Vật nuôi và những lưu ý trong phong thủy nhà ở

Vật nuôi và những lưu ý trong phong thủy nhà ở

Vật nuôi và những lưu ý trong phong thủy nhà ở

Vật nuôi và những lưu ý trong phong thủy nhà ở

Vật nuôi và những lưu ý trong phong thủy nhà ở
Vật nuôi và những lưu ý trong phong thủy nhà ở
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

khang điền house

dự án khang điền

dự án The Solina khang điền

thiết kế phối cảnh 3d

du an de lagi

xem thông tin chi tiết căn hộ Glory Heights tại đây: glory heights

xem thông tin chi tiết căn hộ Ak Neo tại đây: www.akneo.vn

xem thông tin chi tiết căn hộ Akari city bình tân tại đây: akari city bình tân

Thông tin chi tiết dự án City gate Tower tại đây: City gate

Căn hộ Bình Tân

Xem thông tin dự án căn hộ The Privia Khang Điền căn hộ the privia khang điền

www.canhoasahi.com.vn

du an de lagi binh thuan

thiet ke 3d du an bat dong san

đầu tư nhà đất

thiết kế 3d dự án

xem thông tin chi tiết căn hộ the Privia tại đây: www.canhotheprivia.com.vn

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

chuyên mua bán bàn ghế nhựa www.ghenhua.com

Cẩm nang

Vật nuôi và những lưu ý trong phong thủy nhà ở

26-03-2018 10:00:09 AM - 318

LLGroup – Vật nuôi trong nhà, đặc biệt là thú cưng đã trở thành trào lưu và sở thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, mọi người cũng cần nghiên cứu lựa chọn vật nuôi phù hợp, tuân thủ quy tắc phong thủy cơ bản để tránh ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở và vận thế của cha mẹ, con cái.

Lựa chọn vật nuôi, thú cưng không phù hợp hay đặt chuồng trại không đúng vị trí trong gia đình sẽ ảnh hưởng xấu đến phong thủy nhà ở và vận thế gia chủ.

1. Lựa chọn theo diện tích nhà ở

Đối với nhà lớn, ít người

Trong trường hợp này, năng lượng của khí rất khó được điều động hiệu quả, dễ hình thành những luồng khí xấu. Ví dụ: nhà có ba người, sống trong một ngôi biệt thự, một số phòng hay ngõ ngách trong nhà ít được gia chủ lui tới.

Những góc chết không đáng có đó ảnh hưởng không tốt đến gia chủ. Các gia đình trong trường hợp như thế thích hợp nuôi những động vật có tính hiếu động, hoạt bát như chó nhỏ. Chúng sẽ thường xuyên chạy tới chạy lui, chơi đùa nghịch ngợm ở những ngõ ngách mà gia chủ thường không lui tới. Vì thế, chúng có thể làm các luồng khí ở nơi đó lưu thông và thải khí cũ, đón khí mới. 

Tác dụng của mèo kém hơn chó, vì mèo cảm nhận được những nơi có khí xấu nên chúng sẽ tránh, hơn nữa mèo thích nằm một chỗ hơn là chạy nhảy.

Đối với nhà nhỏ, nhiều người

Những gia đình có nhiều nhân khẩu nhưng diện tích nơi ở tương đối nhỏ sẽ không thích hợp nuôi những động vật hiếu động, vì tính lưu thông của khí trong nhà rất nhanh, những luồng khí tốt khó được giữ lại, đối với nhân vận, tài vận đều có ảnh hưởng bất lợi.

Vì vậy, khi nuôi những động vật hiếu động sẽ tăng tính lưu động của khí, gia đình rất khó sinh tài.

Những gia đình kiểu này thích hợp nuôi động vật có không gian hoạt động cố định, phạm vi nhỏ, ví dụ như chim, cá, rùa, chuột bạch, thỏ,… Không gian hoạt động của những động vật này nhỏ, ảnh hưởng đối với khí trong nhà tương đối ít, sẽ không làm tăng sự lưu động của khí.

2. Lựa chọn theo ngũ hànhNuôi các loại chim thích hót

Các loại chim thích hót thuộc hành Kim. Những người mạng Hỏa nuôi các động vật này sẽ mang đến tài lộc, thịnh vượng (do Hỏa thắng Kim). Ngoài ra, người tuổi Tỵ, Ngọ thích hợp nuôi các loài chim nhất. Người tuổi Dần, Mẹo không nên nuôi.

Nuôi mèo

Trong 12 con giáp, mèo thuộc hành Mộc, trong đó có Hỏa. Những người có mạng Kim nuôi mèo sẽ gặp nhiều may mắn (do Kim thắng Mộc). Ngoài ra, những người sinh năm Thân, Dậu thích hợp nuôi mèo nhất. Những người sinh vào năm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi không nên nuôi.

Nuôi chó

Chó là Tuất trong 12 con giáp, thuộc hành Thổ, đất khô, có Hỏa, có Kim, dương tính rất mạnh. Những người mạng Mộc nuôi chó sẽ rất tốt (do Mộc thắng Thổ). Người tuổi Mẹo, Dần cũng thích hợp nuôi chó nhất. Người sinh năm Tý, Hợi không nên nuôi.

Nuôi cá, hoặc chuột bạch

Cá là động vật trong nước, thuộc hành Thủy, còn chuột bạch cũng thuộc hành Thủy, là dương Thủy, trong đó có Mộc. Những người có mạng Thổ nuôi một trong hai loài vật này sẽ có tác dụng mang đến tài lộc (do Thổ thắng Thủy)

Thêm vào đó, những người sinh năm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thích hợp nuôi chúng nhất. Những người sinh năm Tỵ, Ngọ không nên nuôi. 

Nuôi rùa

Rùa thuộc hành Hỏa, là âm Hỏa, trong đó có dương Thổ. Những người có mạng Thủy nuôi rùa sẽ có công hiệu tài lộc thịnh vượng (do Thủy thắng Hỏa). Hơn nữa, người tuổi Tý,

Hợi nên nuôi rùa. Người tuổi Thân, Dậu không thích hợp nuôi.

Ngày nay, các con vật nuôi trong nhà trở thành những ‘vật cưng’ và đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của chủ nhân. Do vậy, sự có mặt của chúng cũng cần được xem xét đến khi mọi người áp dụng các nguyên tắc phong thủy cho căn nhà của mình. Để vật nuôi vừa đem lại niềm vui, vừa là may mắn cho gia chủ thì việc lưu ý trong chăm sóc, nuôi giữ những động vật nhỏ này cũng cần được cân nhắc kĩ lưỡng.

Lê Vi
LLGroup – Sưu tầm

 


Các tin khác

Đối tác

Gọi điện SMS Chỉ Đường