanh: nhà hàng, cửa hàng, khách sạn,... hay trong các ngôi nhà. Chúng nhỏ nhắn, hình dáng ngay ngắn lại rất dễ chăm sóc. Cây phát lộc thường được sử dụng như công cụ để thu hút tiền bạc, tài lộc và sức khỏe.
 

Cây phát lộc hay còn được gọi là cây phát tài có hơn 20 loài cùng họ ở Việt Nam, trong đó gần như cây nào cũng mang lại may mắn, phát tài như chính tên gọi của nó. Phát lộc xanh – biểu tượng của may mắn; phát lộc thơm – là cây thiết mộc lan, thơm về đêm; phát lộc rồng – còn gọi là huyết rồng, còn dùng làm thuốc chữa bệnh; phát lộc lá hẹp – còn gọi là bồng bồng, thường dùng làm bánh; phát lộc trúc – xua đi vận đen, còn gọi là trúc Thiết Quan Âm,...

Cây phát lộc có thể tự sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt và luôn giữ được dáng thẳng, hiên ngang. Chính vì thế, theo thuyết phong thủy, nếu để chúng trong nhà sẽ giúp mang lại năng lượng dồi dào và rất yên bình. Hơn nữa, cây phát lộc có nhiều đốt rỗng. Các cấu trúc rỗng (như chiếc ống) của cây giúp thúc đẩy năng lượng lưu thông. Như vậy, cây tre giúp năng lượng trong nhà chuyển thông, luôn mới mẻ và hút thêm nhiều năng lượng dương. Cũng vì thế mà loài cây này được ví như nơi cất giấu của cải tiềm tàng do thân trong rỗng. 

Một chậu cây phát lộc được bày đúng phong thủy phải hội tụ đủ năm yếu tố Ngũ Hành: Mộc - bản thân cây phát lộc; Thổ - đất mà cây được trồng; Thủy – nước dùng tưới cây; Hỏa – thông thường, mỗi chậu cây phát lộc đều có buộc một dải ruy băng đỏ; Kim – chậu đựng cây phát lộc thường bằng kim loại. Nếu chậu cây làm bằng vật liệu khác thì bên trong phải đặt một vài đồng tiền kim loại hoặc một bức tượng bằng kim loại lên trên.

Cây phát lộc có thể trồng được ở bất cứ đâu: trong nhà, ngoài vườn, trong phòng làm việc, bàn làm việc, phòng họp, phòng ăn. Để đạt được hiệu quả phong thủy tốt nhất, bạn nên trồng cây phát lộc ở phía Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà – khu vực đại diện cho Mộc và là nơi có ánh sáng thích hợp cho cây.

Số lượng cây phát lộc được trồng trong một chậu khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau:

- Một: Chỉ có một cây tre duy nhất. Loại này thường không có rễ nhưng vẫn có lá phát triển. Chúng thường được dùng làm quà tặng - giữa những người kinh doanh. Thậm chí có một số cây tre đơn có hoa trắng được coi là đặc biệt may mắn.

- Hai: Cây tre hai thân cây được cho là tăng gấp đôi may mắn và thường gắn liền với tình yêu. Đây là một món quà lý tưởng cho những người yêu nhau.

- Ba: Nếu bạn đang tìm kiếm hạnh phúc, trường thọ và tài lộc thì cây tre ba thân cây dành cho bạn. Đây cũng là loại cây tre phong thủy phổ biến nhất.

- Bốn: Bạn cần tuyệt đối tránh bình có 4 thân tre. Số 4 là số tử và bạn sẽ không bao giờ thấy nó ở bất cứ đâu.

- Năm: 5 cuống tre may mắn làm phong phú thêm 5 lĩnh vực chính trong cuộc sống của bạn. Bạn nên có trong ngôi nhà nếu bạn muốn cơ thể và tâm trí khỏe mạnh, sự nghiệp và tài chính.

- Sáu: 6 cây tre được cho là để thu hút sự may mắn, tài lộc và cơ hội vàng để đạt được sự giàu có và tiền bạc. Chúng thường được bày ở những địa điểm kinh doanh.

- Bảy: Nếu sức khỏe là những gì bạn quan tâm thì đây là lựa chọn của bạn.

- Tám: Tám trong tiếng Hán Việt nghe gần giống "phát" - sự tăng trưởng, và do đó nó được coi là may mắn cho các cặp đôi đang ngóng con.

- Chín: Nó tượng trưng cho may mắn và phước lành đến người nhận.

- Mười: Cây tre 10 thân ngụ ý mong muốn mọi người thấy hạnh phúc và hài lòng với những gì có trong cuộc sống. 

- Hai mươi mốt: Đây là cây tre có tác dụng phong thủy mạnh nhất. Nó có nghĩa rằng tất cả các lời chúc tuyệt vời nhất dành cho bạn. Người tặng muốn bạn giàu có, có sức khỏe.

Một số lưu ý khi trồng cây phát lộc:

- Ánh sáng: Cây phát lộc là loại cây ưa sáng, được tìm thấy nhiều ở khu vực rừng nhiệt đới. Tránh ánh sáng trực tiếp bởi sẽ làm cây cháy lá. Nếu bạn thấy cây có dấu hiệu héo lá hoặc thân bị giãn ra, đó là do cây đang thiếu ánh sáng, hãy mang chúng ra nơi có thêm ánh sáng.

- Tưới nước: Cây phát lộc có thể phát triển một cách dễ dàng trong chậu chứa khoảng 2,5 cm nước với một ít sỏi. Tuy nhiên, chúng lại rất nhạy cảm với clo và các chất hóa học khác trong nước máy, vì thế tốt nhất nên tưới cho cây phát lộc loại nước đóng chai hoặc nước cất, hoặc nước máy nhưng phải để qua 24h để cho khí clo bay hơi hết. Những cây phát lộc khỏe mạnh thì sẽ có bộ rễ màu đỏ, vì thế đừng quá hoảng hốt khi bạn nhìn thấy rễ chúng đỏ lên trong chậu nhé. Cuối cùng, nên thay nước 1 tuần/lần.

- Nhiệt độ: Cây phát lộc thích hợp với nhiệt độ ấm áp, khoảng từ 36 – 50 độ C. Lưu ý không để cây trước máy lạnh hoặc gần lò sưởi.

- Đặt vào chậu: Ngoài môi trường nước, cây phát lộc cũng có thể phát triển tốt ở môi trường đất, thoát nước tốt, đất màu mỡ. Phải giữ cho đất nước ẩm, nhưng không quá ướt.

- Phân bón: Cây trồng trong nước chỉ cần bổ sung phân bón dạng dung dịch mỗi tháng một lần. Một giọt phân bón dạng dung dịch là rất nhiều đối với loại trái cây này. Ngoài ra, còn có một loại phân bón chuyên biệt dành cho chúng.

Diệu Linh

Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường